Kênh mạng xã hội Facebook Kênh Youtube Gửi thư liên hệ Gọi điện liên hệ Xây dựng cấu hình máy tính Xây dựng tản nhiệt nước Chuyển giao diện Mobile

 

Câu hỏi ID: 15.04.3.1

Chào anh/ chi, máy em sử dụng win 8, khi tải dữ liệu thường xuất hiện thông báo "Windows SmartScreen prevented an unrecognized program from starting. Running this program might put your PC at risk". Em muốn bỏ cái thông báo này đi thì làm thế nào. Em cám ơn.

phuonganhtheone@yahoo.com.vn        

Trả lời.

Chào bạn, bộ phận tư vấn kỹ thuật xin trả lời bạn như sau:

SmartScreen là một tính năng mới được Microsoft tích hợp vào Windows 8, có chức năng hiển thị thông báo cho người dùng trước khi những chương trình mà nó nghi ngờ là gây tổn hại cho máy tính được download về máy.

Windows SmartScreen có thể tắt đi bằng cách thực hiện như sau:

Bước 1: Mở Action Center trong Control Panel.

Bước 2: Ở màn hình bên trái, chọn Change Windows SmartScreen settings.

Bước 3: Trong cửa sổ Windows SmartScreen, tích chọn vào phần Don't do anything (Turn off Windows SmartScreen), rồi chọn OK.

Chúc bạn thành công.

Câu hỏi ID: 15.04.3.2

Chào bạn. Bạn cho mình hỏi chút. Mình mới mua máy chấm công bên bạn, hiện tại gặp lỗi sau. Dữ liệu khi tải về trong ngày cùng của một nhân viên lại có 2 giờ vào mà không có giờ ra. Cho mình xin cách sử lý tình trạng này.

 Mình cảm ơn.

Chị Lương : 02437830686           

Trả Lời.

Chào chị, bộ phận tư vấn kỹ thuật xin trả lời chị như sau:

Nguyên nhân là do thiết đặt tham số trên phần mềm máy chấm công bị sai.

Chị kiểm tra lại các thông tin sau:

Vào chương trình chọn mục “Hệ thống/ Đặt tham số”. Trong mục “Thay đổi trạng thái quẹt khi tinh giờ chọn “Xen kẽ trạng thái” ”. Trong mục “Chọn số cặp vào ra để tính giờ chọn “Quẹt đầu tiên và quẹt cuối cùng””.Sau đó lưu lại.

Vào mục “Xử lý dữ liệu”click “tính toán “ để tính toán lại thời gian.

Kiểm tra từng nhân viên chỉ có giờ vào không có giờ ra xem có đăng ký nghỉ cho nhân viên đó không? Nêu có đăng ký thì chọn thời gian nghỉ cho phù hợp.

Chúc chị thành công.


 

Câu hỏi ID: 15.04.2.1

Chào anh/ chi, em đang sử dụng win 7, hiện tại máy hiện thông báo lỗi "Your computer is low on memory" khi chạy vài ứng dụng. Anh/ chị cho em hỏi máy bị làm sao và cánh khắc phục với ạ. Em cám ơn.

Chuc.tran85@gmail.com           

Trả lời.

Chào bạn, bộ phận tư vấn kỹ thuật xin trả lời bạn như sau:

Nguyên nhân lỗi là do bộ nhớ ảo trên máy hiện tại không đủ để chạy các ứng dụng đang chạy.

Bạn bấm chuột phải vào My Computer chọn Properties. Trong cửa sổ vừa xuất hiện, bạn chọn Advanced system settings. Cửa sổ System Properties xuất hiện, trong tab Advanced, mục Performance, bạn chọn Settings. Cửa sổ Performance Options hiện ra, bạn bấm tab Advanced, tại mục Virtual memory bạn chọn Change. Trong cửa sổ Virtual memory, bạn bỏ dấu tick trong mục “Automatically manage paging file size for all drivers” và chọn Custom size. Trong mục Custom size, bạn nhập vào dung lượng tối thiểu (Initial Size), dung lượng tối đa (Maximum size). (Lưu ý: thiết lập Initial Size bằng 1,5 lần dung lượng RAM của máy tính, Maximum size gấp 3 lần dung lượng RAM). Sau đó chọn Set và bấm Ok để hoàn tất.

Chúc bạn thành công.

 

Câu hỏi ID: 15.04.2.2

Chào bạn, mình cài máy in trong mạng nội bộ bên mình, khi kết nối tới máy in của máy chủ, máy toàn chạy auto check update mãi không thôi. Vậy có cách nào để bỏ cái đó không vậy. Mình cám ơn.

Anh Thái: 0975454780   

Trả Lời.

Chào anh, bộ phận tư vấn kỹ thuật xin trả lời anh như sau:

Anh có thể vô hiệu hóa tính năng tự động check update khi cài máy in như sau:

Vào System Properties / Hardware / Device Installation Settings, chọn Never install driver software from Windows Update.

Chúc anh thành công.


 

Câu hỏi ID: 15.04.1.1

Máy tính của em là ASUS X44H  vẫn dùng bình thường tự nhiên mấy hôm nay phím cách lúc được lúc không, máy có khi bị đơ. Em tháo bàn phím, lắp lại mạch thì phím cách lại dùng được nhưng máy có khi bị đơ, và khi mở lên thì thỉnh thoảng xuất hiện 1 bảng màu xanh nhỏ bắt chọn cách mở (hình ảnh) thì không biết máy của em bị hỏng ổ cứng hay là do bàn phím ạ. Em cảm ơn a

yen92.vfu@gmail.com  

Trả lời.

Chào bạn, bộ phận tư vấn kỹ thuật xin trả lời bạn như sau:

Theo như hiện tượng bạn mô tả và hình ảnh bạn cung cấp thì khả năng rất lớn là máy của bạn bị chập bàn phím. Cụ thể như hình ảnh của bạn gửi, chứng tỏ bàn phím bị kẹt phím “Esc”, bởi vì phím “Esc” là phím chọn boot menu mỗi khi bật nguồn khởi động máy. Hiện tượng này không phải hỏng hdd hay thiết bị phần cứng khác, bạn yên tâm nhé.

Bạn có thể mang sản phẩm qua Phúc Anh để kỹ thuật giúp bạn kiểm tra chính xác sản phẩm của bạn và hoàn toàn miễn phí bạn nhé.

Trân trọng.


 

Câu hỏi ID: 15.03.4.1

Chào các bạn tư vấn kỹ thuật Phúc Anh. Các bạn cho minh hỏi chút. Khi in mẫu văn bản định dạng chuẩn A4 chung, văn bản thường bị co lại một phần (các lề trên hoặc dưới bị rộng ra, văn bản bị co lại về giãn dòng) không giống mẫu chuẩn ban đầu làm văn bản mất cân đối. Đã chọn lại khổ giấy trong Printing Perferences, Page Setup nhưng vẫn không được. Xin cám ơn.

Huong.nguyen76@gmail.com   

Trả lời.

Chào bạn, bộ phận tư vấn kỹ thuật xin trả lời bạn như sau.

Nguyên nhân là do Microsoft Office mặc định khổ giấy tiêu chuẩn là letter, trong khi ở Việt Nam lại dùng khổ A4 là giấy tiêu chuẩn. Mình chỉnh lại như sau:

Đối với MS Word 2003, bạn vào Tools > Options để mở hộp thoại tùy chọn > vào thẻ Print > bỏ tích dấu vào tùy chọn Allow A4/Letter Paper Resizing > nhấn OK.
Đối với MS Word 2007/2010/2013, bạn nhấn vào Office Button > Word Options > chọn thẻ Advanced > kéo xuống mục Print > bỏ tích vào tùy chọn Scale content for A4 or 8.5 x11” paper sizes > OK.
Đối với Excel thay đổi tương tự trong thẻ (mục) General

Chúc bạn thành công.

 

Câu hỏi ID: 15.03.4.2

Chào anh chị kỹ thuật Phúc Anh. Anh chi cho em hỏi với. Em đang sử dụng máy in Brother 2270DW, hiện tại máy em đang sử dụng dây mạng LAN để chia sẽ máy in. Hiện tại em mắc wifi rồi và em muốn chuyển sang sử dụng kết nối wifi thay dây LAN. Nhưng em không bật được chức năng wifi của máy in. Anh chi hướng dẫn em bật với a. Em cám ơn.

Thenderbot72@yahoo.com.vn

Trả Lời.

Máy in Brother nếu hỗ trợ in qua wifi thì chúng cũng hỗ trợ in qua mạng lan, trong trường hợp này có thể là đang sử dụng chức năng in qua mạng có dây (Lan). Có 2 cách để kích hoạt lại chức năng in wifi như sau.
Cách 1. Nếu đang sử dụng in mạng qua cổng Lan, ta có thể truy cập vào Web với địa chỉ mà mạng cấp cho máy in, với User là admin và Pass là access, khi truy cập vào đây ta có thể kích hoạt chức năng wifi lên (active hoặc inactive). thường thì khi đang sử dụng cổng Lan nếu muốn sử dụng wifi chỉ cần rút bỏ dây mạng ra là máy tự chuyển về wifi (active)
Cách 2. Ta có thể giữ phím Go khoảng 15 giây rồi nhả tay ra, máy tự động in một bản in cấu hình mạng hiện đang ở trạng thái nào (Active or Inactive), và để làm ngược lại ta cũng ấn giữ phím Go khoảng 15 giây như trên.

Chúc bạn thành công.


 

Câu hỏi ID: 15.03.3.1

Cho em hỏi chút, em mua bộ thu phát wifi Linksys EA2700. Em nhờ anh giúp em cấu hình con này chỉ phát wifi không thôi a. Em cấu hình và cài đặt khác hẳn dải ip rồi mà không được, toàn báo dấu chấm than thôi.

cuonghoangbmt@gmail.com

Trả lời.

Chào bạn, bộ phận tư vấn kỹ thuật xin trả lời bạn như sau:

Hiện tượng như bạn mô tả là EA2700 không cấp IP hoặc EA2700 chưa có mạng ở đầu cấp cho nó. Bạn kiểm tra lại dây cấp mạng cho EA 2700 nhá.

EA 2700 có chế độ dual băng tần 2.4 và 5 GHZ. thông thường 2 dải mạng này bạn để tên và pass giống hệt nhau.

Nếu bạn không muốn EA2700 tư cấp IP vì sợ bạn đặt trùng nhau, bạn có thể tắt chế độ DHCP của thiết bị. Lúc đó bạn có cắm dây mạng cấp cho EA2700 vào cổng LAN (1,2,3,4). Lúc đo EA chỉ đóng vai trò là thiết bị cấp phát wifi. IP được cấp lúc đó phụ thuộc hoàn toàn vào modem => modem bạn sử dụng phải tốt mới có thể đảm nhiệm được nhiều thiết bị như bạn miêu tả.

Bạn tắt DHCP bằng cách chọn SETUP => BASIC SETUP => Tại dòng DHCP sever bạn tích chọn Disabled và reboot lại thiết bị.

Hi vọng với một số thông tin tư vấn ở trên sẽ giúp bạn phần nào trong việc cấu hình lai thiết bị của minh. Chác bạn thành công.

