Asus Z97-Pro (Chipset Intel Z97/ Socket SK1150/ VGA onboard)

Đánh giá:
Tình trạng: Hết hàng
- Chipset: Intel Z97
- Socket: SK1150
- Hỗ trợ CPU: Core i3/ i5/ i7 Haswell/ Broadwell
- Cạc đồ họa: VGA onboard
- Kích thước: ATX
Bảo hành: 36 tháng tại Phúc Anh


Giá bán: 5.300.000 VNĐ [Giá đã có VAT]


Thông số kỹ thuật

Sản phẩm Bo mạch chủ
Tên Hãng Asus
Model Z97-Pro
Socket SK1150
Hỗ trợ CPU Core i3/ i5/ i7 Haswell/ Broadwell
Chipset Intel Z97
Hỗ trợ RAM Dual Channel Memory Architecturel 4 x DIMM, Max. 32GB, DDR3 1866/1600/1333/1066 MHz
Cạc đồ họa VGA onboard
Âm thanh Realtek® ALC1150 8-Channel High Definition Audio CODEC featuring Crystal Sound 2
Cạc mạng Intel® I218V, 1 x Gigabit LAN Controller(s), featuring Turbo LAN
Khe cắm trong 2 x PCIe 3.0/2.0 x16 (Single at x16, dual at x8/x8), 1 x PCIe 2.0 x16 (x4 mode) *1
4 x PCIe 2.0 x1 *2, 4 x SATA6, 1 x M.2 Socket 3, 1 x SATA Express
Cổng giao tiếp ngoài 1 x PS/2, 1 x D-Sub, 1 x DVI, 1 x HDMI, 1 x Display Port, 1 x Optical S/PDIF, 2 x USB 2.0, 4 x USB 3.0
Kích thước ATX
Tính năng khác
Phụ kiện kèm theo Sách, đĩa, cáp SATA, 1 x cầu SLI, 1 x đầu nối Q (2 trong 1),…

 

Hình ảnh

Bài viết

Hiệu năng cực đỉnh:

ASUS 5-Way Optimization: Tối ưu toàn hệ thống chỉ một click chuột

Chỉ một nhấp chuột để thực hiện tất cả các công việc hiệu chỉnh phức tạp, máy tính của bạn sẽ được tối ưu hóa hiệu suất hơn bao giờ hết với ASUS 5-Way Optimization. Phần mềm sẽ tự động điều chỉnh các thông số của hệ thống của bạn dựa trên thông tin sử dụng thời gian thực - bạn sẽ có được hiệu năng CPU vượt trội, tiết kiệm điện sử dụng hàng ngày, nguồn điện số siêu ổn định, quạt êm và mát, và giờ đây cả các thiết lập âm thanh và mạng đều có thể được tinh chỉnh cho ứng dụng mà bạn đang sử dụng. ASUS 5-Way Optimizationsẽ bảo đảm rằng máy tính của bạn luôn hoàn hảo cho việc chơi game, giải trí, làm việc hoặc bất cứ hoạt động nào khác.

TPU: Tăng hiệu suất của CPU
Giải phóng hiệu năng toàn diện của máy tính với một công tắc tích hợp hai pha đơn giản hoặc công cụ ASUS AI Suite 3! Bộ Xử lý Tăng tốc (TPU) cung cấp khả năng kiểm soát điện áp chính xác và giám sát cao cấp cho CPU và card đồ họa, cho phép bạn tự do điều chỉnh xung tần và tỷ lệ CPU cho hiệu năng tối ưu và tận dụng tất cả tiềm năng của card đồ họa.

