[Mẹo vặt] Cách sử dụng StandBy để biến iPhone của bạn thành màn hình thông minh

Có lẽ điều thú vị và quan trọng nhất trong các cải tiến trên iOS 17 là chế độ StandBy mới cho phép bạn biến iPhone của mình thành màn hình đồng hồ thông minh khi đặt trên đế sạc. 

Cách bật StandBy trên iPhone của bạn

StandBy cung cấp trải nghiệm màn hình khóa mới cho phép bạn nhanh chóng xem nhanh thông tin, thậm chí từ khắp phòng - hiển thị ảnh, đồng hồ, thời tiết và thông tin khác từ nhiều tiện ích có thể tùy chỉnh. Thông báo đến, phản hồi từ Siri và điều khiển phát lại nhạc cũng sử dụng StandBy để xuất hiện ở chế độ xem toàn màn hình dễ đọc.

StandBy cũng tận dụng tối đa màn hình luôn bật trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max, thậm chí có thể chuyển sang tông màu đỏ thoải mái vào ban đêm, khiến nó trở thành vật thay thế bàn cạnh giường ngủ tuyệt vời cho đồng hồ báo thức hoặc màn hình thông minh độc lập như một Echo Show 5. 

Cách bật StandBy trên iPhone của bạn

Giống như nhiều tính năng mà Apple bổ sung cho iPhone, StandBy hoạt động hoàn hảo trên mọi iPhone chạy iOS 17 mà không cần phải chỉnh sửa quá nhiều cài đặt. Tuy nhiên, vẫn còn một số điều bạn cần biết để tận dụng tối đa tính năng StandBy mới của Apple.

StandBy sẽ được bật theo mặc định ngay khi bạn cập nhật lên iOS 17, nhưng bạn có thể xác nhận điều này bằng cách truy cập nhanh vào ứng dụng Cài đặt, nơi có thể tìm thấy công tắc bật tắt cho nó trong StandBy. Nếu bạn thấy StandBy gây khó chịu hơn là hữu ích, bạn cũng có thể tắt nó từ đây, nhưng Apple đã thực hiện rất xuất sắc khi thiết kế nó để tránh xa tầm tay của bạn.

Ngoài ra còn có một số điều kiện mà iPhone của bạn cần phải đáp ứng để kích hoạt nó. Cụ thể, iPhone của bạn phải ở chế độ nằm ngang, được khóa, đang sạc và không nằm ngửa.

Chế độ StandBy sẽ không hoạt động trừ khi iPhone của bạn ở màn hình khóa, ngay cả khi nó đang ở màn hình chính. Nếu không, chế độ StandBy có thể cản trở mọi việc bạn đang làm.

Cách bật StandBy trên iPhone của bạn

IPhone cũng phải được kết nối với nguồn sạc theo một cách nào đó. Mặc dù đế sạc MagSafe là lý tưởng vì nó cũng sẽ giữ iPhone của bạn ở góc nhìn thích hợp nhưng mọi nguồn điện đều hoạt động, bao gồm bộ sạc Qi tiêu chuẩn hoặc thậm chí là cáp Lightning có dây, miễn là bạn có cách chống đỡ iPhone.

Phần cuối cùng đó là thủ thuật cuối cùng. Vì StandBy được thiết kế để hoạt động như một màn hình thông minh nên nó sẽ không kích hoạt sau khi đặt iPhone của bạn xuống theo chiều ngang - ngay cả khi bạn đang sử dụng bộ sạc MagSafe. IPhone của bạn cần ở góc ít nhất 30 độ so với phương ngang để chế độ StandBy hoạt động.

Thật không may, mặc dù StandBy sẽ hoạt động trên mọi iPhone có thể cập nhật lên iOS 17 - cho đến iPhone XS/XS Max và iPhone XR 2018 - màn hình sẽ chỉ bật nếu bạn đang sử dụng iPhone với chế độ luôn bật. - trên màn hình . Hiện tại, đó là iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Với các mẫu iPhone khác, bạn sẽ chỉ có 30 giây trước khi thiết bị tắt, có khả năng giảm nguy cơ cháy màn hình .

Ngay cả với màn hình luôn bật, màn hình sẽ tắt vào ban đêm hoặc bất kỳ lúc nào khi iPhone của bạn cho rằng không cần bật, chẳng hạn như khi nó biết từ Apple Watch rằng bạn đang ở đầu bên kia của màn hình nhà của bạn. Màn hình StandBy sẽ bật lại khi phát hiện chuyển động hoặc khi bạn chạm vào iPhone hoặc gọi điện bằng yêu cầu Siri rảnh tay.

Cách bật StandBy trên iPhone của bạn

Cách chỉnh sửa cài đặt StandBy

Mặc dù phần lớn StandBy chỉ hoạt động nhưng có một số cài đặt bạn có thể điều chỉnh để điều chỉnh nó theo ý thích của mình. Điều này bao gồm cách xử lý thông báo khi ở chế độ StandBy, có sử dụng màn hình luôn bật trên các mẫu iPhone được hỗ trợ hay không và cách StandBy hoạt động vào ban đêm.

Bước 1: Mở ứng dụng Settings trên iPhone của bạn.

Bước 2: Kéo xuống và chọn StandBy.

Bước 3: Đảm bảo StandBy được bật. Các cài đặt khác sẽ không xuất hiện theo cách khác.

Cách chỉnh sửa cài đặt StandBy

Bước 4: Nếu bạn đang sử dụng iPhone 14 Pro, iPhone 14 Pro Max hoặc mẫu mới hơn có màn hình luôn bật, bạn sẽ thấy nút Always On mà bạn có thể chuyển đổi để tắt nó.