 

Câu hỏi ID: 15.03.3.2

Mình có mua 1 bộ máy tính ở Phúc Anh! hiện tại máy bị hiện tượng là dùng lâu hay bị sập nguồn, hoặc nếu chạy nhiều chương trình cũng sập nguồn (ví dụ: vừa bật game LOL vừa duyệt web, chạy khoảng 30ph-1h là bị sập nguồn). Hôm qua mình chỉ chơi mỗi LOL cũng bị sập nguồn, còn hôm nay thì lúc đang viết mail này máy cũng sập nguồn (chỉ bật mỗi FF). Nếu muốn bật lại máy thì phải rút nguồn điện ra rồi chờ khoảng 2-5ph cắm lại  thì mới bật được máy. Hôm qua mình có kiểm tra thêm thì nếu mình tắt máy mà không rút nguồn điện, thì sang ngày hôm sau cũng không bật được máy luôn. Hiện tại, máy của mình vẫn còn bảo hành, vậy chế độ bảo hành của bên Phúc Anh là như thế nào. Mình phải mang máy xuống trung tâm của Phúc Anh hay là sẽ có người đến nhà mình lấy máy đi bảo hành.

ngchienthang90@gmail.com

Trả Lời.

Chào bạn, bộ phận tư vấn kỹ thuật xin trả lời bạn như sau:

Với những hiện tượng mà bạn mô tả thì gần như chắc chán sản phẩm của bạn bị lỗi phần cứng. Để biết được chính xác hơn thì Phúc Anh cần phải kiểm tra thêm mới có kết luận.

Bạn có thể tham khảo chính sách bảo hành của phúc anh tại link dưới đây.

http://phucanh.vn/page/chinh-sach-bao-hanh

Nếu như bạn có thẻ bảo hành tại nơi sử dụng, hoặc sử dụng dịch vụ bảo hành tại nơi sử dụng của Phúc Anh (100.000vnd) thì Phúc anh sẽ có người tới nhận sản phẩm bảo hành rồi mang trả bạn.

Nếu bạn không có thẻ hoặc không có sử dụng dịch vụ bảo hành tại nơi sử dụng của công ty bạn vui lòng mang sản phẩm qua Phúc Anh để được kiểm tra bảo hành sản. Địa chỉ tại 152,154 Trần Duy Hưng, hoặc các cửa hàng của Phúc Anh .

Trận trọng.


 

Câu hỏi ID: 15.03.2.1

Mình đang dùng máy in Đa chức năng HP Laserjet Pro M1212nf , khoảng 1 năm rồi. Không hiểu sao ai nghịch mà máy của mình lại chuyển về ngôn ngữ tiếng Trung, mình không sử dụng được. Xin cho mình hỏi cách chuyển lại sang tiếng Anh với a. Xin cám ơn.

Bạn Lê: 0435xxxx38

Trả lời.

Chào bạn.

Mình hướng dẫn bạn cách Reset lại máy in, sau đó chọn lại ngôn ngữ. Bạn làm như sau. Bạn tắt máy in bằng bằng nút Power trên máy, ấn và giữ đồng thời phím Cancel + phím sang phải (-->) xong bật nút Power trên máy in, bỏ tay đợi máy khởi động lại. Chọn lại ngôn ngữ tiếng anh bằng cách chọn phím sang phải (-->), sang trái (<--) trong phần Languages.

Chúc bạn thành công.

Câu hỏi ID: 15.03.2.2

Anh chị cho em hỏi, Máy cài win 8.1 không sử dụng được camera. Mở camera thông báo lỗi "This app needs permission to use your camera. You can change this in the app`s settings." Bạn giúp mình cách khắc phục.

Quanghai86@gmail.com

Trả Lời.

Bộ phận tư vấn kỹ thuật xin trả lời bạn như sau:

Theo như bạn mô tả thị hiện tượng trên là do chưa bật ứng dụng trên hệ điều hành. Bạn
ấn phím Windows + C => Tại cửa sổ Charm bar chọn settings, chọn Permissions, kéo nút gạt về on trên phần camera.
Thoát ứng dụng camera và mở lại

Nếu vẫn chưa được bạn mạng sản phẩm qua Phúc Anh để kỹ thuật kiểm tra hỗ trợ bạn.


 

Câu hỏi ID: 15.03.1.1

Mình đang dùng MS Outlook 2007. Hôm nọ có lỡ tay browse nhầm rồi send/receive 1 mail có file attached tới 69Mb. Bây giờ thì cái email đó cứ nằm ì trong Outbox mà không xóa được, không send được. Các bạn cho hỏi làm cách nào để xóa nó đi? (ấn Del hay Edit/Del đều ko được nhá, vẫn thấy nằm

space_avenis@yahoo.com.vn

Trả lời :

Chào bạn, bộ phận tư vấn kỹ thuật xin trả lời bạn như sau:

Để xóa mail bị treo trong outbox bạn làm như sau.

Vào File => Check vào Work Offline, bạn đợi khoảng vài phút, sau đó tắt Outlook đi rồi bật lại. Lúc đó bạn có thể xóa mail trong Outbox đi, hoàn thành bạn vào File bỏ check Work Offline.

Chúc bạn thành công.

 

Câu hỏi ID: 15.03.1.2

Anh chị cho em hỏi, Windows 7 không tìm thấy ổ đĩa DVD, nhưng em vào trong bios vẫn nhìn thấy có ổ quang.

Anh Quang: 0972xxxx56

Trả Lời:

Bạn có thể thực hiện cách khắc phục như sau.
Nhấp vào Start, gõ “Disk Management” và chọn liên kết "Create and format hard disk partitions". Nếu ổ đĩa quang hiển thị, hãy nhấp chuột phải, chọn Change Drive Letter and Paths, chọn Change và nhập tên cho ổ quang, xong bạn thoát ra kiểm tra xem được chưa.

Vẫn không được bạn vào REGEDIT
Tới nhánh: HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Contro l\Class\ và xóa cả UpperFilters và LowerFilters bên phía phải.

Nếu vẫn chưa được bạn mạng sản phẩm qua Phúc Anh để kỹ thuật kiểm tra hỗ trợ bạn.

Chúc bạn thành công.


 

Câu hỏi ID: 15.02.4.1

Chào anh, em có mua 1 chiếc wifi TP Link 841N  ở bên siêu thị của mình và bên anh có cài sẵn mật khẩu cho chiếc wifi đó, giờ em muốn đổi pass wifi nhưng em ko biết tài khoản để đổi, bên anh có thể cung cấp cho em tài khoản để truy cập điều khiển của hệ thống wifi.

em cảm ơn

bibi.mo.bk@gmail.com

Trả lời.

Chào ban, bộ phận tư vẫn kỹ thuật xin trả lời bạn như sau:

Thiết bị wifi của bạn là bộ thu phát TP-Link 841N. Bình thường khi bên mình cấu hình cho khách hàng để User và Pass mặc định.

User: admin

Pass: admin.

Để đổi tên và pass wifi bạn thực hiện các bước như sau:

Kết nối đến bộ thu phát wifi (không dây hoặc có dây) => Mở trình duyệt website (IE, Googlechrom,..) => Đánh "tplinklogin.net" => Đánh user và pass đều là "admin".

Vào được trong thiết bị, bạn chọn mục wireless => wireless seting => Wireless Network Name: Bạn đặt tên lai cho thiết bị của mình (nếu cần).

Trong mục wireless security bạn tích chọn vào mục WPA/WPA2 – Personal (Recommended) bạn đánh lại pass vào phần Wireless Password:

Sau đó bạn chọn vào mục System tools => reboot => reboot.

Đợi 1 chút cho thiết bị khởi động lại => bạn đã đổi lại tên và pass cho thiết bị wifi của mình.

Chúc bạn thành công.

 

Câu hỏi ID: 15.02.4.2

Anh chị cho em hỏi, em cắm tai nghe vào máy Dell Vostros 5470b thì máy không nhận, chỉ hiển thị “You just unplugged a device from the audio jack”. Em đã thử mấy cái tai nghe khách nhưng vẫn không được. Không biết máy của em bị làm sao thế a.

yentrinh.thanhhoa@gmail.com

Trả lời :

Chào bạn, bộ phận kỹ thuật Phúc Anh trả lời bạn như sau :

Một máy tính xách tay thông thường mặc định khi cắm tai nghe, sẽ tự động nhận tai nghe được luôn. Với những thông tin bạn miêu tả có thể máy của bạn đã bị lỗi Driver card sound hoặc là thiết đặt thông số trong bảng điều chỉnh card âm thanh.

 Bạn vào Run gõ “Device manager” xong bạn chọn vào phần “Sound, video and game controllers” Bạn chuột phải vào dòng “Realteck High Difinition Audio Codec” chọn Uninstall => OK rồi khỏi động lại máy kiểm tra có thành công không.

 Nếu vẫn không được bạn phải gỡ bỏ driver cũ đi rồi vào đường link

 http://downloads.dell.com/FOLDER01605428M/3/Audio_Realtek_W78_A00_KN7YF-Setup_ZPE.exe

 Bạn tải Driver này về cài đặt lại nhá. Cài đặt xong bạn khởi động lại máy thử.

 Nếu vẫn không thành công bạn thu xếp thời gian mang sản phẩm qua Phúc Anh để kỹ thuật có thể giúp bạn kiểm tra sản phẩm.

Chúc bạn thành công.


 

Câu hỏi ID: 15.02.2.1

Cho em hỏi, tại sao em không dùng được chức năng reset và refresh trong recovery nhỉ . Em có tìm hiểu trên mạng thì được hướng dẫn tạo 1 thư mục, copy install.wim trong file source của bộ cài win vào  rồi dùng dòng lệnh reagentc.exe /setosimage /path C:\Win8Source /target C:\Windows /Index 1 trong cmd nhưng vẫn không được. Xin hướng dẫn em tạo lại với anh. Em cũng muốn hỏi là nếu em reset window thì có quay về cài đặt gốc của lần đầu cài window hay lần cài window gần nhất.

dhl141195@gmail.com

 

Trả lời

Chào bạn, bộ phận tư vẫn kỹ thuật xin trả lời bạn như sau:

 Lỗi như bạn gửi anh là anh đã đánh sai lệnh. Anh làm lại như hướng dẫn của em nhá.

 Anh vào ổ đĩa C (chính là cài đặt hệ điều hành của máy) Anh tạo một thư mục bất kỳ. (ở đây em tạo là thư mục abc) 

 Bạn cho đĩa DVD cài đặt Windows 8.1 vào ổ quang => mở thư mục sources > sao chép file install.wim vào thư mục vừa tạo ở ổ C 

 Bạn chú ý là file install.wim là đúng cái bản win mà bạn cài vào máy nhé.

 Sau đó, bạn nhấn chuột phải lên góc trái bên dưới màn hình hoặc bấm phím tắt Windows+X để mở trình đơn ẩn > chọn Command Prompt (Admin).

 Sau đó bạn copy dòng lệnh sau rồi paste vào rồi ấn enter.

 “reagentc.exe /setosimage /path C:\abc /target C:\Windows /Index 1”

 Bạn chú ý là thu mục mình để là abc nếu bạn đổi tên khác bạn phải sửa lại lệnh trong đoạn abc.

 

 Nếu như lệnh trên đúng sẽ có thông báo như trên, nếu không giống => bạn đánh sai lệnh kiểm tra lại nhá.

 Đó là quá trình tạo Refresh và Reset Windows 8.1 .

