V-Track-Cuộc cách mạng trong công nghệ quang học

Tất cả các hệ thống cùng tồn tại trong thị trường hiện nay, nhưng không ai trong số chúng có thể hoàn toàn giải quyết vấn đề về khả năng thích ứng. Tại sao tất cả các con chuột vẫn còn yêu cầu một tấm lót chuột để hoạt động đúng? Câu hỏi này câu đánh đố hầu hết những người hâm mộ chuột hàng ngày. Nó sẽ không thể tuyệt vời hơn nếu có được một công nghệ mới và cao cấp để giải quyết vấn đề khả năng thích ứng và giải phóng chúng ta khỏi tấm lót chuột một lần và cho tất cả.

Nguyên tắc và những điểm không hoàn hảo của thế hệ chuột đầu tiên
 

Các cảm biến của một con chuột quang học hoạt động như một máy quay mini. Sử dụng chụp ảnh cơ bản bằng cách áp dụng nghiêng ánh sáng LED trên bề mặt. Cảm biến chụp ảnh liên tục và phân biệt các tính năng hình ảnh. Dữ liệu này được sử dụng để tính toán các giá trị vector và xác định hướng và tốc độ di chuyển con trỏ. Nó sử dụng phân tán ánh sáng phản chiếu để chiếu sáng mục tiêu, xem hình minh họa ở trên .


Nói đơn giản, nếu bạn muốn di chuyển con trỏ trên một bề mặt bóng hoặc trên một bề mặt thô, bạn sẽ thấy rằng con trỏ chậm chạp hoặc thậm chí không di chuyển được.

Phân tích khả năng thích ứng của chuột quang truyền thống


Trong khi làm việc trên kính, ánh sáng LED sẽ đi qua và bật ra khỏi bề mặt kính trong suốt. Trong những trường hợp này, cảm biến không thể tìm thấy đủ điểm bóng. Do đó, con trỏ chậm chạp hoặc gần như đã chết.
    
 
Phân tích sức mạnh ánh sáng của sự phản ánh qua gương
Không có ánh sáng nào được chụp bởi cảm biến

  Trong khi chuột quang thường xuyên làm việc trên các bề mặt mô hình đa màu hoặc kẻ sọc (ví dụ như, một tấm lót chuột), các điểm bóng được tạo ra/hình ảnh thay đổi liên tục và gây mất trật tự. Cảm biến không thể theo dõi chuyển động một cách chính xác và dẫn đến vấn đề con trỏ nhảy hoặc lag. Do đó, phụ thuộc rất nhiều vào một tấm lót chuột có chất lượng tốt để cải thiện sự khác biệt như vậy.


Nguyên tắc và vấn đề khả năng thích ứng của chuột Laser

Chuột Laser cũng sử dụng một công nghệ quang học, nhưng nó sẽ thay thế các đèn LED bằng một đi ốt laser. Do sự kết hợp tuyệt vời của laser, nó có thể giữ sức mạnh của nó ngay cả trên một khoảng cách dài.

Khi chùm tia laser chiếu sáng bề mặt, nó sẽ tạo ra vân giao thoa và điểm chùm sáng. Các cảm biến của một con chuột laser ghi lại những hình ảnh của điểm chùm. So với nguyên tắc làm việc của những con chuột truyền thống quang học, laser chuột có thể dễ dàng xác định các hình ảnh tạo ra bởi vì những khác biệt về hình ảnh lớn hơn.

Tuy nhiên, những con chuột Laser cũng sử dụng ánh sáng nghiêng. Nó không thể làm việc trên bề mặt nhẵn bóng hoặc trên kính, bởi vì không có vân giao thoa. Bên cạnh đó, điốt laser được biết đến với chi phí cao và tỷ lệ sự cố cao, gây ra bởi khả năng chống tĩnh điện yếu.

Nguyên tắc và vấn đề khả năng thích ứng của chuột Bluetrack
 

Chuột Bluetrack sử dụng một đèn LED màu xanh. So với các LED màu đỏ truyền thống, sự khác biệt duy nhất chỉ là chiều dài sóng ngắn hơn. Bluetrack sử dụng nguyên tắc làm việc giống như con chuột laser ánh sáng: LED màu xanh tập trung thông qua ống kính và chiếu sáng bề mặt. Do góc nghiêng ra ánh sáng, BlueTrack cũng không hoạt động đúng trên bề mặt 3D như lông thú.
    