Khi tính năng này tắt, màn hình sẽ tự động tắt sau 30 giây ở chế độ StandBy. Nó sẽ bật lại nếu bạn chạm vào nó hoặc nếu gia tốc kế của iPhone phát hiện thấy rung, chẳng hạn như lực đẩy vào bàn hoặc thậm chí là tiếng bước chân gần đó trong một số trường hợp.

Bước 5: Chọn Night Mode - Chế độ ban đêm để điều chỉnh cách StandBy hoạt động trong phòng tối hơn hoặc vào ban đêm.

Khi cài đặt Chế độ ban đêm được bật, màn hình StandBy sẽ chuyển sang màu đỏ mờ khi ánh sáng xung quanh iPhone của bạn yếu để tránh làm nhức mắt bạn. Bất chấp tên gọi, Chế độ ban đêm sẽ hoạt động bất cứ lúc nào trong ngày trong điều kiện ánh sáng yếu.

Bước 6: Bạn cũng có thể tắt Chuyển động để đánh thức từ cài đặt Chế độ ban đêm nếu bạn muốn màn hình của mình tối vào ban đêm, ngay cả khi phát hiện chuyển động.

Bước 7: Chọn StandBy ở góc trên bên trái để quay lại màn hình cài đặt StandBy chính.

Cách chỉnh sửa cài đặt StandBy

Bước 8: Tắt Show Notifications nếu bạn muốn tắt tiếng thông báo ở chế độ StandBy.

Ngay cả khi tính năng này được bật, các thông báo ở chế độ StandBy vẫn hoạt động giống như các thông báo khác, nghĩa là bạn sẽ chỉ nhìn thấy chúng trên iPhone nếu chúng được đặt xuất hiện trên màn hình khóa của bạn và chúng sẽ không được hiển thị nếu chúng' thay vào đó sẽ được gửi tới Apple Watch của bạn.

Hơn nữa, như văn bản trên màn hình này lưu ý, điều này sẽ không chặn các thông báo quan trọng, có thể chuyển qua tất cả các chế độ không làm phiền và luôn phát âm thanh ngay cả khi iPhone của bạn bị tắt tiếng. Đó là một điều tốt vì những cảnh báo này chỉ dành riêng cho những tình huống nghiêm trọng nhất, chẳng hạn như cảnh báo về khói và an ninh cũng như các trường hợp khẩn cấp về thời tiết khắc nghiệt.

Cách chỉnh sửa cài đặt StandBy

Bước 9: Nếu bạn đã chọn hiển thị thông báo, bạn có thể bật cài đặt Show Preview on Tap Only để có thêm quyền riêng tư.

Khi tùy chọn này được bật, bạn cần chạm vào màn hình để xem chi tiết về tất cả các thông báo đến ở chế độ StandBy. Khi cài đặt này tắt, StandBy sẽ sử dụng cài đặt thông báo chính của bạn để xác định thời điểm hiển thị bản xem trước.

Ví dụ: nếu bạn thường chỉ hiển thị bản xem trước của tin nhắn đến khi iPhone của bạn được mở khóa, chúng sẽ không được hiển thị ở chế độ StandBy trừ khi bạn đang nhìn vào iPhone của mình để iPhone có thể xác thực bạn bằng Face ID.

Hy vọng những chia sẻ của Phúc Anh sẽ hữu ích cho bạn nhé!

Phòng bán hàng trực tuyến Địa chỉ: Tầng 4, 89 Lê Duẩn, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 1900 2164 (ext 1)
Hoặc 0974 55 88 11
Email: banhangonline@phucanh.com.vn
[Bản đồ đường đi]
Showroom Phúc anh 15 xã đàn Địa chỉ: 15 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: (024) 3968 9966 (ext 1)
Email: phucanh.xadan@phucanh.com.vn
Giờ mở cửa từ 08h00 đến 21h00
[Bản đồ đường đi]
showroom PHÚC ANH 152 TRẦN DUY HƯNG Địa chỉ: 152-154 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.
Điện thoại: (024) 3968 9966 (ext 2)
Email: phucanh.tranduyhung@phucanh.com.vn
Giờ mở cửa từ 08h00 đến 21h00
[Bản đồ đường đi]
PHÒNG KINH DOANH PHÂN PHỐI Địa chỉ: Tầng 5, 134 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 097 322 7711
Email: kdpp@phucanh.com.vn
[Bản đồ đường đi]
PHÒNG DỰ ÁN VÀ KHÁCH HÀNG DOANH NGHIỆP Địa chỉ: Tầng 5,134 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 1900 2164 (ext 2)
Hoặc 038 658 6699
Email: kdda@phucanh.com.vn
[Bản đồ đường đi]
SHOWROOM Phúc Anh 89 Lê Duẩn Địa chỉ: 89 Lê Duẩn, Cửa Nam, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: (024) 3968 9966 (ext 6)
Email: phucanh.leduan@phucanh.com.vn
Giờ mở cửa từ 08h00 đến 21h00
[Bản đồ đường đi]
showroom PHÚC ANH 134 THÁI HÀ Địa chỉ: 134 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: (024) 3968 9966 (ext 3)
Email: phucanh.thaiha@phucanh.com.vn
Giờ mở cửa từ 08h đến 21h00
[Bản đồ đường đi]
Showroom Phúc anh 141 phạm văn đồng Địa chỉ: 141-143 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội.
Điện thoại: (024) 3968 9966 (ext 5)
Email: phucanh.phamvandong@phucanh.com.vn
Giờ mở cửa từ 08h00 đến 21h00
[Bản đồ đường đi]
Chat Facebook (8h-21h)
Chat Zalo (8h-21h)
1900.2164 (8h-21h)
So sánh (0)

SO SÁNH SẢN PHẨM

Thêm sản phẩm

So sánh
Xoá sản phẩm
Icon Top Left Icon Top Right