 Refresh: Tùy chọn này sẽ tiến hành cài đặt và làm mới Windows 8.1 theo mặc định ban đầu nhưng vẫn giữ nguyên các dữ liệu trên máy tính như cũ như các tập tin, hình ảnh, âm nhạc và các ứng dụng (Tức là sửa win nhưng ko mất DL)

 Reset: Không giống như Refresh, tùy chọn này sẽ tiến hành thiết lập lại hệ điều hành Windows 8 và xóa tất cả các ứng dụng, các tập tin, âm nhạc, hình ảnh giống như bạn cài đặt mới lại hệ thống. Tùy chọn này có thể được sử dụng khi bạn muốn cài đặt mới lại hệ thống hoặc chuyển máy tính của bạn cho người khác sử dụng. (Bạn chú ý nhé, cái này sẽ làm mất toàn bộ dữ liệu của máy, nên trước khi chạy bạn phải backup dữ liệu ra trước).

 Chúc bạn cài đặt thành công.

 

Câu hỏi ID: 15.02.2.2

Chào anh/chị, gần đây tối có mua một máy in HP M401dn tại công ty. Hiện tại khi sử dụng máy tỗi gặp trường hợp sau: Khi in file Excell 2 mặt thì máy giấy in bị ngươc. Xin hướng dẫn tôi cách sử lý với. Xin cám ơn

Chị Duyên: 0435190704

 

Trả lời :

Chào bạn, bộ phận tvkt Phúc Anh trả lời bạn như sau :

Tại trang tài liệu cần in bạn chọn File => Print => Chọn máy in M401 =>Properties =>Finishing.

Bạn tích vào ô Print on both sides để chọn in 2 mặt. Trong phần Orientation bạn tích chọn vào phần Portrait hoặc Landscape tuy theo bạn chọn in theo lề ngang hoặc lề trên.


 

Câu hỏi ID: 15.02.1.1 

Trước đây mình có mua bên bạn một máy in HP 1102W, bên bạn đã qua giao hàng và cài đặt cho mình in được qua mạng wifi rồi. Tuy nhiên vài ngày gần đây không in được.Mình đã cho đia cài đặt vào chạy nhưng không tìm thấy IP của máy in. Bạn cho mình hỏi cách reset máy in về từ trạng thái ban đâu của nhà sản xuất với. Xin cám ơn. Anh Dũng (0913514654) 

Trả lời 

Bộ phận tư vấn ky thuật xin trả lời anh như sau: 

Để reset máy in HP 1102W về trạng thái default ta làm như sau: Tắt máy in, nhấn giữ nút wireless và nút Cancal, mở lại máy in, tiếp tục nhấn giữ 2 nút đó cho tới khi 2 đèn báo nhấp nháy thì nhả tay ra. Để kiểm tra reset thành công không ta đợi máy in khởi động xong ấn và dũ nút cancel đến khi đèn nguồn nhấp nháy, sau đó thả tay ra để in trang Configuration xem thông số chưa có IP cụ thể thì thành công.

Tiến hành cài đặt từ đầu anh cắm cáp USB từ máy in vào máy tính của mình. trình HP Smart Install sẽ tự động cài driver, nó sẽ hỏi anh lựa chọn Connection Type, chỉ cần chọn kết nối Wifi là được và tiền hành cài đặt theo hướng dẫn.

Khi máy in đã có IP Address và bạn muốn cài driver trên 1 PC khác để ra lệnh in thì mở trình HP Embedded Web Server (gõ IP Address của máy in vào thanh địa chỉ của trình duyệt web), tab HP Smart Install -> click download -> theo hướng dẫn trên màn hình để cài driver. Khi bật nút wifi, máy tính sẽ kết nối vào mạng vừa được tạo ra, để cấu hình mạng bạn vào HP LaserJet...\Wireless Configuration. Thực hiện in qua wifi tương tự như in bình thường qua cổng USB

 

Câu hỏi ID:15.02.1.2 

Bạn cho mình hỏi là khi cài Kis 2014 xong máy mình không kết nối được mạng internet nữa mặc dù máy vẫn báo kết nối mạng bình thường, tắt kis2014 thì máy lại vào mạng bình thường. Đây là lỗi do đâu, cho mình xin cách sử lý trường hợp này với. Xin cám ơn. trungsyxyz@yahoo.com  

 Trả lời 

Bộ phận tư vấn kỹ thuật xin trả lời bạn như sau: 

Trường hợp như bạn mô tả có thể kis2014 chặn 1 số công không cho bạn vào mạng

Chọn cấu hình KASPERSKY  => Chọn thiết lập lưu thông mạng => bỏ cổng 80,8080,443. Sau đó chọn OK.

Vào Run gõ C:\Windows\System32\drivers\etc xóa file hosts

Sau đó anh khởi động lại máy tính.


 

Câu hỏi (ID: 15.01.1.1)

Em chào các anh tư vấn kỹ thuật, em mới mua laptop  Dell Latitude E7440 ở FPT Shop 45 Thái Hà được 1 tuần, nhưng sao máy em khởi động rất chậm. Lúc nào cũng đến 1 phút 9 giây. Em mới cài lại win, không thể có virus hay nhiều phần mềm, không lỗi win, ổ đĩa HDD em dùng phần mềm Defraggler kiểm tra vẫn tốt. Vậy máy là bị làm sao ạ? em xem các bài đánh giá trên mạng là máy này khỏe khởi động nhanh, sao máy em khởi động lại mất hơn 1 phút. Nếu em mang máy ra đổi mà kỹ thuật họ bảo máy không làm sao có đúng khởi động chậm thôi. Không có lỗi gì, họ không đổi cho thì làm sao ạ? Em tiết kiệm lắm mới mua được máy này.  Mong các anh giúp đỡ.

dzung@hotmail.com

Trả lời :

Chào bạn, bộ phận tư vấn Phúc Anh trả lời bạn như sau :

Theo thông số kỹ thuật thì bộ phận tư vấn được biết máy tính Dell 7440 chạy windows 8.1 bản quyền, vậy có nghĩa là hệ phần cứng và phần mềm có sự tương thích tốt nhất với nhau, do đó máy này khởi động vào windows khá nhanh, từ lúc bật máy đến lúc vào được windows chắc khoảng 15 - 20 giây. Tuy nhiên vì 1 lý do nào đó máy khởi động rất chậm (hơn 1 phút) thì trước tiên cần phải Recovery lại windows 8.1 bản quyền.

Nếu sau khi Recovery lại mà vẫn chậm thì cần phải được kiểm tra đến phần cứng, cụ thể ở đây là ổ cứng. Bạn nên mang máy của mình qua cơ sở của FPT để được kỹ thuật ở đó hỗ trợ tốt nhất hoặc email cho bên đó để có hướng xử lý thuận lợi nhất.

Hy vọng bạn sẽ sớm giải quyết được sự cố.

 

Câu hỏi (ID: 15.01.1.2)

Chào Phúc Anh, tôi lần đầu sử dụng laptop, làm ơn hướng dẫn  tôi thao tác tăng độ sáng cho máy HP Probook 450. Xin cảm ơn.

hungcao72@gmail.com

 Trả lời :

Chào anh, bộ phận tvkt Phúc Anh trả lời anh như sau :

Để có thể Tăng/Giảm độ sáng màn hình của máy HP Probook 450 thì cần phải cài thêm phần mềm hỗ trợ cho máy, đó là phần mềm điều khiển phím tắt Fn. Cụ thể hướng làm như sau :

Bước 1 :

Anh vào link này : http://h20564.www2.hp.com/hpsc/swd/public/readIndex?sp4ts.oid=5405166&lang=en&lang=en&cc=us&cc=us

Bước 2 :

Lựa chọn hệ điều hành đang cài đặt ở trên máy tính của mình, ví dụ : Windows 7 Home 32 bit hoặc Windows 7 Pro 64 bit . . .  

Bước 3 :

Vào mục Driver - Keyboard, Mouse and Input Devices, anh download về 2 phần : HP Hotkey support  Synaptics Touchpad Driver 

Bước 4 :

Cài đặt 2 phần mềm đó và khởi động lại máy. Anh sẽ sử dụng được phím chức năng Fn để Tăng/Giảm độ sáng hay âm thanh của máy.

Chúc anh cài đặt thành công.


 Câu hỏi (ID : 14.12.4.1)

Mình ở Trà Vinh, nhà mình có gắn modem ADSL của VNPT gói 165.000đ 1 tháng. Bên VNPT gắn cho cái modem Dlink 526E và khoảng 2 hôm là mạng lại hư. Mình hỏi bên VNPT họ bảo là mất cấu hình. Mình có yêu cầu đổi cái khác nhưng cùng loại và lại bị như cũ. Xin cho biết nguyên nhân mất cấu hình và cách khắc phục. Cám ơn nhiều.

ttphamgiakhiem@gmail.com

 Trả lời :

Chào bạn, bộ phận tvkt Phúc Anh trả lời bạn như sau :

Đối với các modem đi kèm theo gói dịch vụ của VNPT (hoặc từ 1 nhà cung cấp mạng nào đó) thì đã được trung tâm can thiệp vào Firmware của thiết bị, do đó có khả năng là thiết bị này bị lỗi Firmware. Để khắc phục thì bạn chỉ có thể liên hệ với nhà mạng để họ nâng cấp hoặc thay đổi Firmware cao hơn và ổn định hơn. Hoặc bạn có quyền yêu cầu bên nhà cung cấp dịch vụ giải quyết dứt điểm sự cố này. 

Lưu ý : không nên tự ý cập nhật Firmware của sản phẩm vì có thể bạn sẽ không được bảo hành từ nhà cung cấp nếu cập nhật lỗi.

Có phương án nữa là bạn có thể ra cửa hàng máy tính trên địa bàn mua 1 modem mới với giá khoảng 2 - 3 trăm nghìn để thay thế cho cái cũ, nhưng đó chỉ là khi không còn cách nào khác để khắc phục.

Hy vọng với tư vấn trên sẽ giúp bạn sớm giải quyết sự cố.

 

Câu hỏi (ID : 14.12.4.2)

Hiện tại đơn vị chúng tôi có mua 01 bộ phát wifi E1200. Nhưng cả đơn vị chúng tôi dùng 100% là mạng Wifi (không dùng dây LAN: chỉ có máy In là cắm dây LAN, khoảng 24 PC). Nhưng thỉnh thoảng mạng wifi hay bị mất. Xin hỏi 1 giải pháp tối ưu. Xin trân thành cảm ơn!

Lichvtmh@gmail.com

 Trả lời :

Chào anh, bộ phận tvkt Phúc Anh trả lời anh như sau :
Trước tiên với nhu cầu 24 PC sử dụng như của công ty anh thì anh nên kiểm tra thiết bị trước bằng cách Reset lại thiết bị và cấu hình sao cho dải địa chỉ IP của thiết bị không trùng với giải địa chỉ IP của modem internet (trường hợp anh dùng cáp quang nối trực tiếp vào Linksys E1200 thì chỉ cần Reset và cấu hình lại, đặt password để cho 1 số lượng người dùng khoảng < 10 người), sau đó sử dụng xem còn hiện tượng mất mạng wifi hay không ?

- Nếu khoảng 10 người sử dụng mà hiện tượng lỗi vẫn còn thì anh hãy mang sản phẩm qua bộ phận kỹ thuật của Phúc Anh để kiểm tra.
- Nếu khoảng 10 người sử dụng mà hiện tượng lỗi không còn thì anh tiếp tục để các người dùng khác kết nối vào wifi dần dần và theo dõi hiện tượng.
Về mặt kỹ thuật theo kinh nghiệm của bộ phận tư vấn thì thiết bị Linksys E1200 không đủ tải đến 24 PC làm việc cùng 1 lúc, để đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của bên anh, đảm bảo thông suốt, ổn định thì anh hãy lựa chọn thiết bị Draytek Virgo 2925FN giá 4.190.000 vnđ
Hy vọng với tư vấn trên sẽ giúp anh có thể giải quyết được sự cố gặp phải.