EPU: Giải pháp lăng lượng hiệu quả

Với Bộ Xử lý Năng lượng (EPU) bạn sẽ được tận dụng tính năng tiết kiệm điện năng toàn hệ thống theo thời gian thực, được điều khiển qua một công tắc tích hợp đơn giản hoặc công cụ AI Suite 3. EPU phát hiện và điều chỉnh khả năng tiêu thụ điện năng tùy theo nhu cầu máy tính một cách tự động. Nó cũng có thể giảm thiểu số oát của CPU xuống mức cụ thể hoặc tiết kiệm hơn nữa với Chế độ Xa, tạo một tình huống tiết kiệm năng lượng tuyệt đối bằng cách đóng các bộ kiểm soát I/O thừa không được sử dụng và giảm cấp điện năng của card đồ họa khi bạn không ngồi máy, như vậy máy tính sẽ chỉ tiêu thụ mức năng lượng mà nó cần –Tích kiệm điện năng tối đa. 

Fan Xpert 3: Kiểm soát quạt cao cấp cho khả năng làm mát yên tĩnh đỉnh cao

Fan Xpert 3 đặt CPU 4-chân/3-chân và kiểm soát quạt lắp trong khung máy vào cùng một chỗ. Công nghệ này sẽ quét đặc tính của từng quạt và cho thiết lập tùy chỉnh cho mỗi quạt dựa trên nhiệt độ cụ thể từng khu vực được phát hiện bởi bộ cảm biến nhiệt. Đảm bảo tất cả các quạt sẽ đạt được mức cân bằng hoàn hảo giữa hiệu năng làm mát và độ ồn thấp. Fan Xpert 3 hỗ trợ chế độ kết hợp PWM/DC cấp phần cứng cho cả CPU và quạt lắp trong khung máy. Công nghệ này thậm chí còn có thể giảm tốc độ quạt CPU xuống dưới mức tối thiểu mặc định, cho độ yên tĩnh tuyệt đối và vận hành tiết kiệm điện năng khi máy đang chịu tải thấp.

Kiểm soát Điện năng DIGI+

Kiểm soát điện là một trong những thiết kế bo mạch chủ thiết yếu nhất. Sự nhận biết sử dụng điện CPU thong minh với ASUS DIGI + Power Control là một sáng tạo, công nghệ hàng đầu trong ngành hoàn toàn tuân thủ với Intel ® VRD12.5 chi tiết kỹ thuật, tăng khả năng ép xung, tăng cường tính ổn định của hệ thống, và cải thiện hiệu quả năng lượng với sự linh hoạt cao và kiểm soát chính xác.

Turbo App: Chơi game nhanh hơn

Tiếng bước chân kẻ thù từ xa vọng về. Bạn quay người, ngắm, và bắn một loạt đoạn. Một mạng nữa được ghi cho bạn! Là một game thủ, bạn biết rằng chỉ các hành động nhanh tay nhất mới giành được chiến thắng trong trò chơi, và đó là lý do bạn cần Công nghệ ASUS Turbo App - một panel hiệu chỉnh trực quan tăng cường mọi thứ nhằm đảm bảo chiến thắng trong trò chơi ưa thích của bạn! Ép xung CPU, ưu tiên dữ liệu game qua mạng lưới của bạn và tối ưu thiết lập âm thanh cho âm thanh và giọng đàm thoại trong game đặc biệt rõ ràng. Lịch sử được viết bởi người chiến thắng, vậy nên đừng ra chiến trường mà không có Turbo App.

UEFI BIOS

BIOS đồ họa điều khiển bằng chuột mượt mà nhất, bóng bẩy nhất đã được cải thiện để còn bắt mắt hơn nữa. Dù bạn là một tay mơ máy tính hay một chuyên gia ép xung lão luyện, các Chế độ Cao cấp và EZ sẽ giúp bạn thực hiện tốt công việc một cách dễ dàng và nhanh chóng.

T-Topology bộ nhớ thiết kế đặc biệt dành cho ép xung

Giờ đây bạn có thể đẩy bộ nhớ lên đến 3300 (Ép xung)! Thiết kế T-Topology độc quyền của chúng tôi cung cấp khả năng ép xung bộ nhớ vượt trội khi chịu toàn bộ tải bằng cách giảm thiểu tiếng ồn ghép đôi và hiệu ứng phản chiếu tín hiệu. Các kênh bộ nhớ cách đều với CPU cho khả năng kiểm soát cân bằng tốt nhất đến nhiều mô-đun bộ nhớ và tăng cường tính tương thích bộ nhớ chung.

