[Tin tức] Google sắp ra mắt ứng dụng 'Chuyển sang Android' trên iOS.

Người dùng điện thoại thông minh giờ sẽ yên tâm chuyển đổi linh hoạt giữa 2 hệ điều hành Android và IOS khi Google sắp ra mắt ứng dụng 'Chuyển sang Android' trên iOS. Phúc Anh sẽ thông tin cho bạn trong bài viết sau đây.

chuyển dữ liệu từ ios sang android

Nhiều năm sau khi ứng dụng  “Chuyển sang Android” của Google còn chưa xuất hiện thì Apple đã giúp người dùng Android chuyển dữ liệu sang iPhone. Cụ thể là vào tháng 9 năm 2015, Apple tung ra ứng dụng Move to iOS cho người dùng Android, đáng chú ý là ứng dụng đầu tiên của họ trên Google Play (bên cạnh ứng dụng được Beats mua lại).

Tương tự như vậy, các ứng dụng của họ giúp di chuyển dữ liệu của người dùng, bao gồm thư viện ảnh, tin nhắn, tài khoản Google, danh bạ thậm chí cả dấu trang của người dùng.

Năm ngoái, có một số bài báo cho thấy Google đang trong quá trình cho ra đời ứng dụng "chuyển sang Android" cho người dùng iOS muốn chuyển từ iPhone sang điện thoại thông minh chạy hệ điều hành Android của Google. Bây giờ ứng dụng đã ra đời. 

Theo trang 9to5Google thì vào thứ Hai, Google đã lặng lẽ ra mắt ứng dụng "Chuyển sang Android" trên App Store ở một số thị trường quốc tế, trong đó có Hoa Kỳ.

chuyển dữ liệu từ ios sang android

Nếu đúng như những gì đã thông báo thì ứng dụng này sẽ giúp người dùng thao tác chuyển đổi các ứng dụng như danh bạ, lịch, ảnh và video của họ sang điện thoại Android mới dễ dàng hơn cũng như đem tới sự thuận lợi trong quản lý dữ liệu

Và khi sử dụng để chuyển sang Android từ IOS thì ứng dụng này cũng hướng dẫn người dùng cách tắt iMessage trên Apple để nhận tin nhắn văn bản trên thiết bị mới. Bên cạnh đó ứng dụng cho phép kết nối với iCloud để di chuyển thư viện ảnh và video của họ sang máy Android mới

Tuy nhiên trang chính thức của ứng dụng này lại chưa cập nhật ứng dụng và cũng chưa thông báo thời điểm ra mắt. Ứng dụng cũng chưa xuất hiện trên App Store, bạn chỉ có thể tìm thấy ứng dụng này bằng cách nhấp vào liên kết trực tiếp.

Hiện tại, trang "Chuyển sang Android" hướng dẫn người dùng quy trình chuẩn để chuyển sang Android, trong đó bao gồm sao lưu danh bạ, lịch, ảnh và video của họ qua ứng dụng Google Drive dành cho iOS trước khi chuyển đổi thiết bị.

Kế hoạch của công ty là phát triển một ứng dụng độc lập cho bộ chuyển đổi iPhone-Android lần đầu được phát hiện vào năm ngoái, và có những dấu hiệu khác cho thấy Google đã và đang làm việc để giúp người dùng chuyển nội dung đa phương tiện của họ sang các nền tảng và dịch vụ của riêng mình dễ dàng hơn thông qua phát triển phụ trợ. 

Gần đây, Google đã công bố bản cập nhật cho ứng dụng Google Photos, cung cấp cho chủ sở hữu thiết bị di động cách sao chép ảnh từ các dịch vụ lưu trữ đám mây của đối thủ (bao gồm iCloud, Facebook và các ứng dụng khác). 

chuyển dữ liệu từ ios sang android

Trước đây, muốn chuyển đổi nhất định phải dùng ứng dụng Facebook hoặc iCloud, không dùng được từ chính ứng dụng của Google.