Thời gian để rút ra kết luận. Bất kể việc sử dụng các laser thông thường, quang hoặc công nghệ bluetrack , tất cả các con chuột đều có vấn đề kiểm soát con trỏ do ánh sáng nghiêng, đặc biệt là trên các bề mặt như đá cẩm thạch, thủy tinh, dệt may, lông thú, vv Sau các phân tích và thí nghiệm của chúng tôi,  rõ ràng khả năng thích ứng bề mặt của những con chuột này là khá xa với sự hoàn hảo.

Một cuộc cách mạng đột phá của kỹ thuật quang V-Track


Quang 2,0 V-Track sử dụng ánh sáng tới chiều dọc thay vì ánh sáng bình thường nghiêng. Ánh sáng LED được củng cố rất nhiều và đi sâu vào mỗi điểm của bề mặt. Cảm biến sau đó luôn luôn nắm bắt được hình ảnh rõ ràng, dẫn đến giá trị vector lý tưởng cuối cùng và hướng con trỏ hoàn hảo và tốc độ. Giải quyết các vấn đề về khả năng thích ứng của những con chuột truyền thống quang học không thể làm việc đúng trên các bề mặt quan trọng.


Sáng tạo công nghệ A4 Tech V-Track mới giải quyết mọi vấn đề khả năng thích ứng! Không có con trỏ chậm chạp hoặc bất động khi làm việc trên bề mặt bóng loáng, không đồng đều hoặc đa màu sắc. V-Track áp dụng một con đường ánh sáng ngắn hơn và cung cấp tiết kiệm điện năng hiệu quả cao. Đó là truyền thuyết về công nghệ theo dõi mới có thể biến đổi toàn bộ thế giới trong tấm lót chuột của bạn

Dưới đây sơ đồ phân tích ánh sáng của V-Track và chuột quang thông thường

 
 Sơ đồ A: chùm điểm phân phối và chiếu sáng bị bắt bởi V-Track
 
 Sơ đồ B: chùm phân phối và chiếu sáng bị bắt bởi công cụ quang học bình thường

Như thể hiện trong sơ đồ, vị trí chùm tia phân phối của V-Track được tập trung cao độ, và cao nhất, sức mạnh chùm ánh sáng 13745 Lux. Tuy nhiên, trong công cụ quang học bình thường, sự phân bố vị trí chùm tia như vậy nằm rải rác, và cao nhất, sức mạnh chùm ánh sáng chỉ có 999,29 Lux. Ánh sáng bị bắt bởi V-Track lớn hơn 13,75 lần so với một trong những công cụ quang học bình thường. V-Track có nhiều vượt trội so với công cụ quang học bình thường.

Chỉ là thay đổi con đường ánh sáng thực sự đủ? Đội ngũ R&D của chúng tôi đã phát triển phần mềm phân tích quang học hoàn hảo để tích hợp các đặc điểm quang, điện và điều chỉnh để đảm bảo khả năng thích ứng tốt nhất trên tất cả các bề mặt làm việc được đảm bảo     

Tại sao V-Track cung cấp sự kiểm soát con trỏ với độ chính xác cao hơn?

IQ –Image Quality, chất lượng hình ảnh là giá trị khác biệt giữa các hình ảnh. Giá trị cao hơn có nghĩa là dữ liệu đầu vào nhiều hơn và dẫn đến điều khiển con trỏ chính xác hơn. DSP sẽ tính toán giá trị chênh lệch giữa mỗi hình ảnh của 256 pixel.
Minh họa cho thấy hai con chuột đang làm việc trên cùng một tấm lót chuột màu xám tối, trong đó các giá trị chỉ số IQ tương ứng thu được. Giá trị con chuột quang truyền thống là "69" trong khi một giá trị V-Track chuột chỉ số IQ là "195".Tốt hơn khoảng 2,8 lần so với một quang thông thường.
      
   

Chuột quang thường                                                           V-Track

Nói cách khác, con chuột V-Track cung cấp sự điều khiển con trỏ với độ chính xác cao hơn nhiều, điều đó có nghĩa rằng nó là chính xác hơn và cung cấp khả năng thích ứng tốt hơn trên các bề mặt làm việc thử nghiệm.

Kiểm tra kỹ thuật số mới và thử nghiệm dây chuyền sản xuất


 Bởi vì các con chuột quang thông thường sử dụng ánh sáng nghiêng, nó đòi hỏi các thủ tục kiểm tra chính xác và nghiêm ngặt hơn trong dây chuyền sản xuất. Tuy nhiên, tỷ lệ năng suất vẫn thấp như kiểm tra khả năng thích ứng chỉ có thể được thực hiện trên một vài bề mặt lựa chọn, xem xét hiệu quả sản xuất.