 

Câu hỏi (ID : 14.12.3.1)

Em chào anh/chị !

Em muốn hỏi về pin laptop của em, năm ngoái em có mua một con Dell Inspiron ở Phúc Anh, nhưng đợt này pin bị giảm thời lượng dùng một cách đột ngột, em kiểm tra thì thấy pin chỉ xạc được 20% Design Capacity của pin nữa. Em muốn hỏi xem có cách nào để phục hồi được pin không? Vì khi xạc em vẫn mất 2h30' để xạc đầy trong khi dùng thì được gần tiếng là hết pin ạ. Em cảm ơn, mong sớm nhận được hồi đáp từ anh, chị!

nguyenmen2603@gmail.com

Trả lời :

Chào bạn, bộ phận tvkt Phúc Anh trả lời bạn như sau :

Với trường hợp của bạn thì bộ phận kỹ thuật cho rằng máy Dell của bạn đã bị lỗi PIN và cần phải được kiểm tra bảo hành. Bạn vui lòng mang laptop Dell qua cơ sở kỹ thuật của Phúc Anh để được hỗ trợ, khi đi bạn mang theo đầy đủ giấy tờ bảo hành liên quan.

Chúc bạn sớm giải quyết được sự cố gặp phải.

 

Câu hỏi (ID : 14.12.3.2)

Chào bạn !
Tôi có mua ở công ty mình hơn 4 năm chiếc laptop HP Probook 4410S, hiện màn hình của nó bị lỗi thế này (có 2 file ảnh đính kèm)
Nhờ bạn tư vấn cách xử lý, cảm ơn nhiều !

xhuanguitarist@gmail.com

Trả lời :

Chào anh, bộ phận tvkt Phúc Anh trả lời anh như sau :

Với hiện tượng anh đang gặp phải thì bộ phận tư vấn cho rằng màn hình của anh đã bị lỗi, cần phải thay thế. Tuy nhiên cũng cần kiểm tra thêm xem có phải bị cable màn hình hay không bằng cách : anh hãy gập màn hình Lên/Xuống và để ý trong quá trình gập thì có quãng nào màn hình không bị nhập nhằng như hình ảnh không? 

- Nếu có quãng gập mà màn màn hình ko nhập nhằng thì khả năng lớn là do cable màn hình.

- Nếu gập mà màn hình vẫn bị nhập nhằng không thay đổi thì phải thay màn hình.

Anh vui lòng mang sản phẩm qua cơ sở 152 Trần Duy Hưng để được kiểm tra  miễn phí chiếc laptop của mình để xác định rõ hơn lỗi của sản phẩm. 

Hy vọng anh sớm mang qua Phúc Anh để giải quyết sự cố gặp phải.


 

Câu hỏi (ID : 14.12.2.1)

Em có Desktop Main Asus G31 vừa rồi em có dùng thêm 1 cái ổ cứng cũng dùng dây SATA cắm vào thế là máy nó khởi động ổ thứ 2 trước em cài lại cho nó khởi động từ ổ 1 (là ổ chính của máy) sau khi khởi động lại thì máy em chỉ hiện lên Logo của Main mà ko thể vào được Windows. Em khởi động lại, tháo ổ cứng ra rồi vẫn bị thế. Em không thể Boot được vào BIOS, như vậy máy em bị làm sao ạ. Em cảm ơn anh chị.

quydungat@gmail.com

Trả lời :

Chào bạn, bộ phận tvkt Phúc Anh trả lời bạn như sau :

Với trường hợp của bạn mô tả thì bộ phận kỹ thuật phán đoán có khả năng là lỗi phân vùng Boot của ổ cứng hoặc lỗi BIOS. Có thể máy của bạn bị lỗi trùng hợp với thời điểm bạn cắm thêm ổ cứng. Với trường hợp này thì bạn hãy dùng 1 đĩa Hiren Boot bản 13 hoặc 14 để Set Active lại ổ C (của ổ chính) và khởi động lại máy xem sao. Việc này đòi hỏi bạn phải biết 1 chút về kỹ thuật, bạn nên mang máy qua bộ phận kỹ thuật của Phúc Anh ở cơ sở gần nhất để được hỗ trợ miễn phí nhé. Hy vọng với tư vấn trên sẽ giúp bạn có hướng giải quyết sự cố.

 

Câu hỏi (ID : 14.12.2.2)

Anh ơi em mới mua máy HP Pavilion 15 bên cửa hàng mình, đi kèm với máy là win 8.1 bản quyền, anh cho em hỏi là máy có cài được win 7 không ạ, nếu em muốn cái thì bên mình có hỗ trợ không ạ? em cám ơn anh

themanh94@gmail.com

Trả lời :

Chào bạn, bộ phận tvkt Phúc Anh trả lời bạn như sau :

Máy laptop này đi kèm theo máy là Windows 8.1 bản quyền, và nó được thiết kế tương thích tốt nhất với hệ phần cứng của máy, vì vậy nếu bạn cố tình cài sang Windows 7 cũng được nhưng sẽ có những lỗi phát sinh như :

- Mất windows bản quyền (trị giá khoảng 2 triệu)

- Không có đủ driver dành cho Windows 7

- Không sử dụng được phím chức năng Fn

- Máy chạy chậm

- Thi thoảng bị dump xanh

- Máy chạy không ổn định

Từ những lý do trên bộ phận tư vấn khuyên bạn không nên cài sang windows 7 vì sẽ ảnh hưởng đến hiệu năng sử dụng của máy. Nếu trong quá trình sử dụng Windows 8.1 nếu bị lỗi Windows thì bạn có thể mang qua Phúc Anh để được hỗ trợ cài đặt lại windows bản quyền chứ tuyệt đối không cho đĩa vào cài đặt lại.

Hy vọng với tư vấn trên sẽ giúp bạn hiểu hơn và có những quyết định đúng đắn.


 

Câu hỏi (ID : 14.12.1.1)

Xin chi em hỏi mainboard GA-H81M-S2PV độ bền tụ là 50.000 giờ và main Asus H81M -D chỉ có 5000 giờ thôi, sao mà có sự chênh lệch thế. Vậy mình nên chọn mainboard nào tốt. Xin cảm ơn nhiều !
http://phucanh.vn/product-14345/bo-mach-chu-gigabyte-ga-h81m-s2pv.html
http://www.asus.com/vn/Motherboards/H81MD/yenvicd@gmail.com

Trả lời :

Chào bạn, bộ phận tvkt Phúc Anh trả lời bạn như sau :

Như bạn đã so sánh về tuổi thọ của tụ và đã thấy sự khác nhau tương đối lớn, sự chênh lệch này là do mỗi một hãng có quy trình, quy định sản xuất khác nhau. Linh kiện sử dụng trên mainboard của hãng này không hẳn là được sử dụng trên mainboard của hãng kia. Mỗi hãng có đặt ra những tiêu chuẩn riêng, vì thế nên thông số kỹ thuật cũng như chi tiết linh kiện có những điểm khác nhau nhưng chúng vẫn đảm bảo được sự ổn định lâu dài cho đến ít nhất 36 tháng.

Theo kinh nghiệm sử dụng thì cả dòng main Asus hoặc Gigabyte để là những dòng main có tên tuổi tại thị trường Việt Nam, chất lượng nổi trội hơn những hãng khác. Do đó bạn có thể chọn Asus hoặc Gigabyte đều được.

Hy vọng bạn sẽ chọn được main ứng ý.

 

Câu hỏi (ID : 14.12.1.2)

Chào bộ phận tư vấn, mới đây em đi bảo hành máy về, thấy trong ổ win có xuất hiện mấy thư mục ẩn mờ mà em xóa không xóa được, nó hiện là thư mục rỗng. Dưới đây là hình ảnh :  

 

 Mong các anh giúp đỡ.

vannghidct@gmail.com

 Trả lời :

Chào bạn, bộ phận tvkt Phúc Anh trả lời bạn như sau :

Các thư mục mờ như bạn nhìn thấy là thư mục ảnh của hệ thống, Windows sẽ tự sinh ra trong quá trình sử dụng. Hiện tại máy bạn đang đặt chế độ "hiện file ẩn hệ thống" nên bạn sẽ nhìn thấy các thư mục đó, và vì là file của hệ thống nên bạn sẽ không xóa được. Bạn hoàn toàn yên tâm, đây không phải là virus đâu, bất cứ máy tính nào cài Windows cũng đều có những thư mục này không riêng gì máy bạn.

Để không muốn nhìn thấy các thư mục ẩn này bạn hãy làm theo cách sau :

- Mở Windows Explorer (bên cạnh biểu tượng IE dưới góc trái)

- Bấm phím Alt (sẽ xuất hiện menu)

- Chọn menu Tools ~> Folder options...

- Vào ngăn View

- Bấm nút Restore Defaults phía dưới

- Bấm tiếp Apply

- Bấm OK để thoát và kết thúc quá trình

Bây giờ bạn sẽ không nhìn thấy các thư mục và file ẩn trên ổ cứng của mình nữa. Chúc bạn thành công


 

Câu hỏi (ID : 14.11.4.1)

Anh ơi em mới mua máy laptop Asus P550LN XO178D, em đã cài Win 8.1 nhưng thường xuyên bị full disk khi chạy Chrome. Anh cho em hỏi có phải do ổ đĩa không ạ? 

kidngok105@gmail.com

 Trả lời :

Chào bạn, bộ phận tvkt Phúc Anh trả lời bạn như sau :

Máy tính của bạn dung lượng ổ cứng cũng tương đối nhiều, nhưng khi sử dụng thì máy báo Full Disk thì theo mình phán đoán thì đây thường là do lỗi Virus, một số ít trường hợp sẽ là do lỗi địa chỉ của ổ cứng.

Để khắc phục thì bạn nên Delete toàn bộ các phân vùng ổ cứng, sau đó chia lại ổ và cài hệ điều hành Windows 8.1 bản 64 bit. Sau đó hãy dùng máy ít hôm xem hiện tượng đó còn xảy ra hay không? Nếu có thì bạn hãy mang máy qua bộ phận kỹ thuật Phúc Anh để kiểm tra trực tiếp. Khi đi mang theo giấy tờ bảo hành.

Hy vọng với tư vấn trên sẽ giúp bạn có hướng giải quyết sự cố. 

 

Câu hỏi (ID : 14.11.4.2)

Sau khi mang máy tính đến thay main, toàn bộ các file ảnh của tôi không thể xem được, báo Unable to display current owner. Đây là dòng chữ hiển thị khi tôi vào file ảnh vào phần Security. Tôi muốn hỏi tại sao máy lại bị như vậy, có thể khắc phục được không. Các anh có thể hướng dẫn tôi để lấy lại ảnh? Mong công ty giúp đỡ.  

vt_wonderman@yahoo.com

 Trả lời :

Chào bạn, sau khi bạn thay mainboard thì thường sẽ phải cài lại Windows để cho máy nhận lại driver từ đầu. Nếu trên bản windows trước đó mà bạn đặt phân quyền thì sau khi cài lại windows thì trên user mới của windows mới sẽ không đọc được dữ liệu của bạn. Để có thể mở lại bạn hãy làm theo cách sau :

1 – Nháy phải chuột vào file hoặc folder bạn cần thay đổi phân quyền chọn Properties

2 – Vào ngăn Security

3 – Chọn nút Advanced phía dưới

4 – Vào ngăn Owner

5 – Chọn nút Edit phía dưới

6 – Tích chọn vào ô Replace owner on subcontainers and objects

7 – Chọn nút Apply và OK để kết thúc quá trình thay đổi

Đến đây, user trên windows mới đã cướp quyền cao nhất của file hoặc thư mục đã đặt phân quyền, do đó bạn sẽ lại sử dụng được dữ liệu của mình. Chúc bạn thành công.