M.2/Sata Express: Tốc độ truyền tải siêu nhanh

Tăng tốc hệ thống của bạn với M.2 Với hai băng thông PCI Express 2.0 tự nhiên, M.2 hỗ trợ tốc độ truyền dữ liệu lên đến 10Gbit/s. Đây là lựa chọn hoàn hảo cho ổ lưu trữ hệ điều hành, giúp máy tính của bạn vận hành nhanh hơn rất nhiều. Sản phẩm hỗ trợ Công nghệ Lưu trữ Nhanh của Intel® đảm bảo khả năng truy cập dữ liệu nhanh hơn bao giờ hết, tự động làm mới ứng dụng và thức dậy từ chế độ ngủ chỉ trong một vài giây

SATA Express cung cấp tốc độ truyền dữ liệu lên đến 10Gbit/s từ hai khe cắm PCIe 2.0, giải quyết vấn đề băng thông lớn hơn trong tương lai gần. Các ổ SSD hiện tại đã tiêu thụ đến 550MB/s, rất gần với điểm bão hòa cho các kết nối SATA 6Gbit/s. Tương thích ngược với tối đa hai ổ SATA, SATA Express là chuẩn kết nối của thế hệ kế tiếp - công nghệ này sẽ đảm bảo rằng bạn và hệ thống của bạn sẽ không bị bỏ lại phía sau.

Z97-Deluxe cho giây phút chơi game tuyệt vời:

Tiếng bước chân kẻ thù từ xa vọng về. Bạn quay người, ngắm, và bắn một loạt đoạn. Một mạng nữa được ghi cho bạn! Là một game thủ, bạn biết rằng chỉ các hành động nhanh tay nhất mới giành được chiến thắng trong trò chơi, và đó là lý do bạn cần Công nghệ ASUS Turbo App - một panel hiệu chỉnh trực quan tăng cường mọi thứ nhằm đảm bảo chiến thắng trong trò chơi ưa thích của bạn! Ép xung CPU, ưu tiên dữ liệu game qua mạng lưới của bạn và tối ưu thiết lập âm thanh cho âm thanh và giọng đàm thoại trong game đặc biệt rõ ràng. Lịch sử được viết bởi người chiến thắng, vậy nên đừng ra chiến trường mà không có Turbo App.

Crystal Sound 2: Âm thanh hoàn hảo

Crystal Sound 2 đơn giản hóa việc tối ưu thiết lập âm thanh tùy theo cách mà bạn muốn nghe, dù đó là chơi game, nói chuyện, xem phim hoặc thưởng thức bản nhạc ưa thích của mình. Sự kết hợp của bảo vệ vật lý tích hợp, thiết kế kỹ thuật chuyên nghiệp và các linh kiện cao cấp, bao gồm tụ điện âm thanh sản xuất tại Nhật và mạch khuếch đại thuật toán cho đầu ra âm thanh có độ rõ ràng và trung thực đáng kinh ngạc. Hãy khám phá một chiều âm thanh vượt trội mới và sẵn sàng để chinh phục.

Intel Gigabit Ethernet kép — một bộ đôi hoàn hảo

Sự khác biệt giữa thất bại và chiến thắng có thể chỉ được đo bằng phần trăm giây. Đó là lý do chúng tôi đã trang bị các bo mạch chủ ASUS với công nghệ kết nối mạng tân tiến nhất chú trọng đến khả năng tác chiến của bạn. 

Turbo LAN với công nghệ điều tiết lưu lượng cFosSpeed bổ sung thêm hỗ trợ giảm thiểu độ trễ và giao diện người dùng trực quan. Công nghệ này cho phép bạn giảm thiểu độ trễ đến 1,45 lần mà không cần bất kỳ kiến thức cao siêu gì! Nếu bạn là một người ưa vọc máy, hãy sử dụng Chế độ Cao cấp để có khả năng kiểm soát tốt hơn nữa.

