Sản phẩm liên quan

Công nghệ Galaxy AI là gì? Điện thoại Galaxy S24 có Galaxy AI không?

Công nghệ AI sáng tạo tiếp tục mang đến những ứng dụng AI vượt xa trí tưởng tượng và nhiều người dùng đang mong chờ những đổi mới về AI sẽ được triển khai trên điện thoại thông minh càng sớm càng tốt.

Mới đây, Samsung đã chính thức ra mắt dòng điện thoại chủ lực mới Galaxy S24, không chỉ đạt được bước nhảy vọt về sức mạnh phần mềm, phần cứng mà còn dựa vào Galaxy AI đã được trau chuốt từ lâu cùng hàng loạt ứng dụng và công nghệ sáng tạo, trải nghiệm dựa trên Galaxy AI, giúp đại đa số người dùng thực sự cảm nhận được sức mạnh của AI. Một bước nâng cấp vượt bậc nhờ trải nghiệm trên điện thoại di động.

[Products:54246,54258,54248,54264]

Galaxy S24 series

Tổng quan về Galaxy S24 series

Năm 2024 mới bắt đầu, và là một trong ba thương hiệu dẫn đầu thế giới về doanh số điện thoại, Samsung bất ngờ tuyên bố sẽ ra mắt thiết bị chủ lực thế hệ tiếp theo dòng Galaxy S24 bao gồm Galaxy S24, Galaxy S24+ và Galaxy S24 Ultra.  

Trọng tâm của sự kiện lần này là về điện thoại di động AI đầu tiên của Samsung được quảng cáo là “Galaxy AI sắp ra mắt”. Điều này cũng cho thấy rõ hơn tham vọng của Samsung trong việc chiếm thế thượng phong trong cuộc chiến AI giai đoạn cuối.

Galaxy S24 series

Các chức năng chủ chốt trên dòng điện thoại Samsung S24 được tích hợp trí tuệ nhân tạo có thể bao gồm giúp phiên dịch cuộc gọi không cần internet vào thời gian thực cho cả chiều gọi đến và chiều nghe để cung cấp thông tin cho cả 2 chiều mà không đòi hỏi cả 2 đều cần sử dụng S24 series; nó cũng có thể tùy chỉnh các email được cá nhân hóa để trợ giúp người dùng một cách tự động, điền vào định dạng và nội dung của email hay tích hợp AI cho công việc chỉnh sửa ảnh dễ dàng không cần PTS và còn nhiều điều hay ho khác.

Cuộc đua AI, Apple VS Samsung Và Google

Trên thực tế, không khó để nhận ra từ các cuộc họp báo những năm trước, các gã khổng lồ điện tử tiêu dùng, bao gồm Samsung và Apple, liên tục sử dụng công nghệ máy ảnh và màn hình OLED cập nhật làm điểm bán hàng chính để thu hút nhiều người dùng hơn.

Nhưng bắt đầu từ năm 2023, công nghệ AI đã tập trung nhiều sự chú ý hơn và cách tích hợp AI vào các thiết bị đầu cuối đã trở thành hướng đi chính của các gã khổng lồ công nghệ.

Galaxy AI

Google đã đưa hầu hết các chức năng AI lên chiếc điện thoại Pixel 8 Pro, cho phép người dùng chạy và trải nghiệm chúng cục bộ và với sự hỗ trợ của bộ xử lý Google Tensor với tốc độ nhanh hơn và hiệu quả tốt hơn tốt hơn.

Vì vậy, việc bố trí AI biên của điện thoại di động Galaxy mới của Samsung tương đương với việc bắt đầu một cuộc chiến giữa ba gã khổng lồ. Điều này không chỉ gây thêm áp lực cho Apple mà còn khiến điện thoại di động Pixel 8 mới ra mắt của Google phải đối mặt với sự cạnh tranh rất lớn.

Vậy công nghệ Galaxy AI là gì?

Galaxy AI dễ hiểu là trí tuệ nhân tạo AI được Samsung kết hợp với bên thứ 3 cung cấp những cài đặt sẵn như khoanh tròn để tìm kiếm (google lens) hay soạn thảo ra nhiều văn phong khác nhau (chat GPT), dịch trực tiếp theo thời gian thực (Google dịch), … trên S24 series. 

Galaxy AI được coi là một sản phẩm độc lập hiện mới chỉ có trên toàn bộ dòng Galaxy S24 series của Samsung. 

Galaxy AI

Việc Galaxy được tích hợp sẵn trên Samsung S24 series giúp cho quá trình thao tác, sử dụng S24 trong công việc càng thêm thuận tiện, linh hoạt, dễ dàng hơn mà không cần trải qua nhiều thao tác cồng kềnh phức tạp.

Vậy Galaxy AI hiện có những tính năng gì?

Được coi là dòng điện thoại dẫn đầu kỷ nguyên AI trên điện thoại di động, vậy Galaxy AI làm được những gì trên Samsung Galaxy S24 series?