 

Câu hỏi (ID : 14.11.3.1)

Chào bộ phận kỹ thuật, văn phòng mình có máy in Canon 3500, mình nhờ bộ phận kỹ thuật hướng dẫn cách điều chỉnh độ đậm/nhạt của mực khi in văn bản. Cảm ơn bộ phận kỹ thuật.

Trả lời :

Chào anh, bộ phận tvkt Phúc Anh trả lời anh như sau :
Để đáp ứng được nhu cầu của anh thì anh hãy làm theo 5 bước hướng dẫn sau :

Bước 1 : Bấm Start, chọn Devices and Printers

Bước 2 : Nháy phải vào biểu tượng máy in Canon 3300 và chọn Printing preferences

Bước 3 : Vào ngăn Quality và chọn Details…

Bước 4 : Tại mục Toner Density, hãy kéo thanh trượt Tăng hoặc Giảm để tùy chỉnh độ Đậm/Nhạt của bản in

Bước 5 : Bấm OK để kết thúc quá trình thiết lập

Hy vọng với tư vấn trên sẽ giúp anh có thể sử dụng mực hợp lý, tiết kiệm chi phí.

 

Câu hỏi (ID : 14.11.3.2)

Em mới mua máy tính đầu tháng 9, dạo này nó hay bị lỗi, cho em hỏi trình duyệt web của máy em không chạy được. Lỗi cụ thể như sau: cả 3 trình duyệt ( IE, Firefox, Chrome) khi kích đúp hay ấn phím Enter thì nó đều không chạy, trong khi em vẫn vào được Yahoo, Garena được bình thường. Em đã gỡ ra cài lại rồi nhưng vẫn không vào được, em nghĩ chắc không phải do Windows, anh chị xem giúp em ạ, em cám ơn !

phucanhnguyen2012@gmail.com

Trả lời :

Chào bạn, bộ phận tvkt Phúc Anh trả lời bạn như sau :

 Qua những gì bạn mô tả thì bộ phận tư vấn cho rằng máy bạn đã bị nhiễm virus, do đó bạn cần cài 1 phần mềm diệt virus để quét toàn bộ máy tính. Bạn có thể dùng thử bản Kaspersky Internet Security 2014 ( http://kaspersky.nts.com.vn/ )

Sau khi quét toàn bộ bạn cần kiểm tra và đặt lại chế độ kết nối của máy tính theo hướng dẫn sau :

- Mở Internet Explorer

- Vào menu Tools và chọn Internet Options

- Vào ngăn Connections

- Chọn mục LAN Settings

- Tích vào Automatically detect settings

- Cuối cùng chọn OK để kết thúc.

- Bạn hãy thử vào mạng lại bằng các trình duyệt khác hoặc bằng IE để kiểm tra

Trường hợp quét toàn bộ máy, thiết lập chế độ xong lỗi vẫn không khắc phục được thì bạn cần cài lại hệ điều hành. Hy vọng tư vấn trên sẽ giúp bạn giải quyết sự cố gặp phải.

 


 Câu hỏi (ID : 14.11.2.1)

Chào anh,

Em cần bên anh hỗ trợ em cài lại win theo chuẩn UEFI. Trước em có mang máy tính qua cơ sở Xã Đàn, nhưng bên kỹ thuật lại cài máy em theo chuẩn Legacy. Máy mới mà không sử dụng hết tính năng của máy. Mong bên anh hỗ trợ giúp em. Em cảm ơn.

p/s : máy Lap Dell - Inspiron 5537 4gb

o0o_8van6ngan400lan_nhoem_o0o@yahoo.com.vn

Trả lời :

Chào bạn, bộ phận tvkt Phúc Anh trả lời bạn như sau :

Các phiên bản Windows 7 64 bit, Windows 8 64 bit và Windows 8.1 64 bit đều hỗ trợ cài đặt theo chuẩn UEFI. Với dòng máy của bạn thì hỗ trợ cả Windows 7 64 bit và Windows 8 64 bit, vì vậy bạn có thể mua đĩa Windows về cài đặt và hãy thiết lập trong BIOS về chế độ UEFI. Bạn nên cài Windows 8 hoặc 8.1 64 bit để tương thích với phần cứng là tốt nhất.

Hy vọng với tư vấn trên sẽ giúp bạn có thể cài Windows theo chuẩn UEFI.

 

Câu hỏi (ID : 14.11.2.2)

Chào bạn, mình​ vừa mua máy tính Asus T100TA tại cửa hàng Phúc Anh, mình sử dụng sao máy cứ hiện thông báo ".... register your product within 30 days..." (như ảnh dưới) ?

Hãy giúp mình bỏ nó đi, xin cảm ơn.

tranxuankhoa.v2k@gmail.com

 Trả lời :

Chào anh, bộ phận tvkt Phúc Anh trả lời anh như sau : 

Đối với các máy tính Asus có chạy Windows bản quyền thì đều có dòng thông báo này, đây là thông báo mời đăng ký thành viên của Asus, khi đã là thành viên thì anh sẽ được hưởng những quyền lợi như : nhận thông tin các chương trình khuyến mại, các sản phẩm mới của Asus hoặc nhiều hơn thế.

Nếu anh không muốn đăng ký tham gia thì có thể bấm thả xuống và chọn Register later ~> Yes.

Hy vọng tư vấn trên sẽ giúp anh không còn gặp thông báo như vậy nữa.


Câu hỏi (ID : 14.11.1.1)

Dear staff !

Em mới mua máy Laptop HP Pavilion 14-v023TU J6M76PA ngày 26/8. Mấy hôm trước em cài phần mềm diệt Virus CMC bản quyền để chế độ tự động diệt thì em thấy có hơn 200 con virus nhưng vấn đề là những lần sau em quét virus thì CMC báo lỗi hệ thống và bắt cài lại. Em bỏ qua nhưng mà Laptop hay bị không gõ được Tiếng Việt, thêm đó có nhiều thông báo, quảng cáo lắm!!! Vậy đó có phải là lỗi của Windows không ạ? 

Với lại Wifi có cách nào không cần nhập mã pin không ạ vì em chẳng biết cái mã pin wifi nhà em nó là gì nên toàn phải bắt wifi hàng xóm vì nó không bắt nhập mã pin.

sumiwillow@gmail.com

 Trả lời :

Chào bạn, bộ phận tvkt Phúc Anh trả lời bạn như sau :

Như hiện tượng bạn mô tả thì máy tính của bạn đã bị nhiễm virus từ trước khi cài phần mềm CMC bản quyền và sau khi cài thì phần mềm đã quét ra mối nguy hiểm. Tuy là quét được nhưng việc lỗi file do virus phá hỏng là điều hoàn toàn có thể xảy ra, virus thường phá hỏng các file hệ thống nên nhiều khi bạn thấy máy tính của mình hiện ra thông báo bắt cài lại.

Do đó để khắc phục lỗi này bạn nên cài lại windows, sau đó cài lại phần mềm diệt virus này và quét 1 lần nữa, như vậy sẽ hiệu quả hơn và dùng máy ổn định hơn.

 Về mã pin của wifi thường nằm ở dưới đáy của sản phẩm, mã pin này mặc định được kích hoạt khi sử dụng nên khi kết nối vào wifi thì sẽ bị đòi mã pin. Để bỏ chế độ đòi mã pin thì bạn cần truy cập trực tiếp vào bộ phát wifi qua dải địa chị IP mặc định của sản phẩm và hãy tắt chế độ bảo vệ nhanh của thiết bị (Disable QSS hoặc Disable WPS).

Hy vọng với tư vấn trên sẽ giúp bạn có hướng giải quyết sự cố gặp phải.

 

Câu hỏi (ID : 14.11.1.2)

Năm ngoái em có mua máy tính laptop Sony VAIO Windows 7 Home Premium bản quyền ở Phúc Anh, em dùng đến đợt vừa rồi máy em khởi động chậm em cài lại windows, cài xong win em Activate key bản quyền ở đáy máy thì báo không được mà chỉ hiện bản của Genuine em muốn hỏi liệu em có bị mất win bản quyền không và lúc cài win em thấy có phân vùng recovery nhưng em chưa fomat vì em ở xa nên bộ phận tư vấn giúp em với không em lại phải ra Hà Nội em xin cảm ơn ạ.

timati9x@gmail.com

 Trả lời :

Chào bạn, bộ phận tvkt Phúc Anh trả lời bạn như sau :

Đối với dòng máy Sony VAIO có Windows bản quyền đi kèm bạn phải Recovery lại máy từ phân vùng Recovery có sẵn trên ổ cứng, theo bạn mô tả thì bộ phận tvkt phán đoán rằng bạn đã sử dụng đĩa để cài lại Windows, việc làm này là không đúng và có thể phá hỏng đường dẫn tới phân vùng Recovery. Và hiện tại do bạn cài không đúng bản Windows OEM nên không kích hoạt được key bản quyền dưới đáy máy.

Để có thể lấy lại được Windows bản quyền theo máy trong trường hợp này bạn cần phải kích hoạt phân vùng Recovery để tiền hành cài khôi phục lại Windows bản quyền vào ổ C. Cách làm như sau :

- Shutdown máy tính

- Cắm sạc vào máy

- Bấm phím Assist để khởi động vào phân vùng Recovery

 Tại phần này sẽ xảy ra 2 trường hợp :

1 - Vào được phân vùng Recovery, máy sẽ hiện lên Loading Windows ... sau khi vào bên trong bạn cần làm theo các hướng dẫn trên màn hình để có thể Recovery lại máy tính của mình. Lưu ý : nếu bạn dùng chức năng Recovery lần đầu thì rất dễ bị mất hết dữ liệu trên ổ cứng, nên mang qua kỹ thuật để thao tác.

2 - Không vào được phân vùng Recovery, như vậy tức là đường dẫn tới phân vùng bị lỗi nên không kích hoạt được, lúc này bạn phải mang qua kỹ thuật cơ sở 133 Thái Hà của Phúc Anh để kiêm tra và khắc phục. Việc khôi phục lại Windows bản quyền có thể sẽ mất phí từ 300.000đ - 500.000đ

Hy vọng với tư vấn trên sẽ giúp bạn có hướng giải quyết sự cố gặp phải.

 


 Câu hỏi (ID : 14.10.5.1)

Các anh cho em hỏi chút ạ ! Em dùng máy tính HP 431, dạo này em thấy quạt gió của máy tính em kêu vo vo mà máy tính thì không bị nóng. Vậy quạt gió của em có vấn đề gì không ạ?

baphu102@gmail.com

 Trả lời :

Chào bạn, bộ phận tvkt Phúc Anh trả lời bạn như sau :

Dòng máy này thì bạn mua cũng tương đối lâu rồi, qua thời gian sử dụng thì quạt có thể bị bám bụi làm khô trục quay dẫn đến hiện tượng quạt gió kêu. Đôi khi cũng chính vì máy không nóng nên tốc độ quạt chạy chậm, do vậy bạn sẽ nghe được tiếng kêu đó trong môi trường làm việc bình thường. Để khắc phục được thì bạn nên mang máy trực tiếp qua cơ sở 152 Trần Duy Hưng để kỹ thuật kiểm tra trực tiếp, nếu hết Bảo hành thì bên mình có thể mở máy kiểm tra bên trong cho bạn và sẽ kết luận lỗi nằm ở đâu.

