Mở rộng tính năng - Đa dạng hóa công cụ trên Windows 11 với phong cách Fluent Design

Windows 11 mang đến nhiều khả năng mới cho nhà phát triển và người sáng tạo, tạo điều kiện để ngày càng có nhiều nhà phát triển và nhà cung cấp phần mềm độc lập (ISV) đưa ứng dụng của họ lên Store, cải thiện việc phát triển ứng dụng gốc và ứng dụng web bằng các công cụ mới dành cho nhà phát triển, đồng thời giúp người dùng dễ dàng làm mới giao diện trên tất cả các thiết kế ứng dụng và trải nghiệm mà ứng dụng cung cấp.

Người dùng Windows 11 sẽ được trải nghiệm bộ sưu tập icon mới với màu sắc táo bạo và cá tính hơn. Tất cả các biểu tượng khác như Desktop, Downloads, Documents, Music, Photos và Videos sẽ được thay thế bằng các biểu tượng phong cách Fluent Design mới. Fluent Design được coi là ngôn ngữ thiết kế đa nền tảng dựa trên 5 yếu tố để tạo ra giao diện theo phong cách Fluent Design của Windows 11

phong cách Fluent Design Windows 11

5 yếu tố để tạo ra giao diện theo phong cách Fluent Design của Windows 11

Thiết kế ánh sáng mới trên Windows 11

Ánh sáng là phương tiện quan trọng để thu hút sự chú ý của người dùng. Các nút phát sáng có thể hướng dẫn người dùng cách sử dụng một ứng dụng hoặc làm nổi bật các tính năng của chương trình mà trước đây không được chú ý.

Sử dụng ngôn ngữ thiết kế Metro để có chiều sâu

Chiều sâu là thứ giúp ứng dụng trở nên đẹp hơn, mượt mà và gần gũi hơn. Đó giống như cách mà Material Design cung cấp cho người dùng. Sử dụng ngôn ngữ thiết kế Metro ngắn, phẳng, Microsoft hầu như chỉ dựa vào những khung hình vuông nhàm chán để cung cấp cho người dùng thông tin và công cụ.

Sử dụng Fluent Design, Microsoft khuyến khích các nhà phát triển từ bỏ mô hình này và thay thế nó bằng việc áp dụng thông tin và đối tượng từ các khung 2D truyền thống.

Sử dụng chuyển động của Fluent Design

Chuyển động – Giao diện hoạt hình đẹp mắt là một yếu tố hấp dẫn, nhưng hiệu ứng chuyển động giúp thu hút sự chú ý của người dùng bằng cách cung cấp cho họ thứ gì đó mà họ có thể tương tác. Belfiore ví việc sử dụng chuyển động của Fluent Design giống như một đạo diễn sử dụng chuyển động để dẫn dắt câu chuyện mà họ muốn kể cho người dùng.

phong cách Fluent Design Windows 11

Cách mạng trong chất liệu thiết kế

Chất liệu - Một sự thay đổi mang tính cách mạng trong phong cách đồ họa truyền thống của Windows. Belfiore chỉ ra rằng điều quan trọng là người dùng thích thiết kế của các ứng dụng Windows. Fluent Design không chỉ làm nổi bật các khối nội dung, toàn bộ giao diện người dùng được tạo thành từ các đối tượng và tạo hiệu ứng ánh sáng trên toàn bộ nền của giao diện người dùng.

Tỷ lệ hoàn hảo cho VR hoặc AR

Khả năng mở rộng – thu hẹp (Scale) – Kích thước tương đối của các vật thể kỹ thuật số là điều mà các nhà phát triển VR đã phải vật lộn trong nhiều năm. Các vật thể có thể có kích thước phù hợp trên màn hình nhưng rất lớn hoặc rất nhỏ khi nhìn qua kính VR hoặc AR. Do đó, việc có được kích thước phù hợp cho các đối tượng ảo của bạn là điều tối quan trọng để có giao diện người dùng ban đầu tốt.

(*) Trang bị Windows 11 cho máy tính của bạn để tận hưởng những tính năng tuyệt vời và làm việc sáng tạo theo cách của bạn

Windows 11 không chỉ là một hệ điều hành, nó đã trở thành một phần trong cuộc sống và công việc của chúng ta, là nơi để chúng ta kết nối với mọi người, học tập, làm việc và giải trí.

