Kênh mạng xã hội Facebook Kênh Youtube Gửi thư liên hệ Gọi điện liên hệ Xây dựng cấu hình máy tính Xây dựng tản nhiệt nước Chuyển giao diện Mobile

Sản phẩm bán chạy nhất

  TƯ VẤN ĐỊA ĐIỂM MỞ QUÁN GAME NET

   Không phải địa điểm nào chúng ta cũng có thể mở được quán Net, cũng không phải là cứ địa điểm đẹp thì chúng ta sẽ có đông khách. Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi sẽ tư vấn các bạn lựa chọn địa điểm mở quán Net sao cho có tiềm năng và thu hút được lượng khách đông đảo. Có một điều các bạn cần lưu ý trước đó là địa điểm phải cách xa trường học (TH, THCS, THPT) và Bệnh viện trên 200m, có diện tích mặt bằng đủ rộng với quy mô, số lượng dàn máy. Hãy quan tâm tới vấn đề này trước khi xem xét các khía cạnh khác về mặt bằng, địa điểm.

   

  Địa điểm mở quán Net như thế nào là đẹp?

  Không có một nhận định, quy tắc hay khuân mẫu nào để có thể khẳng định được một địa điểm như thế nào là đẹp. Chúng tôi đã chứng kiến rất nhiều thực tế rằng, nhiều quán net có thể đối diện với một trường đại học, nhưng chỉ mở được một thời gian ngắn rồi đóng cửa, trong khi các quán net khác cách xa trường học nhưng lúc nào cũng đông người, các game thủ cứ nườm nượp kéo tới. Có trường hợp chúng tôi đã gặp hai quán net cạnh nhau, và lẻ loi ở khu cánh đồng, không có biển hiệu gì. Bên ngoài thì tĩnh mịch, yên ắng nhưng khi chúng tôi bước vào thì thấy không khí bên trong cực kỳ sôi nổi, không còn sót một chỗ ngồi. Ngạc nhiên hơn là cả hai quán đều trong tình trạng như thế, vẫn có các game thủ khác phải chống tay lên cằm ngủ gật để...đợi máy. Điều đó cho thấy rằng, nhân tố quyết định cho sự thành công khi mở quán Net, không hẳn là hoàn toàn do địa điểm đẹp theo nhận định của số đông từ trước tới nay. Điều đó đúng với không chỉ là tiệm Net, mà kể cả các quán ăn uống hay quán nhậu. Chúng tôi khuyên bạn, hãy kỳ vọng và đặt mục tiêu vào 30% cho địa điểm và 70% cho chiến lược kinh doanh và chất lượng. Một vấn đề cần hết sức lưu ý đó là chỗ để xe cho khách tới chơi. Địa điểm đẹp còn phải dựa trên cả tiêu chí có một chỗ để xe rộng rãi đảm bảo an toàn cho phương tiện của khách. Rất nhiều khách hàng bỏ đi chỉ vì không có chỗ để xe tốt cũng như họ không thể yên tâm chơi được khi trong đâu cứ nơm nớp sợ mất xe hoặc phương tiện của mình không được bảo vệ an toàn.

  Chúng tôi phân chia ra làm 4 khu vực mở quán Net như sau

  Thứ 1: Địa điểm gần khu trường học cấp 2, cấp 3

   (Ảnh minh họa)

   