Tìm kiếm tức thì, trải nghiệm khoanh tròn để tìm kiếm ngay trên thiết bị di động

Galaxy AI được tích hợp sâu vào các ứng dụng gốc của dòng Samsung Galaxy S24, mang đến những thay đổi cho trải nghiệm cơ bản của điện thoại thông minh. Chức năng tìm kiếm phổ biến đối với hầu hết người dùng cũng đã được định hình lại toàn diện trên dòng Galaxy S24.

Galaxy S24 series

Trước đây, trải nghiệm tìm kiếm trên điện thoại di động chủ yếu yêu cầu người dùng nhập từ khóa hoặc tải hình ảnh lên một APP cụ thể để hoàn tất thao tác tìm kiếm. 

Dòng Samsung Galaxy S24 mang đến chức năng "khoanh tròn để tìm kiếm", cho phép người dùng tìm kiếm nội dung họ quan tâm cho dù họ đang sử dụng ứng dụng nào. Chỉ cần nhấn và giữ nút Home để chọn, tô sáng hay vẽ hoặc chạm vào nội dung quan tâm trên màn hình.

Cho dù bạn nhìn thấy một điểm đến du lịch không xác định khi duyệt mạng xã hội hay khám phá các mặt hàng thời trang yêu thích của mình trong khi xem một chương trình truyền hình, "khoanh tròn để tìm kiếm" có thể mang lại kết quả khả quan một cách nhanh chóng và dễ dàng mà không cần phải chuyển sang một ứng dụng khác để search. 

Trí tuệ nhân tạo của Galaxy AI giúp người dùng tiết kiệm thời gian, không cần suy nghĩ về từ khóa khi sử dụng S24 series, cho phép người dùng thoát khỏi những hạn chế của hộp tìm kiếm với trải nghiệm tìm kiếm liền mạch.

Galaxy AI giúp cách mạng hóa hiệu quả văn phòng di động

Smartphone không chỉ là trung tâm cuộc sống thông minh và thiết bị giải trí di động mà còn là một trong những thiết bị văn phòng quan trọng đối với nhịp sống 5G hiện đại. 

Dòng Samsung Galaxy S24 tiếp tục lợi thế truyền thống về năng suất, đồng thời sử dụng Galaxy AI để trao quyền cho các ứng dụng gốc như ghi chú và ghi âm giọng nói của Samsung, cho phép người dùng có được trợ lý di động mạnh mẽ và thông minh ngay sau khi bật điện thoại.

Galaxy S24 series

Các ứng dụng ghi chú và ghi âm giọng nói nổi tiếng của Samsung cũng được bổ sung thêm Galaxy AI. Cho dù bạn đang ghi âm cuộc họp hay lưu một ý tưởng không thường xuyên bằng giọng nói của mình, trợ lý phiên âm Galaxy AI có thể chuyển đổi giọng nói đã ghi của bạn thành văn bản và cũng tạo ra bản phác thảo nội dung của bạn. Nó thuận tiện cho việc ghi chép và cũng hữu ích cho việc tóm tắt những điểm chính. 

Chức năng "Note Assistant" trong Galaxy AI có thể tạo các mẫu ghi chú một cách thông minh theo các yêu cầu cảnh khác nhau, đồng thời tạo các bản tóm tắt và bìa dựa trên nội dung ghi chú để dễ dàng sắp xếp và tìm kiếm.

Galaxy AI còn có thể chuyển đổi các bản tóm tắt sang nhiều ngôn ngữ khác nhau từ văn bản gốc là Tiếng Việt hoặc ngược lại.

Galaxy AI - phá vỡ rào cản ngôn ngữ để giao tiếp toàn cầu thoải mái trong thời gian thực

Về mặt giao tiếp, Galaxy AI được thêm vào ứng dụng gọi gốc của dòng Samsung Galaxy S24 với nhiệm vụ dịch cuộc gọi theo thời gian thực để mang lại trải nghiệm dịch hai chiều phá bỏ rào cản giao tiếp đa ngôn ngữ. 

Galaxy AI

Đây là tính năng hữu ích khi người dùng đi du lịch nước ngoài hoặc liên lạc với bạn bè/ đối tác ở nước ngoài, điện thoại di động có thể cung cấp dịch vụ dịch thuật văn bản và giọng nói địa phương trong cuộc trò chuyện với rất nhiều ngôn ngữ trong đó có tiếng Việt. 

Điểm đặc biệt ở đây, Galaxy AI đem đến cho bạn khả năng sử dụng ứng dụng này mà không cần cả 2 chiều nghe và gọi đều cần sử dụng S24 Series. Điều đó có nghĩa là 1 người dùng S24 series và 2 người đều được sử dụng tính năng thông minh đến từ Galaxy AI rồi, rất thân thiện với những người có nhu cầu giao tiếp đa ngôn ngữ. 

Không chỉ vậy, trong quá trình gọi, AI phía thiết bị còn có thể đảm bảo rằng bản dịch và bản ghi cuộc gọi chỉ được lưu giữ cục bộ, bảo vệ quyền riêng tư cuộc gọi của người dùng.