Hy vọng với tư vấn trên sẽ giúp bạn giải quyết sự cố đang gặp phải.

 

Câu hỏi 2 (ID : 14.10.5.2)

Tôi có mua 1 chiếc laptop Dell V5470 ở cửa hàng vào ngày 13/9, khi mang về máy dùng rất tốt nhưng hôm nay tôi bật máy khởi động thì màn hình đen. Máy vẫn nhận chuột, vẫn có hình con trỏ chuột trên máy, vẫn di chuột và tăng độ sáng cũng như âm lượng được. Giờ tôi phải làm sao ?

chi.buitrung@gmail.com

 Trả lời :

Chào anh, bộ phận tvkt Phúc Anh trả lời anh như sau :

Hiện tượng anh mô tả nhiều khả năng chỉ là lỗi phần mềm Windows thôi, để khắc phục thì anh cần có 1 đĩa Windows 7 64 bit hoặc Windows 8 64 bit để cài lại. Nếu gặp khó khăn trong quá trình cài đặt lại thì anh có thể mang máy qua cơ sở mua hàng hoăc 152 Trần Duy Hưng để kỹ thuật cài đặt lại giúp anh.

Như anh đã biết, máy Dell Vostro 5470 không có Windows bản quyền đi kèm. Nếu anh có điều kiện, anh nên mua đĩa Windows 7 64 bit hoặc Windows 8 64 bit bản quyền để máy dùng được ổn định hơn về phần mềm.

Giá tham khảo Windows 7 64 bit bản quyền tại Phúc Anh : http://phucanh.vn/product-3314/phan-mem-windows-pro-7-64-bit-english-3pk-dsp-3-oei-dvd.html

Hy vọng với tư vấn trên sẽ giúp anh có hướng giải quyết lỗi gặp phải.

 


 Câu hỏi (ID : 14.10.4.1)

Chào Phúc Anh, nhà mình có 1 modem : có 1 cổng dây mạng gắn vào máy tính, 1 cổng gắn vào đường đây điện thoại thì có bắt được wifi không? Hình ảnh đi kèm.

  nguyenvietdung13592@gmail.com

 Trả lời:

Chào bạn, qua hình ảnh bạn gửi thì bộ phận tư vấn cho rằng đây là thiết bị modem internet ADSL và nó không có chức năng phát sóng wifi. Vậy để có thể bắt được sóng wifi thì bạn phải mua thêm 1 thiết gọi là Bộ thu phát wifi để đáp ứng được nhu cầu.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm Tplink 740N : http://phucanh.vn/product-2409/bo-dinh-tuyen-khong-day-tp-link-tl-wr740n-toc-do-150mbps.html

Thiết bị Tplink này có 1 cổng vào (WAN) và 4 cổng ra (LAN), do đó nếu bạn mua thì bạn sẽ phải rút dây Internet đang cắm vào máy tính ra và cắm vào cổng WAN hoặc cổng LAN (tùy vào việc cấu hình bộ phát wifi), sau đó từ 4 cổng ra của Tplink bạn có thể nối với máy tính qua dây mạng bình thường.

Hy vọng với tư vấn như trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm. 

 

Câu hỏi (ID : 14.10.4.2)

Chào Phúc Anh! Mình đang định mua điện thoại di động dưới 7 triệu và đang phân vân giữa 4 con : 

Asus ZenFone 6; Sony Xperia C3; Sony Xperia M2; Sony Xperia C

Nhu cầu cần thiết của mình là giải trí, chụp ảnh tốt, cập nhập thông tin chứng khoán nhanh nhất, cài được nhiều ứng dụng về học tập.

Mong Phúc Anh trả lời sớm. Cảm ơn Phúc Anh

fc.minoz.vietnam@gmail.com

 Trả lời:

Chào bạn, bộ phận tư vấn kỹ thuật Phúc Anh trả lời bạn như sau :

Qua kiểm tra thông số kỹ thuật của 4 máy : Sony Xperia C3, Sony Xperia M2, Sony Xperia C và Asus ZenFone 6 thì tư vấn cụ thể hơn cho bạn như sau : 

- Về đời máy thì Sony Xperia C3 là ra muộn nhất so với Xperia M2 và Xperia C

- Về cấu hình thì Sony Xperia C3 tương đương so với 2 chiếc Sony còn lại tuy nhiên C3 màn hình to hơn, độ phân giải lớn hơn

Do đó khi so sánh 3 chiếc Sony này để đáp ứng được nhu cầu của bạn thì bộ phận tư vấn khuyên bạn nên lấy Sony Xperia C3.

Còn khi so sánh Sony Xperia C3 với Asus ZenFone 6 thì bộ phận tư vấn thấy rằng về cấu hình thì ZenFone 6 nhỉnh hơn so với C3. Tuy nhiên, chất lượng ảnh chụp của ZenFone 6 không thể mượt hơn Sony được. Các tiêu chí còn lại như : Giải trí, ứng dụng học tập thì đều đáp ứng được do cả 2 máy đều chạy HĐH Android và các phần mềm đều có thể tải trên Google Play. Còn cập nhật thông tin chứng khoán nhanh thì còn phụ thuộc vào tốc độ mạng Internet Wifi hoặc 3G tại thời điểm sử dụng.

Hy vọng với tư vấn trên sẽ giúp bạn lựa chọn được chiếc điện thoại ưng ý phục vụ cho nhu cầu của mình.  


 

Câu hỏi (ID : 14.10.3.1)

Chào anh/chị, em có mua một chiếc HTC Desire 816 tại Phúc Anh. Vì bộ nhớ máy tương đối ít, nên em đã mua kèm theo một thẻ nhớ ngoài 8GB. Nhưng vì máy không ROOT nên ứng dụng tải về không không được lưu trong thẻ nhớ. Giờ em muốn tải ứng dụng về thẻ nhớ  máy thì phải ROOT máy, vậy Phúc Anh có thể giúp em ROOT máy được không ạ? Vì em thực sự không thể tự làm được.
Khách hàng, Nguyễn Quỳnh Ngọc

nguyenquynhngoc.olive@gmail.com

Trả lời :

Chào bạn, bộ phận tvkt Phúc Anh trả lời bạn như sau :

Các phần mềm ứng dụng khi được download về sẽ được lưu trên bộ nhớ của máy, do đó sẽ làm tốn không gian lưu trữ dẫn đến máy không được mượt. Bạn cần phải cài thêm 1 phần mềm ứng dụng để thực hiện việc chuyển các ứng dụng đã download sang thẻ nhớ, phần mềm được những người dùng điện thoại Android ưu thích là Astro File Manager. Bạn có thể download phần mềm này trên Google Play Store sẵn trên máy.

Sau đó bạn muốn chuyển các phần mềm đã cài đặt trên máy sang thẻ nhớ thì làm các bước sau :

- Tại màn hình chính bấm Menu

- Vào mục Settings (Cài đặt)

- Vào phần Applications (Ứng dụng)

- Vào phần Manage applications

- Chọn phần mềm cần di chuyển và bấm Move to SD Card

- Kết thúc quá trình.

Tại sao bộ phận tư vấn không tư vấn cho bạn Root máy, bởi việc Root máy là vi phạm điền kiện Bảo hành của chính hãng, và sẽ dẫn đến việc máy sẽ không được bảo hành nữa. Thêm nữa, việc Root máy sẽ có những rủi ro không mong muốn không lường trước. Vậy nên bạn hãy cài phần mềm hỗ trợ như đã tư vấn ở trên để có thể thực hiện được mong muốn của mình.

Chúc bạn thành công.

 

Câu hỏi (ID : 14.10.3.2)

Em xin chào ạ, cho em hỏi máy tính của em là máy Sony VAIO vừa mua được hơn 1 năm nhưng dùng rất chậm hay bị đơ. Có lần em lên hỏi thì công ty bảo vào mạng đơ, chờ rất lâu mỗi khi chuyển từ tab này sang tab khác là do mạng yếu. Nhưng trong khi đó những máy khác vẫn dùng bình thường, chỉ có máy em là chậm hơn cả điện thoại. Vậy có cách gì giúp em không ạ?

nguyenthiminhhoai94@gmail.com

Trả lời :

Chào bạn, bộ phận tvkt Phúc Anh trả lời bạn như sau :

Hiện tượng máy chạy chậm như bạn mô tả có thường rơi vào 2 nguyên nhân chính, đó là do Hệ điều hành Windows hoặc do ổ cứng, để khắc phục bạn có làm theo những cách sau.

1 - Với lỗi do Hệ điều hành Windows thì các dòng máy Sony thường chạy Windows bản quyền (có sẵn trong máy), bạn cần cài lại Windows bản quyền và Update Windows đầy đủ các phiên bản vá lỗi (việc này là tự động sau khi cài lại Windows bản quyền). 

Lời khuyên : Nếu bạn chưa biết cách khôi phục lại Windows bản quyền thì nên mang qua bộ phận kỹ thuật để Phúc Anh giúp đỡ bạn. Tuyệt đối không được cài đặt lại Windows bằng đĩa hay USB. Bạn cần lưu các dữ liệu quan trọng ra thiết bị lưu trữ trước khi mang qua Phúc Anh hỗ trợ.

2 - Với lỗi do ổ cứng thì cần bộ phận kỹ thuật kiểm tra ổ cứng, nếu lỗi ổ cứng và máy bạn đã hết bảo hành thì Phúc Anh sẽ tư vấn thay ổ cứng mới (bạn tham khảo giá ổ cứng máy tính xách tay theo link sau : http://phucanh.vn/category-231/o-dia-cung.html ), ổ cứng hỏng thì tất cả dữ liệu bên trong sẽ mất hết và ổ cứng thì không sửa được.

Hy vọng với tư vấn như trên sẽ giúp bạn có hướng giải quyết sự cố gặp phải. 


  

Câu hỏi  (ID 14.10.2.1)

Em mua một cái Nokia Lumia 525 ở cửa hàng mình và được bộ phận kỹ thuật cài đặt một cái tài khoản Microsoft vào máy tên là kythuat…@live.com . Hiện tại máy liên tục báo đòi nhập mật khẩu của tài khoản này và em cũng không thể tải ứng dụng trên Windows Store được. Nhưng em lại không biết mật khẩu là gì và cũng không tài nào đăng nhập lại bằng tài khoản của chính em được. Vậy em nhờ các anh chị giúp em khắc phục vấn đề này để em có thể sử dụng ứng dụng trên Windows Store với ạ. Em cảm ơn rất nhiều ạ.

thanh.romrom1110@gmail.com

 

Trả lời:

Chào bạn, bộ phận tư vấn Phúc Anh trả lời bạn như sau :

Khi cài đặt phần mềm hoặc thay đổi hệ thống thì máy sẽ đòi mật khẩu của tài khoản Microsoft, kỹ thuật đăng nhập với tài khoản trên để có thể cài đặt phần mềm cho điện thoại của bạn (đề phòng trường hợp khách hàng chưa có tài khoản của Microsoft). Bạn có thể gỡ bỏ tài khoản hiện có trên máy và thêm vào đó 1 tài khoản Microsoft của bạn đang có. Cách làm như sau :

- Tại màn hình chính, bạn vào Settings (Cài đặt hệ thống)

- Chọn mục Email + Tài khoản, tại đây bạn sẽ thấy tài khoản đang có trên máy

- Chọn Thêm tài khoản

- Lựa chọn tài khoản của Microsoft mà bạn đang có

- Khai báo xong bạn chọn Đăng nhập để hoàn tất.