  Có một địa điểm gần khu trường học cũng là một lợi thế rất lớn và cực kỳ tiềm năng, điều này không mẫu thuẫn với nhận định của chúng tôi ở những dòng trên, bởi điều chúng tôi muốn nói với bạn là đừng nên đặt kỳ vọng 100% vào các địa điểm mà số đông nhận định là đẹp. Có tiềm năng là một lợi thế và thành công hay không còn ở nhiều vấn đề khác. Gần trường học ở đây là trường Cấp II, tốt hơn nữa là Cấp III. Đối tượng khách hàng mà chúng ta hướng tới cũng không hẳn là Học Sinh, các em chưa có nhiều tiền, và chỉ chơi nhanh chóng vào khoảng thời gian trước và sau giờ học. Những game thủ non trẻ này không phải hoàn toàn là khách hàng chính yếu của chúng ta, mà chúng ta phải đồng thời hướng tới khách hàng là các thanh niên, bạn trẻ nơi địa phương gần đó. Do các đối tượng khách hàng này luôn phải có giờ giấc nhất định phải về nhà hay học bài theo sự quản lý từ phía gia đình. Vì vậy mà địa điểm chúng ta lựa chọn ở đây nên là các địa điểm nằm cách xa trường học, nên nằm ở trung tâm địa phương, nhưng địa điểm phải khuất và kín đáo. Đây chính là một lợi thế cạnh tranh khi chúng ta chọn địa điểm mở quán net. Bởi các game thủ có thể yên tâm chơi mà không sợ bị người thân hay phụ huynh phát hiện. Nằm ở giữa khu vực trung tâm của vùng địa phương, và cách xa trường học, chúng ta sẽ có một lượng khách rất đều đặn, mặc dù thời gian chơi của học sinh không nhiều, không ổn định nhưng chúng ta có lượng khách tại địa phương. Hãy yên tâm là sẽ có những khách hàng rất chịu khó cày game và họ thay nhau đem lại doanh thu đều đặn cho bạn. Hãy nhớ là địa điểm càng khuất và kín đáo thì sẽ càng có lợi thế, khi khai trương thì đừng có đặt biển khổ lớn hay làm rầm rộ. Cứ lặng lẽ và nhẹ nhàng như không có gì cả, họ sẽ tự tìm tới quán bạn.


  Thứ 2: Địa điểm gần trường Đại Học, Cao Đẳng

   

   (Ảnh minh họa)

   

  Có được đia điểm gần khu vực này là cực kỳ lý tưởng, tuy nhiên cũng cần phải xem xét lượng sinh viên tại đó có đông không? Có kí túc xá quản lý không. Lượng sinh viên ở trọ ngoài thế nào và cần lưu ý tới Mật Độ Các Quán Net Game ở khu vực này. Khu vực này thì đối tượng khách hàng chúng ta hướng đến hoàn toàn là sinh viên. Họ không còn bị ràng buộc và quản lý của gia đình nên sẽ chơi rất thoải mái. Và địa điểm gần trường sẽ rất lợi thế, tuy nhiên cũng có thể cách xa trường nhưng gần khu trọ đông đúc của sinh viên. Thông thường ở khu vực này thì sẽ có rất nhiều quán net mọc lên, vì vậy duy trì kinh doanh và có được sự thành công thì bạn phải nâng cao chất lượng dịch vụ, chất lượng phục vụ, cũng như giữ được khách quen. Nói tới khách quen ở khu vực này là cực kỳ cần thiết. Các game thủ cày cuốc ngày đêm sẽ đem lại nguồn thu chính đều đặn cho chúng ta. Hãy cố gắng giữ họ lại và không ngừng tăng thêm lượng khách quen.

  Thứ 3: Địa điểm tại địa phương (Thành phố, huyện, làng, xã)

   

    (Ảnh minh họa)

   

  Khu vực này chúng ta cần phải quan tâm tới tình hình an sinh, điều kiện kinh tế của vùng miền nơi chúng ta đặt địa điểm. Đặc thù của khu vực này thì địa điểm càng ở vùng quê, vùng nông thôn lại có tiềm năng hơn ở khu vực thành phố. Vì quán net game sẽ đánh vào thị hiếu, và nhu cầu phát triển của vùng miền nông thôn. Đối với khu vực thành phố, thành thị thì hầu như các con em, các thanh niên bạn trẻ đều có máy tính cá nhân hay máy tính bảng. Bây giờ đi ở các thành phố, chúng ta rất khó có thể tìm được một quán net game nhỏ lẻ, thông thường ở thành phố hay có một khu phố riêng, hoặc nếu mở ở khu vực trung tâm thành phố thì phải rất quy mô, tầm cỡ và chất lượng phục vụ phải nói là toàn diện. Hãy hết sức cẩn thận và xem xét địa điểm ở những khu vực này. Chúng tôi hướng tới các địa điểm ở khu vực huyện, làng, xã. Ở đây sẽ dễ phát triển hơn, cũng hãy làm theo các phương thức lựa chọn như ở khu vực Thứ 1. Nhớ rằng xem xét xem mật độ các quán net game thế nào, nếu quá nhiều quán mở ra thì chúng ta nên lựa chọn địa điểm ở khu vực khác, bởi lượng khách hàng ở khu vực này có xu hướng bó hẹp.