Intel® Gigabit Ethernet — lựa chọn chơi game hàng đầu vận hành nhanh hơn với CPU của bạn luôn đồng nghĩa với một trải nghiệm chơi game mượt mà hơn và nhanh hơn. Intel® Gigabit Ethernet có hai ưu điểm lớn là có thể giao tiếp trực tiếp với CPU và cho lưu lượng đầu ra TCP và UDP rất cao. Việc này sẽ giảm đáng kể tải trọng bộ vi xử lý, ưu tiên công suất cho các game và việc chơi game của bạn.

Hiệu năng dữ liệu game UDP nhanh hơn đến 2 lần các kỹ sư của ASUS đã sử dụng IxChariot, một công cụ kiểm tra đánh giá chất lượng mạng độc lập để xác định xem Intel Gigabit Ethernet có thể xử lý các gói dữ liệu UDP nhỏ hơn (dưới 256 byte) nhanh đến mức nào, thiết yếu cho trải nghiệm chơi game nhạy bén. Và kết quả là - với Z97, các gói dữ liệu game của bạn có thể được truyền tải nhanh gấp hai lần (2X) so với các công nghệ chơi game qua mạng LAN khác.

Hỗ trợ GPU đa nhân

Với hỗ trợ NVIDIA® SLI™ và AMD CrossFireX™, bo mạch chủ Z97 hỗ trợ các thiết lập đa GPU để bạn có thể khai thác toàn bộ sức mạnh của các công nghệ đồ họa mới nhất.

Hiệu ứng thị giác 4K/Ultra HD hoàn hảo

Hỗ trợ tự nhiên độ phân giải 4K/UHD (độ nét siêu cao) lên đến 4096 x 2160 qua HDMI hoặc DisplayPort - gấp bốn lần số điểm ảnh của 1080p (1920 x 1080), cho độ rõ nét, chi tiết và thật đáng kinh ngạc.

 Hỗ trợ tối đa 3 màn hiển thị

Kết nối với tối đa ba màn hình lắp ngoài cùng lúc sử dụng đầu ra video như DisplayPort, Mini DisplayPort, HDMI, DVI hoặc VGA. Chọn đầu ra của bạn và đặt chế độ hiển thị là gương phản chiếu hoặc ghép hình.

ASUS HomeCloud - Thế giới không giới hạn

ASUS HomeCloud tạo nên một thế giới không giới hạn. Công nghệ này cho phép bạn truy cập máy tính của mình từ xa, truyền phát nội dung đa phương tiện đến bất cứ đâu bạn muốn, và quản lý tất cả dữ liệu của bạn từ mọi nơi - dù nó có được lưu trữ ở đâu đi nữa. Sử dụng tính năng Thức dậy trên WAN tích hợp sẵn để đánh thức và kiểm soát máy tính của bạn từ xa chỉ với một thiết bị thông minh, ở bất cứ nơi đâu và bất cứ lúc nào. Công nghệ này biến ổ cứng của bạn thành một đám mây tư nhân, giảm thiểu nỗi lo về giới hạn ổ cứng. Với HomeCloud, chiếc máy tính sẽ là cánh cổng mở ra thế giới của bạn.

Wi-Fi GO cho bạn quyền kiểm soát toàn diện máy tính của mình - kể cả khi bạn đang không ở nhà! Truy cập các tập tin mà bạn để quên ở nhà, làm việc trên máy tính của bạn trong lúc bạn đang ở ngoài đường. Cộng với tính năng một bước để quản lý tất cả các đám mây công cộng hoặc đồng bộ tập tin giữa máy tính và thiết bị của bạn chỉ với một nhấp chuột.

MỜI BẠN BÌNH LUẬN HOẶC ĐẶT CÂU HỎI VỀ

Asus Z97-Pro (Chipset Intel Z97/ Socket SK1150/ VGA onboard)
Chọn đánh giá

Hiện tại chưa có ý kiến đánh giá nào về sản phẩm. Hãy là người đầu tiên chia sẻ cảm nhận của bạn.