Windows 11 một phiên bản được lột xác, thay đổi từ âm thanh khởi động đến các biểu tượng ứng dụng. Tốc độ xử lý và trình duyệt nhanh hơn nhiều so với các phiên bản tiền nhiệm, nâng cấp mạnh mẽ mang đến nhiều trải nghiệm tuyệt vời.

Máy tính được trang bị Windows 11 mang đến không gian sáng tạo và ổn định giúp bạn theo đuổi đam mê, để tư duy, làm việc và sáng tạo theo cách của bạn.

(*) Trang bị Microsoft 365 cho máy tính Windows 11 của bạn, vừa học tập và làm việc năng suất với giá chỉ từ 19k/tháng, đi kèm nhiều tiện ích

  • Đăng nhập và đồng bộ dữ liệu lên tới 5 thiết bị trên mỗi tài khoản 
  • Dung lượng lưu trữ khổng lồ với 1 TB lưu trữ đám mây OneDrive 
  • Trọn bộ ứng dụng văn phòng cao cấp Word, Excel, PowerPoint, Outlook, Microsoft To Do, OneNote, … đáp ứng đầy đủ nhu cầu bạn cần, góp phần nâng cao hiệu suất công việc, học tập cho bạn.
  • Nhận các đề xuất viết và thiết kế, cùng với các mẫu, ảnh nguyên liệu, biểu tượng và phông chữ trong Word, Excel, PowerPoint.
  • Chia sẻ thông tin, dữ liệu một cách an toàn giữa các thiết bị, bảo vệ dữ liệu của bạn an toàn nhờ két sắt personal vault.

phong cách Fluent Design Windows 11

Phòng bán hàng trực tuyến Địa chỉ: Tầng 4, 89 Lê Duẩn, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 1900 2164 (ext 1)
Hoặc 0974 55 88 11
Email: banhangonline@phucanh.com.vn
[Bản đồ đường đi]
Showroom Phúc anh 15 xã đàn Địa chỉ: 15 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: (024) 3968 9966 (ext 1)
Email: phucanh.xadan@phucanh.com.vn
Giờ mở cửa từ 08h00 đến 21h00
[Bản đồ đường đi]
showroom PHÚC ANH 152 TRẦN DUY HƯNG Địa chỉ: 152-154 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.
Điện thoại: (024) 3968 9966 (ext 2)
Email: phucanh.tranduyhung@phucanh.com.vn
Giờ mở cửa từ 08h00 đến 21h00
[Bản đồ đường đi]
PHÒNG KINH DOANH PHÂN PHỐI Địa chỉ: Tầng 5, 134 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 097 322 7711
Email: kdpp@phucanh.com.vn
[Bản đồ đường đi]
PHÒNG DỰ ÁN VÀ KHÁCH HÀNG DOANH NGHIỆP Địa chỉ: Tầng 5,134 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 1900 2164 (ext 2)
Hoặc 038 658 6699
Email: kdda@phucanh.com.vn
[Bản đồ đường đi]
SHOWROOM Phúc Anh 89 Lê Duẩn Địa chỉ: 89 Lê Duẩn, Cửa Nam, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: (024) 3968 9966 (ext 6)
Email: phucanh.leduan@phucanh.com.vn
Giờ mở cửa từ 08h00 đến 21h00
[Bản đồ đường đi]
showroom PHÚC ANH 134 THÁI HÀ Địa chỉ: 134 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: (024) 3968 9966 (ext 3)
Email: phucanh.thaiha@phucanh.com.vn
Giờ mở cửa từ 08h đến 21h00
[Bản đồ đường đi]
Showroom Phúc anh 141 phạm văn đồng Địa chỉ: 141-143 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội.
Điện thoại: (024) 3968 9966 (ext 5)
Email: phucanh.phamvandong@phucanh.com.vn
Giờ mở cửa từ 08h00 đến 21h00
[Bản đồ đường đi]
Chat Facebook (8h-21h)
Chat Zalo (8h-21h)
1900.2164 (8h-21h)

SO SÁNH SẢN PHẨM

SO SÁNH
Icon Top Left Icon Top Right