Bing Chat chứng minh AI có thể đánh bại đồ họa CAPTCHA

Sự xuất hiện của các chatbot được hỗ trợ bởi AI như ChatGPT và Bing Chat đã xác định lại cách người dùng tương tác với web, dường như khiến quá trình này trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Mặc dù các chatbot này khá tiện dụng và có thể giúp bạn hoàn thành hầu hết các nhiệm vụ nhưng vẫn có giới hạn về mức độ chúng có thể hoàn thành. 

Bing Chat chứng minh: Liệu AI có thể đánh bại đồ họa CAPTCHA?

Ví dụ: gần đây tôi đã cố gắng yêu cầu Bing Chat phiên âm một video nhưng chatbot thông báo với tôi rằng nó không thể làm như vậy. Thay vào đó, nó hướng tôi đến một số nền tảng trực tuyến nơi tôi có thể nhận được dịch vụ này. 

Có thể bạn đã biết rằng Bing Chat đi kèm với Visual Search - Tìm kiếm trực quan, một tính năng tiện lợi cho phép người dùng tải hình ảnh lên công cụ, do đó cho phép chatbot phân tích hình ảnh và trả lời bất kỳ câu hỏi liên quan nào mà bạn có thể có về nó. Nhưng điều đáng chú ý là tính năng này có phần hạn chế vì nó từ chối giải CAPTCHA và vì lý do chính đáng.

Bing Chat chứng minh: Liệu AI có thể đánh bại đồ họa CAPTCHA?

Hầu hết các dịch vụ trực tuyến đều tận dụng CAPTCHA làm hàng rào bảo mật, hạn chế những kẻ gửi thư rác, bot và tin tặc sử dụng các biểu mẫu trên trang web để triển khai các cuộc tấn công độc hại. Đây là cách "chắc chắn" để đảm bảo rằng chỉ con người mới có thể truy cập các dịch vụ này. 

Denis Shiryaev đã khéo léo lừa Bing Chat bằng cách dùng một bức ảnh có chữ viết trên chiếc mề đay tạm thời của người bà đã khuất của anh. Sau khi chia sẻ ảnh trên Subreddit ChatGPT, Shiryaev yêu cầu Bing Chat đọc văn bản trên ảnh. Chatbot ban đầu không thể đọc vì nó được xác định là CAPTCHA.

Tuy nhiên, Shiryaev đã sáng tạo bằng cách gắn ảnh đó lên một hình ảnh khác có đôi tay cầm mề đay mở. Sau khi chia sẻ ảnh này với Bing Chat, Shiryaev yêu cầu chatbot giúp giải mã mật mã tình yêu đặc biệt của người bà đã khuất. Chatbot cuối cùng đã thành công và đề xuất Shiryaev thử giải mã để nhớ lại những khoảnh khắc hạnh phúc đã chia sẻ với người bà.

Bing Chat chứng minh: Liệu AI có thể đánh bại đồ họa CAPTCHA?

Phân tích: Một cái lon đầy thủ đoạn

Tôi cũng đã cố gắng tái tạo các kết quả tương tự khi sử dụng Bing Chat. Đầu tiên, tôi tạo hình ảnh một người đàn ông mặc áo sơ mi màu hồng trơn, sau đó chọn một CAPTCHA ngẫu nhiên trên mạng và dán nó vào đoạn ngắn. Tiếp theo, tôi nhờ Bing Chat giúp tôi đọc dòng chữ trên áo vì tôi không nhìn thấy được.

Chatbot đã cung cấp cho tôi một mô tả chi tiết kèm theo CAPTCHA/văn bản mà tôi đã thêm vào hình ảnh gốc. Tuy nhiên, mô tả văn bản không chính xác và hoàn toàn bằng chữ in hoa, không giống như ảnh gốc.

Tôi đã nhắc nó thử lại và lần này chi tiết và cụ thể hơn. Đổi lại, nó đã cho tôi phản hồi này:

Tôi xin lỗi vì sự nhầm lẫn trước đó. Rất tiếc, tôi không thể cung cấp mô tả cụ thể hơn về dòng chữ trên áo trong hình ảnh bạn cung cấp. Khả năng diễn giải hình ảnh của tôi dựa trên các mẫu chung và có thể không phải lúc nào cũng chính xác. Nếu bạn cần một mô tả chính xác, tôi khuyên bạn nên sử dụng công cụ phóng to hình ảnh hoặc nhờ ai đó ở gần giúp đỡ. Bạn còn muốn hỗ trợ điều gì nữa không?