Nhưng ứng dụng "Chuyển sang Android iOS” của Google này có nhược điểm đó là nó sẽ không thể giúp bạn di chuyển các app của người dùng. Điều này có thể do khác biệt giữa hai hệ điều hành hoặc giới hạn mà ứng dụng này có thể truy cập vào thiết bị của bạn

Trong mô tả của ứng này được quảng cáo có khả năng xử lý di chuyển giữa các thiết bị mà không cần "dây cáp rườm rà", nghĩa là 2 điện thoại không cần phải kết nối vật lý để thực hiện quá trình dịch chuyển mà hai thiết bị sẽ tạo ra một mạng wifi ảo để thực hiện việc chuyển dữ liệu

Cho dù có rất nhiều đồn đoán về ứng dụng này nhưng hiện Google vẫn chưa đưa ra phản hồi cho những tin đồn này. Chính vì thế mà chúng ta hãy đợi những thông tin chính thức trong thời gian tới. Hãy đón đọc những tin tức tiếp theo của Phúc Anh để cập nhật các sản phẩm công nghệ mới nhất trên thế giới.

Phòng bán hàng trực tuyến Địa chỉ: Tầng 3, 89 Lê Duẩn, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 1900 2164 (ext 1)
Email: banhangonline@phucanh.com.vn
[Bản đồ đường đi]
Showroom Phúc anh 15 xã đàn Địa chỉ: 15 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: (024) 3968 9966 (ext 1)
Email: phucanh.xadan@phucanh.com.vn
Giờ mở cửa từ 08h15 đến 21h00
[Bản đồ đường đi]
showroom PHÚC ANH 152 TRẦN DUY HƯNG Địa chỉ: 152-154 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.
Điện thoại: (024) 3968 9966 (ext 2)
Email: phucanh.tranduyhung@phucanh.com.vn
Giờ mở cửa từ 08h15 đến 21h00
[Bản đồ đường đi]
showroom PHÚC ANH 63 NGUYỄN HOÀNG Địa chỉ: 63 Nguyễn Hoàng, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Điện thoại:(024) 3968 9966 (ext 4)
Email: phucanh.nguyenhoang@phucanh.com.vn
Giờ mở cửa từ 08h15 đến 21h00
[Bản đồ đường đi]
PHÒNG DỰ ÁN VÀ KHÁCH HÀNG DOANH NGHIỆP Địa chỉ: Tầng 5,134 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 1900 2164 (ext 2)
Email: kdda@phucanh.com.vn
[Bản đồ đường đi]
SHOWROOM Phúc Anh 89 Lê Duẩn Địa chỉ: 89 Lê Duẩn, Cửa Nam, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: (024) 3968 9966 (ext 6)
Email: phucanh.leduan@phucanh.com.vn
Giờ mở cửa từ 08h15 đến 21h00
showroom PHÚC ANH 134 THÁI HÀ Địa chỉ: 134 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: (024) 3968 9966 (ext 3)
Email: phucanh.thaiha@phucanh.com.vn
Giờ mở cửa từ 09h đến 21h00
[Bản đồ đường đi]
Showroom Phúc anh 141 phạm văn đồng Địa chỉ: 141-143 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội.
Điện thoại: (024) 3968 9966 (ext 5)
Email: phucanh.phamvandong@phucanh.com.vn
Giờ mở cửa từ 08h15 đến 21h00
[Bản đồ đường đi]
PHÒNG KINH DOANH PHÂN PHỐI Địa chỉ: Tầng 5, 134 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 097 322 7711
Email: kdpp@phucanh.com.vn
[Bản đồ đường đi]
Kênh mạng xã hội: Facebook Kênh Youtube Gửi thư liên hệ Gọi điện liên hệ Xây dựng cấu hình máy tính Chuyển giao diện Mobile