 

Trường hợp nếu bạn không thể thêm tài khoản vào máy thì bạn hãy Cài đặt lại điện thoại về nguyên bản của NSX, việc này sẽ xóa tất cả nội dung cá nhân của bạn gồm ứng dụng, hình ảnh, email, tài khoản trên máy . . . Sau khi khôi phục xong thì bạn có thể Đăng nhập bằng tài khoản của bạn vào điện thoại. Cách làm như sau :

- Tại màn hình chính, bạn vào Settings (Cài đặt hệ thống)

- Chọn mục Thông tin (Information)

- Chọn Đặt lại điện thoại

- Cảnh báo về dữ liệu sẽ hiện lên và bạn chọn Có hoặc Không

- Sau ít phút khôi phục máy sẽ trở về nguyên bản của NSX, lưu ý khi thao tác thì PIN ít nhất phải là 50%

Nếu bạn gặp khó khăn thì có thể mang máy qua bộ phận kỹ thuật của Phúc Anh nơi gần nhất để được hỗ trợ. Chúc bạn cài đặt thành công.

 

Câu hỏi (ID 14.10.2.2)

Mình có mua Laptop dòng Dell Inspiron 5537, theo như mình mua lúc đầu thì cấu hình máy bao gồm như sau : Intel Core i5 RAM 4G HDD 1T và có card rời AMD 8670M.

Hiện tại mình sử dụng sau 1 thời gian mà máy không bao giờ chạy card rời, mặc dù mình đã sử dụng cả đồ họa lẫn game nặng. Theo kỹ thuật bên bạn trả lời, máy mình là dòng mới nên tích hợp phần tự động chuyển card rời khi dùng đồ họa cao. Mong bên bạn tư vấn và cho mình câu trả lời cụ thể, mình muốn máy mình chỉ chạy card rời thì làm cách nào? Xin cảm ơn.

tranduchuyaichn@gmail.com

 

Trả lời:

Chào bạn, bộ phận tvkt Phúc Anh trả lời bạn như sau :

Trước tiên bạn cần kiểm tra xem máy tính của mình đang nhận mấy card màn hình. Để kiểm tra bạn hãy nháy phải vào Computer chọn Manager, sau đó vào mục Device manager. Tại ô danh sách bên phải bạn nháy đúp mục Display Adapter, nếu máy của bạn chạy 2 card màn hình thì nó sẽ hiển thị chuẩn tên 2 card, không bị chấm than. Thường có tên :

Card onboard là : Inter HD Graphics

Card rời là : ATI Radeon HD 8670M

Sau khi máy đã được cài đặt đầy đủ driver chuẩn của 2 card màn hình. Chế độ mặc định trên hệ thống của luôn chỉ hiển thị card màn hình onboard Intel HD Graphics chứ không hiển thị card màn hình rời. 

Muốn máy chuyển sang sử dụng card màn hình rời ATI Radeon HD 8670M bạn cần phải làm các bước sau :

- Nháy phải chuột lên màn hình chọn mục Configure Switchable Graphics

- Giao diện CatalystControlCenter xuất hiện

- Tại lề trái bạn vào Switchable Graphics Method, như hình bạn có thể thấy những ứng dụng ở trạng thái High Performance là sử dụng card màn hình rời, còn những ứng dụng ở trạng thái Power Saving và Not Assigned là sử dụng card hình onboard. Bạn có thể thêm ứng dụng khi chạy sẽ sử dụng card hình rời, còn không thêm thì mặc định chạy card hình onboard.

Hy vọng với tư vấn trên sẽ giúp bạn có thể tự thêm được ứng dụng khi chạy sử dụng card hình rời AMD 8670M. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc sử dụng thì có thể mang máy trực tiếp qua cơ sở Phúc Anh gần nhất để được hướng dẫn chi tiết


  

Câu hỏi (ID : 14.10.1.1)

Bạn cho tôi hỏi sao máy tính để bàn của tôi mặc dù đã có 3 quạt tích hợp sẵn (1 quạt chip, 1 quạt card màn hình, 1 quạt vỏ máy) nhưng khi chơi game nặng được một lúc thì máy tính lại báo nhiệt độ tăng lên (khoảng 43 độ) và có hiện tượng giật giật? Có phải máy tính bị giật vì nhiệt độ tăng cao không? Có cách nào để làm giảm nhiệt độ đi không? Cấu hình phần chính máy tính của tôi như sau:

-Bộ vi xử lý: Core i7-4770

-Ram: 4GB-DDR3, tốc độ 1600Mhz, độ rộng dữ liệu 64 bit

-Card màn hình AMD Radeon HD 7700,dung lượng 1GB-GDDR5

-Bo mạch chủ Asus H87-PRO

-Ổ cứng Western Caviar Green 500GB

truongphamgia86@gmail.com

 Trả lời :

Chào bạn, bộ phận tvkt Phúc Anh trả lời bạn như sau :

Với nhiệt độ của CPU khi chơi game nặng là 43 độ thì có thể nói rằng CPU của bạn rất mát, nên suy ra vấn đề nhiệt độ ở đây không phải là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng chơi game giật giật như bạn nói. Với cấu hình này thì máy của bạn cũng là máy mới mua, cấu hình cũng khá cao để chơi game nặng. Vậy nên khi chơi game bị giật thì bạn cần kiểm tra các bước sau :

1 - Bạn cần kiểm tra lại cấu hình đề nghị của game bạn chơi và so sánh với cấu hình máy tính của mình xem có đạt yêu cầu không?

2 - Cần gỡ bỏ driver card màn hình đang có trên máy, sau đó lên trang chủ của hãng download về driver từ website và tiền hành cài lại driver card hình cho máy.

3 - Kiểm tra ổ cứng xem có bị bad hay không.

Với các yêu cầu kiểm tra trên với người sử dụng máy tính có thể sẽ là việc khó khăn, nếu bạn không làm được thì có thể mang máy qua cơ sở kỹ thuật của Phúc Anh để kỹ thuật kiểm tra trực tiếp xem lỗi nằm ở đâu và sẽ có phương án xử lý cho bạn.

Hy vọng với tư vấn trên sẽ giúp bạn giải quyết sự cố gặp phải.

 

Câu hỏi (ID : 14.10.1.2)

Chào Phucanh!
Hôm trước em có mua 1 laptop Dell tại cửa hàng và về em có mua đĩa Windows 7 64bit để cài, em đã cài đặt máy boot từ CD/DVD nhưng khi cài thì máy không nhận, windows không chạy, mong anh chị giúp đỡ ạ, em cám ơn !

xuanquyet1991@gmail.com

 Trả lời :

Chào bạn, bộ phận tvkt Phúc Anh trả lời bạn như sau :

Đối với hầu hết các máy Dell thì muốn khởi động từ ổ CD/DVD thì bạn chỉ cần cho đĩa cài Windows vào ổ đĩa, bật máy lên và bấm nháy F12 hoặc Fn+F12 để vào Menu Boot, từ đó bạn có thể lựa chọn thiết bị Boot là ổ CD/DVD.

Sau khi đã chọn Boot từ ổ CD/DVD rồi mà vẫn không cài được Windows thì chỉ có 2 lỗi xảy ra :

1 - Do ổ CD/DVD kén đĩa

2 - Do đĩa cài kém chất lượng

Bạn có thể tự loại trừ tường trường hợp để có thể biết nguyên nhân nằm ở đâu.

Hy vọng với tư vấn trên sẽ giúp bạn có thể Boot được vào ổ đĩa và cài được Windows


  

 Câu hỏi:  (ID 14.09.4.1)

Em chào các anh/chị tư vấn kỹ thuật, em có môt câu hỏi muốn nhờ các anh tư vấn giúp ah. Em sử dụng Firefox để vào internet, vào được nhưng hay bị đơ Firefox, cứ mở một bài viết nào trên trang web để đọc thì nó đơ và báo “not responding” gì đó. Thỉnh thoảng nó có thông báo là đang xử lý lỗi và hiện ra một đoạn mà có hai lựa chọn là “bỏ qua” hoặc “tiếp tục”. Các anh/chị hướng dẫn giúp em đây là lỗi gì ạ, em xin cảm ơn anh/chị.

nquocdatit@gmail.com

 Trả lời :

Chào bạn, bộ phận tvkt Phúc Anh trả lời bạn như sau :

Với lỗi bạn mô tả thì cũng khó hình dung, nhưng bộ phận tư vấn đưa ra cho bạn 1 vài phương án để xử lý :

- Gỡ Firefox ra và cài lại nó vì có thế là lỗi của phẩn mềm Firefox

- Quét virus cho máy tính vì có thế máy tính của bạn đang bị virus

- Thay thế Firefox bằng 1 trình duyệt khác như Google Chrome và dần làm quen với nó

- Kiểm tra ổ cứng xem có bị bad không vì theo thời gian sử dụng ổ sẽ bị hao mòn (bị Bad) khi đó không đọc ghi dữ liệu được nên sẽ hiện lỗi Not Responding.

- Cuối cùng bạn có thể cài lại windows để máy có thể dùng ổn định hơn.

Hy vọng 1 vài phương án như trên sẽ giúp bạn giải quyết sự cố gặp phải.

 

Câu hỏi (ID 14.09.4.2)

Anh cho em hỏi laptop của em mua tại Phúc Anh cách đây 6 tháng, máy Asus X550LC. Từ khi mua về em thấy khi xem video (chất lượng mp4) bằng KMP, VLC media ... đều bị giật, nhòe màn hình, có lúc còn đứng hình hoặc mất tiếng. Em đã cài đầy đủ driver cho máy mà vẫn không được. Em thử copy nhưng video đó sang máy tính bạn em thì vẫn xem đc bình thường và không bị lỗi gì. Vậy anh có thể giải đáp vấn đề đó giúp em được không và em có được bảo hành về vấn đề đó không (từ khi mua về máy không bị va chạm hay rơi đập gì cả). Em xin cảm ơn!

hovantu5112@gmail.com

 Trả lời :

Chào bạn, bộ phận tvkt Phúc Anh trả lời bạn như sau :

Trường hợp như bạn mô tả rất khó để có thể biết ngay lỗi cụ thể nằm ở đâu, nhưng khi gặp những trường hợp như thế này thì bạn cần thử những bước sau :

- Gỡ bỏ driver card màn hình đang có, sau đó lên trang chủ của hãng để download driver mới nhất để cài đặt lại. Bạn có thể tải từ link này http://www.asus.com/Notebooks_Ultrabooks/X550LC/HelpDesk_Download/

- Sử dụng phần mềm kiểm tra ổ cứng xem có bị bad hay không.

- Bạn cũng có thể cài lại windows để xem hiện tượng còn bị như trước hay không.

Sau khi đã làm 2 bước trên nếu bạn thấy hiện tượng vẫn còn thì bạn nên mang máy trực tiếp qua kỹ thuật Phúc Anh để kiểm tra thêm để xác định nguyên nhân lỗi. 

Hy vọng với tư vấn trên sẽ giúp bạn giải quyết sự cố gặp phải.