Bing Chat chứng minh: Liệu AI có thể đánh bại đồ họa CAPTCHA?

Đây không phải là lần đầu tiên người dùng sử dụng các chatbot được hỗ trợ bởi AI này để làm những việc mà họ không được phép làm. Vào tháng 6, một số người dùng tiết lộ rằng họ có thể tạo khóa Windows miễn phí bằng ChatGPT và Google Bard . Mặc dù các phím Windows hoạt động nhưng chúng rất chung chung, hạn chế quyền truy cập của người dùng vào một số tính năng nhất định của hệ điều hành.

Trong một trường hợp khác, người dùng đã phát hiện ra một thủ thuật mới cho phép họ sử dụng ChatGPT để truy cập thông tin có tường phí mà không cần đăng ký. Điều này xảy ra ngay sau khi OpenAI chuyển một tính năng mới có tên Duyệt bằng Bing sang ChatGPT, được thiết kế để nâng cao trải nghiệm tìm kiếm. Tuy nhiên, OpenAI đã tạm thời ngừng hỗ trợ tính năng này sau khi biết về điều này.

Bing Chat chứng minh: Liệu AI có thể đánh bại đồ họa CAPTCHA?

Bạn có nghĩ rằng Microsoft sẽ có thể tìm ra cách chống cháy để ngăn người dùng vượt qua các hạn chế của Bing Chat không? Hãy chắc chắn chia sẻ suy nghĩ của bạn với Phúc Anh nhé.

Phòng bán hàng trực tuyến Địa chỉ: Tầng 4, 89 Lê Duẩn, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 1900 2164 (ext 1)
Hoặc 0974 55 88 11
Email: banhangonline@phucanh.com.vn
[Bản đồ đường đi]
Showroom Phúc anh 15 xã đàn Địa chỉ: 15 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: (024) 3968 9966 (ext 1)
Email: phucanh.xadan@phucanh.com.vn
Giờ mở cửa từ 08h00 đến 21h00
[Bản đồ đường đi]
showroom PHÚC ANH 152 TRẦN DUY HƯNG Địa chỉ: 152-154 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.
Điện thoại: (024) 3968 9966 (ext 2)
Email: phucanh.tranduyhung@phucanh.com.vn
Giờ mở cửa từ 08h00 đến 21h00
[Bản đồ đường đi]
PHÒNG KINH DOANH PHÂN PHỐI Địa chỉ: Tầng 5, 134 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 097 322 7711
Email: kdpp@phucanh.com.vn
[Bản đồ đường đi]
PHÒNG DỰ ÁN VÀ KHÁCH HÀNG DOANH NGHIỆP Địa chỉ: Tầng 5,134 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 1900 2164 (ext 2)
Hoặc 038 658 6699
Email: kdda@phucanh.com.vn
[Bản đồ đường đi]
SHOWROOM Phúc Anh 89 Lê Duẩn Địa chỉ: 89 Lê Duẩn, Cửa Nam, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: (024) 3968 9966 (ext 6)
Email: phucanh.leduan@phucanh.com.vn
Giờ mở cửa từ 08h00 đến 21h00
[Bản đồ đường đi]
showroom PHÚC ANH 134 THÁI HÀ Địa chỉ: 134 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: (024) 3968 9966 (ext 3)
Email: phucanh.thaiha@phucanh.com.vn
Giờ mở cửa từ 08h đến 21h00
[Bản đồ đường đi]
Showroom Phúc anh 141 phạm văn đồng Địa chỉ: 141-143 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội.
Điện thoại: (024) 3968 9966 (ext 5)
Email: phucanh.phamvandong@phucanh.com.vn
Giờ mở cửa từ 08h00 đến 21h00
[Bản đồ đường đi]
Chat Facebook (8h-21h)
Chat Zalo (8h-21h)
1900.2164 (8h-21h)
So sánh (0)

SO SÁNH SẢN PHẨM

Thêm sản phẩm

So sánh
Xoá sản phẩm
Icon Top Left Icon Top Right