Tư vấn lựa chọn laptop màn hình cảm ứng "chuẩn" nhu cầu

Trang chủ  /  Tin tức  /  Tin công nghệ  /  Tư vấn lựa chọn laptop màn hình cảm ứng "chuẩn" nhu cầu

Tư vấn lựa chọn laptop màn hình cảm ứng "chuẩn" nhu cầu

Máy tính màn hình cảm ứng ra đời mang đến cho người dùng những trải nghiệm mới mẻ và nhiều tính năng hữu ích mà màn hình thông thường không thể có được. Tuy nhiên, người dùng thường khá khó khăn khi đưa ra quyết định của mình khi đứng trước những sự lựa chọn. Sau đây, Phúc Anh sẽ tư vấn giúp các bạn lựa chọn một chiếc laptop màn hình cảm ứng "chuẩn" nhu cầu.

 

laptop màn hình cảm ứng

 

Laptop màn hình cảm ứng mang tới nhiều trải nghiệm mới mẻ và hữu ích 

 

 

1. Laptop cảm ứng truyền thống


Laptop màn hình cảm ứng không có thay đổi nhiều về thiết kế so với máy tính xách tay truyền thống. Màn hình cảm ứng cho phép khai thác tối ưu các tính năng chạm, vuốt trên hệ điều hành Windows 8 trở lên. Người dùng sẽ sử dụng các tính năng cảm ứng thông qua một touchpad khổng lồ giúp người dùng thao tác dễ dàng và thay đổi các thiết lập một cách nhanh chóng. Dòng laptop cảm ứng này thích hợp với người dùng yêu thích sự trải nghiệm mới mẻ và đã quen với các thao tác cảm ứng trên smartphone hay tablet nhanh chóng thay vì phải sử dụng chuột và bàn phím. 

 

Laptop lai màn hình cảm ứng 

Laptop lai màn hình cảm ứng

 

2. Laptop cảm ứng - Laptop biến hình


Dòng laptop lai máy tính bảng hiện đang trở nên khá phổ biến. Với khả năng xoay chuyển 360 độ, người dùng có thể tùy chọn sử dụng 4 chức năng khác nhau: lều, đứng, laptop và tablet hết sức linh hoạt. Model laptop điển hình đang rất được ưa chuộng hiện nay chính là Lenovo Yoga 500 cực kỳ ưu việt đối với sinh viên. Laptop cảm ứng biến hình là lựa chọn tốt cho người dùng có nhu cầu kết hợp giữa học tập làm việc và giải trí như học sinh, sinh viên hay nhân viên văn phòng. 

 

 Chiếc laptop màn hình cảm ứng này có thể bẻ gấp sau 360 độ

Chiếc laptop màn hình cảm ứng này có thể bẻ gấp sau 360 độ


3. Laptop lai tablet có thể tháo rời 


Mới đây, sự có mặt của chiếc laptop lai Asus T300 Chi với phần bàn phím và màn hình có thể tháo rời nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dùng. Máy có ưu điểm thiết kế mỏng nhẹ nên rất thích hợp với người hay phải di chuyển nhiều. Được trang bị cấu hình mạnh, đa chức năng, laptop cảm ứng lai dạng đế cắm phục vụ tốt các công việc văn phòng cơ bản cũng như lướt web, nghe nhạc hay xem phim nhưng với màn hình máy tính chỉ dưới 12 inch, máy khó có thể cho các trải nghiệm đã mắt khi chơi game nên nó thật sự không thích hợp với người dùng có nhu cầu chơi game cao. 

 

Sự linh hoạt của laptop màn hình cảm ứng

Sự linh hoạt của laptop màn hình cảm ứng


4. Laptop cảm ứng lai dạng đế cắm


Laptop màn hình cảm ứng dạng này bị hạn chế bởi bản lề nên chỉ có thể trượt tới, trượt lui ở 1 góc giới hạn và có xu hướng mỏng và nhẹ với màn hình máy tính dưới 12,5 inch. Khi sử dụng ở chế độ tablet thì laptop dạng trượt cho cảm giác khá thoải mái nhờ có thiết kế nhỏ gọn và nhẹ. Máy không còn có touchpad nên có thể sẽ khiến cho người dùng bối rối khi đã quen với thiết kế laptop truyền thống.

 

 Với chiếc laptop mình hình cảm ứng này ta có thể sử dụng được ở nhiều tư thế

Với chiếc laptop mình hình cảm ứng này ta có thể sử dụng được ở nhiều tư thế

 

Như vậy, với nhiều tính năng tiện dụng cũng như cấu hình ổn định, laptop màn hình cảm ứng sẽ mang đến cho người dùng thêm nhiều lựa chọn hữu ích khi đi mua laptop. Mời bạn tham gia thảo luận:Hiện tại chưa có ý kiến đánh giá nào về bài viết này. Hãy là người đầu tiên chia sẻ cảm nhận của bạn.

Tin liên quan