 
 Kiểm tra sản phẩm truyền thống

Kể từ khi "V-Track" cung cấp các giá trị chỉ số IQ hình ảnh cao hơn nhiều, dây chuyền sản xuất mới của chúng tôi thông qua hoàn thành các thủ tục sản xuất và thử nghiệm kỹ thuật số mới. Nó sẽ loại những đơn vị chỉ số IQ thấp hơn tiêu chuẩn giá trị hình ảnh từ các dây chuyền sản xuất và đảm bảo rằng mỗi đơn vị sẽ là zero-loại bỏ và sở hữu khả năng thích ứng bề mặt tốt nhất.

Mối quan hệ giữa góc tới và khẩu độ ống kính


Góc độ sự cố nhỏ hơn, độ mở ống kính lớn hơn là cần thiết. Quang học thông thường, tia laser và chuột BlueTrack thường xuyên sử dụng ánh sáng nghiêng, do đó, tất cả chúng cần một khẩu độ ống kính lớn hơn. V-Track chỉ cần một khẩu độ ống kính nhỏ.

Các vấn đề của ánh sáng nghiêng trên bề mặt không đồng đều

Do ánh sáng nghiêng, các cảm biến quang hay Blue Track bình thường không thể chụp những hình ảnh một cách chính xác được tạo ra khi các cảm biến làm tăng chiều cao. Đây là lý do tại sao những con chuột quang hay BlueTrack thường xuyên gặp vấn đề khi được sử dụng trên các bề mặt không đồng đều, giống như lông thú, thảm, vv
    
   

Chuột quang thường                                                           Blue-Track

Thay vào ánh sáng nghiêng truyền thống, V-Track sử dụng ánh sáng được gia cố theo chiều dọc mà đi sâu vào cấu trúc của bề mặt. Cảm biến luôn luôn nắm bắt chính xác những hình ảnh bất kể sự gia tăng đột xuất chiều cao cảm biến. Việc kiểm soát con trỏ là rất chính xác trên tất cả các bề mặt không đồng đều

    
V-Track

Hãy vứt bỏ tấm lót chuột của bạn! V-Track làm việc ở mọi nơi

V-Track là công nghệ đột phá mà sử dụng ánh sáng tới chiều dọc thay vì ánh sáng  bình thường nghiêng. Nó hoạt động hoàn hảo trên hầu hết các vật liệu. Với công nghệ V-Track, kiểm soát con trỏ chuột là chính xác rằng nó hoạt động trên bất kỳ bề mặt, nó là con chuột đầu tiên thực sự làm cho tất cả các tấm lót chuột trở nên lỗi thời!


Thử nghiệm khả năng thích ứng bề mặtBảng trên cho thấy các kết quả thử nghiệm khả năng thích ứng của những con chuột khác nhau. Đánh dấu màu xanh "√" chỉ ra rằng con chuột hoạt động trên bề mặt tương ứng. Không có con chuột chức năng hoàn hảo trên kính hoàn toàn rõ ràng. Nhưng vì không có ai sống trong một phòng sạch, hầu hết các bề mặt kính ở nhà có thể được gọi là "kính hơi bụi". Bảng này cho thấy rằng chuột quang và Laser thường xuyên không thể làm việc trên kính hơi bụi bặm hoặc đá cẩm thạch. Chuột BlueTrack và Darkfield hoạt động hơi kém trên vải lông thú. Bên cạnh đó, cả hai đều đắt tiền và có công suất tiêu thụ. Ví dụ. Darkfield có điện năng tiêu thụ là 60 mA.

Quang 2,0 V-Track, cuộc cách mạng mới nhất của kỹ thuật quang học, hoàn toàn vượt qua tất cả các bài kiểm tra bề mặt. Nó cho phép con chuột làm việc trên tất cả các bề mặt quan trọng. Không cần một tấm lót chuột nào nữa
 
Chống bụi và tiết kiệm năng lượng mang tính đột phá của công nghệ V-Track

Chống bụi:

Chuột quang thường xuyên sử dụng một khẩu độ ống kính tương đối lớn, gây bụi vào ống kính và làm giảm độ chính xác của điều khiển con trỏ. Khu vực của khẩu độ ống kính V-Track là chỉ có 5 mm2, đó là khoảng 1 / 15 kích thước diện tích của những con chuột quang thông thường. Kết quả là, nó cung cấp sức đề kháng tốt hơn với bụi.

 
    Chuột quang thường                                                     V-Track

Tiết kiệm năng lượng


Bảng trên cho thấy tiêu thụ điện năng của hai công nghệ quang. Ánh sáng được gia cố theo chiều dọc của V-Track sử dụng một con đường ánh sáng ngắn hơn và sử dụng năng lượng ít hơn 20% đến 30% ánh sáng tới nghiêng của chuột quang thông thường.