  Thứ 4: Địa điểm gần nơi đông dân cư (Gần khu công nghiệp, khu ở trọ của Công Nhân)

     (Ảnh minh họa)

   

  Khu vực đông dân cư và chủ yếu là đối tượng di dân, người đi làm. Họ có nhu cầu sử dụng internet rất cao, nếu như ngày xưa công nhân hay người đi làm không biết gì về máy tính và chẳng bao giờ quan tâm, mất thời gian chat chit vớ vẩn, thì ngày nay với sự bùng nổ mạnh mẽ của facebook, của me zing, thì các đối tượng này cũng tham gia rất tích cực. Họ có thể ngồi hàng vài giờ để xem facebook hay các ứng dụng giải trí, ngoài ra cũng có số đông chơi game, lướt web. Những đối tượng này cũng rất đều đặn và chúng ta nên phục vụ đầy đủ về các dịch vụ ăn uống khác, vì họ là công nhân, cũng sẵn tiền nên rất thoải mái về chuyện ăn uống. Thông thường ít người nhìn ra được những tiềm năng ở khu vực này, bởi ai cũng quan niệm: đã mở quán net thì phải gần trường học. Chúng ta có thể độc quyền mở ở khu vực này và rất có thể quán net game của bạn luôn trong tình trạng quá tải.

  Những vấn đề cần lưu ý
  Hãy nhớ khảo sát trước mật độ các quán net game tại khu vực bạn lựa chọn địa điểm, xem xét về đối tượng khách hàng hướng tới cũng như điều kiện kinh tế của vùng miền địa phương.
  Lựa chọn địa điểm phải xem xét chỗ để xe cho khách hàng, đây cũng là một nhân tố giúp chúng ta giữ khách, vì vậy bạn hãy thật lưu ý tới vấn đề này.

   

  Nguồn: Giaiphapgamenet

  Phòng bán hàng trực tuyến Địa chỉ: Tầng 4, 134 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.
  Điện thoại: 1900 2164 (ext 1)
  Fax: (024) 35737347
  Email: banhangonline@phucanh.com.vn
  [Bản đồ đường đi]
  Showroom Phúc anh 15 xã đàn Địa chỉ: 15 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội.
  Điện thoại: (024) 35737383
  Fax: (024) 35737347
  Email: phucanh.xadan@phucanh.com.vn
  Giờ mở cửa từ 08h15 đến 21h00
  [Bản đồ đường đi]
  showroom PHÚC ANH 152 TRẦN DUY HƯNG Địa chỉ: 152-154 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.
  Điện thoại: (024) 37545599
  Fax: (024) 35737347
  Email: phucanh.tranduyhung@phucanh.com.vn
  Giờ mở cửa từ 08h15 đến 21h00
  [Bản đồ đường đi]
  showroom PHÚC ANH 63 NGUYỄN HOÀNG Địa chỉ: 63 Nguyễn Hoàng, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
  Điện thoại: (024) 62925225
  Email: phucanh.nguyenhoang@phucanh.com.vn
  Giờ mở cửa từ 08h15 đến 21h00
  [Bản đồ đường đi]
  PHÒNG DỰ ÁN VÀ KHÁCH HÀNG DOANH NGHIỆP Địa chỉ: Tầng 5,134 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.
  Điện thoại: 1900 2164 (ext 2)
  Fax: (024) 35773060
  Email: kdda@phucanh.com.vn
  [Bản đồ đường đi]
  PHÒNG KINH DOANH PHÂN PHỐI Địa chỉ: Tầng 5, 134 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.
  Điện thoại: 0973227711
  Email: kdpp@phucanh.com.vn
  [Bản đồ đường đi]
  showroom PHÚC ANH 134 THÁI HÀ Địa chỉ: 134 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.
  Điện thoại: (024) 38571919
  Fax: (024) 39365483
  Email: phucanh.thaiha@phucanh.com.vn
  Giờ mở cửa từ 08h15 đến 21h00
  [Bản đồ đường đi]
  Showroom Phúc anh 160 phạm văn đồng Địa chỉ: 160 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội.
  Điện thoại: (024) 38561616
  Email: phucanh.phamvandong@phucanh.com.vn
  Giờ mở cửa từ 08h15 đến 21h00

  Copyright © 2011 Công ty TNHH Kỹ Nghệ Phúc Anh. GPKD số: 0101417128 do Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà nội cấp