Galaxy AI ông hoàng content thế hệ mới

Không chỉ nổi bật với khả năng tóm tắt ý chính trên văn bản có sẵn, chức năng trợ lý viết của dòng Galaxy S24 cũng là nốt nhạc được tôn vinh trong sự kiện ra mắt chiếc điện thoại AI thông minh lần này. 

Trợ lý viết có trên bàn phím Samsung hỗ trợ dịch thuật thời gian thực lên tới 13 ngôn ngữ. 

Tính năng hỗ trợ viết tích hợp cũng có thể giúp người dùng chọn kiểu văn phong hoặc giọng điệu phù hợp để tạo văn bản dựa trên nhu cầu của các tình huống giao tiếp khác nhau, cho phép người dùng viết sáng tạo khi viết văn bản công việc hay chỉ đơn giản là tweet xã hội.

Với Galaxy AI ạn có thể nghĩ ra những tiêu đề bắt mắt trong tầm tay và khi giao tiếp với đồng nghiệp qua email, bạn cũng có thể sử dụng ngôn ngữ chuyên nghiệp và chính xác để quá trình giao tiếp diễn ra suôn sẻ và hiệu quả hơn.

Galaxy AI chỉnh sửa hình ảnh dễ dàng với 1 chạm 

PTS để có được những bức ảnh hoàn chỉnh hơn là điều không quá xa lạ, nay trí thông minh nhân tạo được tích hợp sẵn trên Galaxy AI cho bạn công cụ để tạo nên những bức ảnh hoàn chỉnh hơn không đòi hỏi sử dụng gói công cụ pro với chi phí cao nữa.

Galaxy AI

Tích hợp trên Galaxy S24, Galaxy S24+ và Galaxy S24 Ultra, tính năng Generative Edit cho phép người dùng xóa, bố cục lại và chỉnh sửa các phần trên ảnh một cách nhân tạo để đạt được độ hoàn hảo về mặt nhiếp ảnh.   

Tất cả đều được tích hợp trên Galaxy AI có sẵn trên Galaxy S24 series

Thông qua Galaxy AI, dòng Samsung Galaxy S24 đã hiện thực hóa việc triển khai trí tuệ nhân tạo trên điện thoại thông minh, biến những cải tiến AI thành những ứng dụng và trải nghiệm mang tính thực tiễn cao, nâng cao hiệu quả công việc và chất lượng cuộc sống của người dùng.

Có thể nói dòng Samsung Galaxy S24 đúng nghĩa là một chiếc “điện thoại AI” trong làn sóng đổi mới mới do AI dẫn đầu. Cùng đón chờ ngày Samsung Galaxy S24 series sẵn hàng tại Phúc Anh bạn nhé!

[Products:54246,54258, 54248, 54264]

Phòng bán hàng trực tuyến Địa chỉ: Tầng 4, 89 Lê Duẩn, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 1900 2164 (ext 1)
Hoặc 0974 55 88 11
Email: banhangonline@phucanh.com.vn
[Bản đồ đường đi]
Showroom Phúc anh 15 xã đàn Địa chỉ: 15 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: (024) 3968 9966 (ext 1)
Email: phucanh.xadan@phucanh.com.vn
Giờ mở cửa từ 08h00 đến 21h00
[Bản đồ đường đi]
showroom PHÚC ANH 152 TRẦN DUY HƯNG Địa chỉ: 152-154 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.
Điện thoại: (024) 3968 9966 (ext 2)
Email: phucanh.tranduyhung@phucanh.com.vn
Giờ mở cửa từ 08h00 đến 21h00
[Bản đồ đường đi]
PHÒNG KINH DOANH PHÂN PHỐI Địa chỉ: Tầng 5, 134 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 097 322 7711
Email: kdpp@phucanh.com.vn
[Bản đồ đường đi]
PHÒNG DỰ ÁN VÀ KHÁCH HÀNG DOANH NGHIỆP Địa chỉ: Tầng 5,134 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 1900 2164 (ext 2)
Hoặc 038 658 6699
Email: kdda@phucanh.com.vn
[Bản đồ đường đi]
SHOWROOM Phúc Anh 89 Lê Duẩn Địa chỉ: 89 Lê Duẩn, Cửa Nam, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: (024) 3968 9966 (ext 6)
Email: phucanh.leduan@phucanh.com.vn
Giờ mở cửa từ 08h00 đến 21h00
[Bản đồ đường đi]
showroom PHÚC ANH 134 THÁI HÀ Địa chỉ: 134 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: (024) 3968 9966 (ext 3)
Email: phucanh.thaiha@phucanh.com.vn
Giờ mở cửa từ 08h đến 21h00
[Bản đồ đường đi]
Showroom Phúc anh 141 phạm văn đồng Địa chỉ: 141-143 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội.
Điện thoại: (024) 3968 9966 (ext 5)
Email: phucanh.phamvandong@phucanh.com.vn
Giờ mở cửa từ 08h00 đến 21h00
[Bản đồ đường đi]
Chat Facebook (8h-21h)
Chat Zalo (8h-21h)
1900.2164 (8h-21h)

SO SÁNH SẢN PHẨM

SO SÁNH
Icon Top Left Icon Top Right