Tóm tắt tất cả các lợi ích vào bảng cuối cùng, các biểu đồ so sánh dưới đây so sánh chuột V-Track chuột quang thường xuyên.
 
 V-Track – 5 thuận lợi  Thiết bị quang thông thường – 5 khó khăn
 1.       Con đường ánh sáng theo chiều dọc và ngắn hơn mang lại sự tiết kiệm năng lượng  1. Con đường ánh sáng nghiêng và dài hơn và tiêu thụ điện năng nhiều hơn
 2.       Ánh sáng dọc đi sâu vào chi tiết đảm bảo độ chính xác tốt nhất  2. Con trỏ lag hoặc bế tắc trên bề mặt được đánh bóng cao
 3.       Hoàn toàn loại bỏ các vấn đề về khả năng thích ứng bề mặt  3. Con trỏ nứt trên bề mặt không đồng đều hoặc khuôn mẫu
 4.       Hiệu suất tuyệt vời trên các bề mặt mềm  4. Cần tới tấm lót chuột do khả năng thích ứng kém
 5.       Khu vực ống kính lỗ nhỏ nhất 5 mm2 chống bụi tốt hơn  5. Khu vực ống kính rộng tập hợp nhiều bụi

Cuối cùng, chúng tôi muốn cảm ơn bạn đã hỗ trợ lâu dài cho A4TECH, đã luôn luôn khuyến khích chúng tôi liên tục tạo ra công nghệ mới và đi đầu trên các đối thủ cạnh tranh của chúng tôi trên thị trường toàn thế giới.

Nguồn: Viscom

Bài viết khác

Bình luận

avatar
x

Review công nghệ

  Phòng bán hàng trực tuyến Địa chỉ: Tầng 3, Số 152-154 Trần Duy Hưng,
  Cầu Giấy, Hà Nội.
  Điện thoại: 1900 2164 (ext 1)
  Fax: (024) 35737347
  Email: banhangonline@phucanh.com.vn
  [Bản đồ đường đi]
  Showroom Phúc anh 15 xã đàn Địa chỉ: 15 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội.
  Điện thoại: (024) 35737383
  Fax: (024) 35737347
  Email: phucanh.xadan@phucanh.com.vn
  Giờ mở cửa từ 08g15 đến 21g00
  [Bản đồ đường đi]
  showroom PHÚC ANH 152 TRẦN DUY HƯNG Địa chỉ: 152-154 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.
  Điện thoại: (024) 37545599
  Fax: (024) 35737347
  Email: phucanh.tranduyhung@phucanh.com.vn
  Giờ mở cửa từ 08g15 đến 20g30
  [Bản đồ đường đi]
  showroom PHÚC ANH 63 NGUYỄN HOÀNG Địa chỉ: 63 Nguyễn Hoàng, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
  Điện thoại: (024) 62925225
  Email: phucanh.nguyenhoang@phucanh.com.vn
  Giờ mở cửa từ 08g15 đến 21g00
  [Bản đồ đường đi]
  PHÒNG DỰ ÁN VÀ KHÁCH HÀNG DOANH NGHIỆP Địa chỉ: Tầng 4, Số 15 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội.
  Điện thoại: 1900 2164 (ext 2)
  Fax: (024) 35773060
  Email: kdda@phucanh.com.vn
  [Bản đồ đường đi]
  showroom PHÚC ANH 169 THÁI HÀ Địa chỉ: 169 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.
  Điện thoại: (024) 38571919
  Fax: (024) 39365483
  Email: phucanh.thaiha@phucanh.com.vn
  Giờ mở cửa từ 08g15 đến 21g00
  [Bản đồ đường đi]
  Showroom Phúc anh 160 phạm văn đồng Địa chỉ: 160 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội.
  Điện thoại: (024) 38561616
  Email: phucanh.phamvandong@phucanh.com.vn
  Giờ mở cửa từ 08g15 đến 21g00
  showroom PHÚC ANH 150 Nguyễn Văn Cừ Địa chỉ: 150 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội.
  Điện thoại: (024) 39689966
  Email: phucanh.nguyenvancu@phucanh.com.vn
  Giờ mở cửa từ 08g15 đến 20g30
  [Bản đồ đường đi]
  PHÒNG KINH DOANH PHÂN PHỐI Địa chỉ: Số 15 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội.
  Điện thoại: 0973227711
  Email: kdpp@phucanh.com.vn
  [Bản đồ đường đi]

  Copyright © 2011 Công ty TNHH Kỹ Nghệ Phúc Anh. GPKD số: 0101417128 do Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà nội cấp

  [x]

  banner popup quảng cáo