Kênh mạng xã hội Facebook Kênh Youtube Gửi thư liên hệ Gọi điện liên hệ Xây dựng cấu hình máy tính Xây dựng tản nhiệt nước Chuyển giao diện Mobile

Sản phẩm bán chạy nhất

  Bàn rê cảm ứng áp lực sẽ sớm được trang bị trên Ultrabook vào năm tới

  bàn rê cảm ứng áp lực (forcepad) 01.jpg
  Bàn rê ForcePad trên nguyên mẫu Ultrabook của Lenovo.

  Theo IDG News Service - tại hội nghị công nghệ phần mềm giao diện người dùng (UIST) đang diễn ra, các nhà nghiên cứu đã trình diễn những dự án độc đáo nhằm khai thác những lợi thế của loại bàn rê cảm ứng áp lực dự kiến sẽ sớm có mặt trên những chiếc Ultrabook vào năm sau.

  Công ty chuyên phát triển các giải pháp giao tiếp người dùng trên các thiết bị điện tử - Synaptics đã cung cấp loại bàn rê cảm ứng áp lực cho 24 nhóm nghiên cứu kèm theo thử thách sáng tạo những hình thức sử dụng mới lạ cho thiết bị. Bàn rê này cũng giống như bàn rê cảm ứng thường nhưng bên cạnh thao tác vuốt, bàn rê có thể cảm nhận được bao nhiêu áp lực đang được đặt lên, qua đó bổ sung thêm một chiều nữa để điều khiển.

  Một nhóm nghiên cứu đến từ đại học công nghệ Rheinisch-Westfaelische Technische Hochshule Aachen (RWTH Aachen - Đức) đã phát triển ForceposA(c) - một ứng dụng cho phép người dùng Mac chuyển qua lại giữa các cửa sổ chồng lên nhau với việc "nhấn đè" vào bàn rê. Nếu muốn cửa sổ ở càng sâu phía dưới "trồi" lên trên thì lực nhấn phải càng mạnh.


  Christian Corsten - một nhà nghiên cứu thuộc đại học RWTH Aachen cho biết: "Chúng tôi đã thêm vào một chiều điều khiển để duyệt qua các cửa ổ nằm chồng lên nhau. Thông thường khi bạn mở một loạt các cửa sổ, bạn cần phải di chuyển chúng tách rời nhau để xem một cửa sổ nào đó, tuy nhiên, với những gì chúng tôi đã làm, bạn chỉ việc nhấn để có thể duyệt qua các cửa sổ bằng ngón tay."

  Corsten cho biết dự án này hoàn toàn khác so với công cụ ExposA(c) nay được gọi là Mission Control trên Mac OS X bởi trong chế độ này, "mọi thứ sẽ được làm nhỏ lại và di chuyển sang các vị trí khác nhau và bạn sẽ biết được rằng mình đang ở chế độ ExposA(c)." Và để thực hiện thao tác nhấn để duyệt qua các cửa sổ, nhóm của Corsten đã sử dụng các thư viện lập trình và mã phát triển của Apple để hack vào hệ thống.

  Một dự án khác là puppet - điều khiển con rối bằng bàn rê cảm ứng áp lực. Một chú rối sẽ được trên dây đính với một bộ bánh xe và mô-tơ chuyển động nhỏ. Khi một nhà nghiên cứu nhấn ngón tay vào bàn rê, con rối sẽ nhấc chân lên và vẫy tay. Nếu trượt các ngón tay dọc theo bàn rê, con rối sẽ di chuyển sang trái và phải. Một nhà nghiên cứu cho biết đây là điều không thể thực hiện được với loại bàn rê cảm ứng thông thường hoặc với một thiết bị có màn hình cảm ứng như iPad hay iPhone.


  Paymahn Moghadasian - một thành viên của nhóm nghiên cứu đến từ đại học Manitoba cho biết: "Chúng (bàn rê thông thường hay màn hình cảm ứng) không thể cung cấp thông tin về áp lực, vì vậy khi bạn chạm vào màn hình, nó chỉ biết bạn chạm vào đâu nhưng không biết chạm mạnh hay nhẹ."

  Bàn rê cảm ứng áp lực của Synaptics có thể nhận dạng chuyển động của 5 ngón tay cùng lúc ở dải áp lực từ 15 g đến tối đa 1 kg, kỹ sư thiết kế hệ thống - Anthony Searle cho biết. Cũng theo Searle, bàn rê cảm ứng áp lực sẽ được trang bị trên những chiếc Ultrabook vào năm tới, mặc dù vậy, Synaptics vẫn chưa công bố các đối tác phần cứng nào sẽ tiếp nhận sản phẩm này.

  Cách đây không lâu, Synaptics đã giới thiệu bàn rê cảm ứng áp lực tích hợp trên một nguyên mẫu Ultrabook của Lenovo. Tuy nhiên hầu hết các dự án được mang ra trình diễn tại hội nghị UIST, bàn rê được kết nối với máy tính thông qua USB. Thêm vào đó, các dự án vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và chưa có kế hoạch thương mại hóa.
  Phòng bán hàng trực tuyến Địa chỉ: Tầng 4, 134 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.
  Điện thoại: 1900 2164 (ext 1)
  Email: banhangonline@phucanh.com.vn
  [Bản đồ đường đi]
  Showroom Phúc anh 15 xã đàn Địa chỉ: 15 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội.
  Điện thoại: (024) 35737383
  Email: phucanh.xadan@phucanh.com.vn
  Giờ mở cửa từ 08h15 đến 21h00
  [Bản đồ đường đi]
  showroom PHÚC ANH 152 TRẦN DUY HƯNG Địa chỉ: 152-154 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.
  Điện thoại: (024) 37545599
  Email: phucanh.tranduyhung@phucanh.com.vn
  Giờ mở cửa từ 08h15 đến 21h00
  [Bản đồ đường đi]
  showroom PHÚC ANH 63 NGUYỄN HOÀNG Địa chỉ: 63 Nguyễn Hoàng, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
  Điện thoại: (024) 39689966
  Email: phucanh.nguyenhoang@phucanh.com.vn
  Giờ mở cửa từ 08h15 đến 21h00
  [Bản đồ đường đi]
  PHÒNG DỰ ÁN VÀ KHÁCH HÀNG DOANH NGHIỆP Địa chỉ: Tầng 5,134 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.
  Điện thoại: 1900 2164 (ext 2)
  Email: kdda@phucanh.com.vn
  [Bản đồ đường đi]
  PHÒNG KINH DOANH PHÂN PHỐI Địa chỉ: Tầng 5, 134 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.
  Điện thoại: 0973227711
  Email: kdpp@phucanh.com.vn
  [Bản đồ đường đi]
  showroom PHÚC ANH 134 THÁI HÀ Địa chỉ: 134 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.
  Điện thoại: (024) 38571919
  Email: phucanh.thaiha@phucanh.com.vn
  Giờ mở cửa từ 09h đến 21h00
  [Bản đồ đường đi]
  Showroom Phúc anh 160 phạm văn đồng Địa chỉ: 160 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội.
  Điện thoại: (024) 38561616
  Email: phucanh.phamvandong@phucanh.com.vn
  Giờ mở cửa từ 08h15 đến 21h00
  [Bản đồ đường đi]

  Copyright © 2011 Công ty TNHH Kỹ Nghệ Phúc Anh. GPKD số: 0101417128 do Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà nội cấp