  

Câu hỏi (ID : 14.09.3.1)

Chào bộ phận tư vấn kỹ thuật Phúc Anh, em mới mua máy Dell bên mình, em chưa biết cách cài Windows 7 64 bit từ USB, vậy các anh có thể hướng dẫn em cách cài Windows 7 từ USB. Em xin cảm ơn.

thuychinh3a@gmail.com

 Trả lời :

Chào bạn, bộ phận tvkt Phúc Anh gửi bạn hướng dẫn cài windows 7 bằng USB :

Bạn cần chuẩn bị các thứ sau :

1 - Phần mềm tạo USB cài Windows, Link download : http://www.mediafire.com/download/dtueqxs3d9qp88s/Windows7-USB-DVD-tool.rar

2 - Bộ cài Windows 7 64 bit định dạng file ISO (bạn có thể tìm kiếm trên mạng)

3 - USB ít nhất là 4GB

Sau khi có đủ 3 thứ trên thì bạn hãy cài phần mềm vào 1 máy tính bất kỳ và làm theo các bước sau :

Bước 1 : Cắm USB vào máy tính

Bước 2 : Chạy phần mềm, như ảnh 1

 

Bước 3 : Bấm Browse để chọn đường dẫn đến file Windows dạng ISO và Open

Bước 4 : Bấm Next, như ảnh 2

Bước 5 : Bấm chọn USB device, như ảnh 3

Bước 6 : Chọn thiết bị USB của bạn và chọn Begin copying để bắt đầu tạo USB cài đặt, như ảnh 4

Bước 7 : Chờ cho đến khi quá trình kết thúc. Vậy là bạn đã tạo xong USB cài Windows

Chúc bạn cài đặt thành công.

 

Câu hỏi (ID : 14.09.3.2)

Chào anh, em có mua con Dell 7537 bên anh, hôm nay em có cài Windows và thấy lỗi này : em ấn Shift với phím 2 thì nó ra dấu '', còn ấn Shift với phím '' thì ra @. Vậy anh xem giúp em, em cảm ơn.

hungsteven95@gmail.com

Trả lời :

Chào bạn, bộ phận tvkt Phúc Anh trả lời bạn như sau :

Hiện tượng bạn mô tả có thể do đặt chế độ bàn phím của Windows, có thể bạn không đặt nhưng đĩa windows mà bạn cài mặc định chế độ bạn phím như vậy nên dẫn đến hiện tượng này. 

Để khắc phục bạn hãy chuyển chế độ bạn phím về tiếng Anh (EN) thay vì để chế độ hiện tại khi gõ văn bản. Như hình minh họa :

 

Hoặc cài lại windows từ 1 đĩa cài khác và hãy chắc rằng đĩa đó cài máy tính khác bình thường. Nếu cài lại rồi vẫn bị hiện tượng này thì bạn phải mang qua bộ phận kỹ thuật Phúc Anh để kiểm tra thêm.

Hy vọng với tư vấn trên sẽ giúp bạn giải quyết sự cố gặp phải.

Hỏi:

Chào anh (chị),

Hiện tại tôi có 1 chiếc laptop Toshiba mua tại phúc anh, hiện nay nó bị tình trạng khởi động rất chậm, và shutdown cũng rất chậm, cứ phải 10-15p mới khởi động xong! và khi khởi động xong thì máy cũng rất chậm, rất khó để làm việc, ngay cả việc gõ văn bản word cũng không làm được!

Tôi đã cài lại windows vài lần, cài đủ drivers mà máy vẫn bị hiện tượng này!

Vậy mong bộ phận kỹ thuật phúc anh hỗ trợ tôi xử lý vấn đề này!

Xin chân thành cám ơn!

luan.gtvt@gmail.com

 Trả lời :

Chào anh, bộ phận tvkt Phúc Anh trả lời anh như sau :

Với hiện tượng anh mô tả thì bộ phận tư vấn phán đoán đây có thể do lỗi của ổ cứng, vì theo thời gian sử dụng, hoạt động đầu từ đọc/ ghi nhiều lần trên bề mặt đĩa từ sẽ dẫn đến sự hao mòn, tạo ra lỗi "bad". Khi bị bad thì tất cả mọi hoạt động của máy đều sẽ rất chậm hoặc thậm chí không dùng được cho dù chạy ứng dụng nhẹ. 

Để khắc phục thì anh hãy mang máy qua TTBH Phúc Anh ở 152 Trần Duy Hưng để kiểm tra thêm phần cứng cho chính xác bị lỗi ở đâu.

- Nếu máy còn BH thì Phúc Anh sẽ nhận BH theo quy định

- Nếu máy hết BH thì anh có thể sửa dịch vụ tại Phúc Anh với giá ưu đãi.

Hy vọng với tư vấn trên sẽ giúp anh giải quyết sự cố gặp phải.

 

Hỏi:

Hôm trước em có mua con laptop Dell Inspiron 7537-70044441 Sliver ở chỗ anh. Máy này không có ổ đĩa CD, anh có thể giúp em cài Windows bằng USB không. Anh cho em xin file Windows 8 Pro cài và hướng dẫn chi tiết với. Em cảm ơn.

Nguyễn Quốc Hưng hungsteven95@gmail.com

 Trả lời :

Chào bạn, bộ phận tvkt Phúc Anh trả lời bạn như sau :

Máy Dell này không có ổ đĩa CD, vậy nếu bạn muốn cài Windows 8 Pro thì bạn cần phải chuẩn bị các bước sau :

1 - Phần mềm tạo USB cài Windows, Link download : http://www.mediafire.com/download/dtueqxs3d9qp88s/Windows7-USB-DVD-tool.rar

2 - Bộ cài Windows 8 Pro định dạng file ISO (bạn có thể tìm kiếm trên mạng)

3 - USB 4GB hoặc 8GB

Sau khi có đủ 3 mục trên thì bạn hãy cài phần mềm vào 1 máy tính bất kỳ và làm theo các bước sau :

Bước 1 : Cắm USB vào máy tính.

Bước 2 : Chạy phần mềm.

Bước 3 : Bấm Browse để chọn đường dẫn đến file Windows dạng ISO và Open.

Bước 4 : Bấm Next.

Bước 5 : Bấm chọn USB device.

Bước 6 : Chọn thiết bị USB của bạn và chọn Begin copying để bắt đầu tạo USB cài đặt.

Bước 7 : Chờ cho đến khi quá trình kết thúc, vậy là bạn đã tạo xong USB cài Windows.

Chúc bạn cài đặt thành công.


  

Hỏi:

Em mới mua máy tính Asus  X550C core i3 của đại lý Phúc Anh cách đây hơn 2 tháng. Trong khi đang xem phim thì máy bị đơ,không sử dụng đựơc và có âm thanh “dè dè” khá to. Sau đó em phải bỏ pin ra, lắp lại và khởi động lại máy.  Em mới thấy có hiện tượng này cách đây 2 ngày và hôm nay là lần thứ 2. Hiện tại em đang ở Huế và không thể ra Hà Nội để bảo hành. Anh(chị) có thể cho em biết về tình trạng máy của em không và em cần phải làm gì? 

Em cảm ơn!

kimanhtb14@gmail.com

 Trả lời :

Chào bạn, bộ phận tvkt Phúc Anh trả lời bạn như sau :

Như hiện tượng bạn mô tả máy hay bị đơ và khi đó có tiếng âm thanh “dè dè” kêu to, thật ra đây cùng là 1 bệnh máy hay bị treo. Khi bị hiện tượng này bạn cần thử các bước sau :

1 - Hãy cài lại Windows. Vì trong quá trình sử dụng máy có thể có virus hoặc xung đột phần mềm, việc này sẽ dẫn đến máy có hiện tượng treo đơ. 

2 - Lỗi do ổ cứng. Nếu bị lỗi này thì việc cài windows sẽ kéo dài rất lâu (khoảng 1 tiếng hoặc hơn, trong khi cài windows chỉ mất khoảng 30p) và thậm chí không cài được windows. Với lỗi này thì bạn nên mang ra 1 cửa hàng máy tính uy tín trên địa bàn, nhờ họ kiểm tra xác định nguyên nhân. Nếu đúng là lỗi ổ cứng thì bạn phải gửi máy về công ty Phúc Anh để được kiểm tra và bảo hành.
Lưu ý : Khi mang máy đi kiểm tra thì không nên để máy lại hoặc không để cơ sở kỹ thuật mở máy ra đề phòng rách tem niêm phong thì bạn sẽ bị mất bảo hành.

Hy vọng với tư vấn trên sẽ giúp bạn có hướng giải quyết sự cố.

 

Hỏi:

Cho mình hỏi máy mình là máy bộ DELL Optiplex 3010MT Core i3, mình muốn mua thêm card VGA rời để gắn vào thì loại nào tương thích và việc tự lắp đặt có dễ không?

nh0ox_bu@yahoo.com

 Trả lời :

Chào bạn, bộ phận tvkt Phúc Anh trả lời bạn như sau :

Qua kiểm tra thì bộ phận tư vấn nhận thấy đây là loại Case đứng và to như case PC bình thường, do vậy hỗ trợ lắp được hầu hết các loại card hình có trên thị trường. 

Với card tầm trung thì bạn có thể lựa chọn card này : http://phucanh.vn/product-10330/cac-man-hinh-asus-engt630-2gd3.html

Việc lắp đặt đơn giản, hoặc nếu không tự tin thì bạn có thể mang máy qua kỹ thuật bên mình hỗ trợ lắp đặt sau khi mua card màn hình.

Hy vọng với tư vấn trên sẽ giúp bạn sớm tìm được card ưng ý.

 

 

Phòng bán hàng trực tuyến Địa chỉ: Tầng 4, 134 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 1900 2164 (ext 1)
Fax: (024) 35737347
Email: banhangonline@phucanh.com.vn
[Bản đồ đường đi]
Showroom Phúc anh 15 xã đàn Địa chỉ: 15 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: (024) 35737383
Fax: (024) 35737347
Email: phucanh.xadan@phucanh.com.vn
Giờ mở cửa từ 08h15 đến 21h00
[Bản đồ đường đi]
showroom PHÚC ANH 152 TRẦN DUY HƯNG Địa chỉ: 152-154 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.
Điện thoại: (024) 37545599
Fax: (024) 35737347
Email: phucanh.tranduyhung@phucanh.com.vn
Giờ mở cửa từ 08h15 đến 21h00
[Bản đồ đường đi]
showroom PHÚC ANH 63 NGUYỄN HOÀNG Địa chỉ: 63 Nguyễn Hoàng, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Điện thoại: (024) 62925225
Email: phucanh.nguyenhoang@phucanh.com.vn
Giờ mở cửa từ 08h15 đến 21h00
[Bản đồ đường đi]
PHÒNG DỰ ÁN VÀ KHÁCH HÀNG DOANH NGHIỆP Địa chỉ: Tầng 5,134 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 1900 2164 (ext 2)
Fax: (024) 35773060
Email: kdda@phucanh.com.vn
[Bản đồ đường đi]
PHÒNG KINH DOANH PHÂN PHỐI Địa chỉ: Tầng 5, 134 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 0973227711
Email: kdpp@phucanh.com.vn
[Bản đồ đường đi]
showroom PHÚC ANH 134 THÁI HÀ Địa chỉ: 134 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: (024) 38571919
Fax: (024) 39365483
Email: phucanh.thaiha@phucanh.com.vn
Giờ mở cửa từ 08h15 đến 21h00
[Bản đồ đường đi]
Showroom Phúc anh 160 phạm văn đồng Địa chỉ: 160 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội.
Điện thoại: (024) 38561616
Email: phucanh.phamvandong@phucanh.com.vn
Giờ mở cửa từ 08h15 đến 21h00

Copyright © 2011 Công ty TNHH Kỹ Nghệ Phúc Anh. GPKD số: 0101417128 do Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà nội cấp