[Tin Tức] Adobe cân nhắc việc thêm và xóa đối tượng AI cho Premiere Pro

Adobe cũng giới thiệu tính năng Extend, Text to video (chuyển văn bản thành video), Redesigned timeline waveforms... trong phiên bản Adobe Premiere Pro mới nhất.

Một số tính năng chính: Object Addition & Removal, Generative Extend và Text to Video

Một số tính năng chính: Object Addition & Removal, Generative Extend và Text to Video

Năm ngoái Adobe đã ra mắt Firefly, mô hình AI thế hệ mới nhất được xây dựng trên SenseiAI trước đó và giờ đây công ty đang trình bày cách sử dụng ứng dụng chỉnh sửa video Premiere Pro. Trong thời gian đầu, nó đã trình diễn một số tính năng chính sẽ ra mắt vào cuối năm nay, bao gồm Object Addition & Removal, Generative Extend và Text to Video (Thêm và loại bỏ đối tượng, Mở rộng sáng tạo và Chuyển văn bản thành video)

Các tính năng mới có thể sẽ phổ biến vì dọn dẹp video là một trong những công việc phổ biến (và khó khăn). Tính năng đầu tiên, Generative Extend, giải quyết vấn đề mà người biên tập gặp phải trong hầu hết mọi lần chỉnh sửa: clip quá ngắn. Adobe cho biết: “Thêm các khung hình một cách liền mạch để tạo các clip dài hơn, do đó, việc chỉnh sửa thời gian một cách hoàn hảo và thêm các chuyển tiếp mượt mà sẽ dễ dàng hơn”. 

Một số tính năng chính: Object Addition & Removal, Generative Extend và Text to Video

Nó thực hiện điều đó bằng cách sử dụng AI để tạo thêm phương tiện, giúp thực hiện chỉnh sửa hoặc chuyển tiếp.

Một vấn đề phổ biến khác là những phần rác bạn không muốn có trong ảnh có thể khó loại bỏ hoặc thêm những thứ bạn muốn. Tính năng Object Addition & Removal (Thêm và loại bỏ đối tượng) của Premiere Pro giải quyết vấn đề đó, một lần nữa sử dụng AI tổng hợp của Firefly. 

Adobe viết: “Chỉ cần chọn và theo dõi các đối tượng, sau đó thay thế chúng. Loại bỏ những món đồ không mong muốn, thay đổi tủ quần áo của diễn viên hoặc nhanh chóng thêm các bộ trang phục như một bức tranh hoặc những bông hoa quang học trên bàn làm việc”.

Mô hình AI tùy chỉnh trong Adobe

Adobe đưa ra một số ví dụ, thêm một đống kim cương vào cặp thông qua lời nhắc văn bản (do Firefly tạo ra). Nó cũng loại bỏ một hộp tiện ích xấu xí, thay đổi mặt đồng hồ và thêm cà vạt vào trang phục của nhân vật.

Công ty cũng giới thiệu cách có thể nhập các mô hình AI tùy chỉnh. Một cái, được gọi là Pika, là thứ cung cấp năng lượng cho Generative Extend, trong khi một cái khác (Sora từ OpenAI) có thể tự động tạo B-Roll (quay video). Adobe cho biết trong video rằng vấn đề thứ hai chắc chắn sẽ gây tranh cãi vì nó có khả năng xóa sạch hàng nghìn việc làm, nhưng "hiện vẫn đang trong giai đoạn nghiên cứu ban đầu". Công ty lưu ý rằng họ sẽ thêm "thông tin xác thực nội dung" vào những bức ảnh như vậy, để bạn có thể xem những gì được tạo ra bởi AI, bao gồm cả công ty đứng sau mô hình.

Một số tính năng chính: Object Addition & Removal, Generative Extend và Text to Video

Một tính năng tương tự cũng có sẵn trong "Text to Video (Chuyển văn bản thành video)", cho phép bạn tạo các cảnh quay hoàn toàn mới trực tiếp trong ứng dụng. Adobe cho biết: “Chỉ cần nhập văn bản vào lời nhắc hoặc tải lên hình ảnh tham khảo. Những clip này có thể được sử dụng để lên ý tưởng và tạo bảng phân cảnh hoặc tạo B-roll để tăng cường cảnh quay hành động trực tiếp”. Công ty dường như đang thương mại hóa tính năng này khá nhanh, vì video AI tổng hợp lần đầu tiên xuất hiện chỉ vài tháng trước .

Những tính năng này sẽ xuất hiện vào cuối năm nay, nhưng Adobe cũng sẽ giới thiệu các bản cập nhật cho tất cả người dùng vào tháng 5. Chúng bao gồm các tay cầm điều chỉnh độ mờ tương tác để giúp chuyển đổi dễ dàng hơn, huy hiệu Âm thanh thiết yếu với gắn thẻ danh mục âm thanh ("AI tự động gắn thẻ các clip âm thanh dưới dạng hội thoại, âm nhạc, hiệu ứng âm thanh hoặc môi trường xung quanh và thêm biểu tượng mới để người chỉnh sửa có thể truy cập tức thì bằng một cú nhấp chuột vào điều khiển phù hợp cho công việc"), huy hiệu hiệu ứng và dạng sóng được thiết kế lại trong dòng thời gian.

Theo dõi Phúc Anh để cập nhật các tin tức công nghệ mới nhất nhé!

Phòng bán hàng trực tuyến Địa chỉ: Tầng 4, 89 Lê Duẩn, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 1900 2164 (ext 1)
Hoặc 0974 55 88 11
Email: banhangonline@phucanh.com.vn
[Bản đồ đường đi]
Showroom Phúc anh 15 xã đàn Địa chỉ: 15 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: (024) 3968 9966 (ext 1)
Email: phucanh.xadan@phucanh.com.vn
Giờ mở cửa từ 08h00 đến 21h00
[Bản đồ đường đi]
showroom PHÚC ANH 152 TRẦN DUY HƯNG Địa chỉ: 152-154 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.
Điện thoại: (024) 3968 9966 (ext 2)
Email: phucanh.tranduyhung@phucanh.com.vn
Giờ mở cửa từ 08h00 đến 21h00
[Bản đồ đường đi]
PHÒNG KINH DOANH PHÂN PHỐI Địa chỉ: Tầng 5, 134 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 097 322 7711
Email: kdpp@phucanh.com.vn
[Bản đồ đường đi]
PHÒNG DỰ ÁN VÀ KHÁCH HÀNG DOANH NGHIỆP Địa chỉ: Tầng 5,134 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 1900 2164 (ext 2)
Hoặc 038 658 6699
Email: kdda@phucanh.com.vn
[Bản đồ đường đi]
SHOWROOM Phúc Anh 89 Lê Duẩn Địa chỉ: 89 Lê Duẩn, Cửa Nam, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: (024) 3968 9966 (ext 6)
Email: phucanh.leduan@phucanh.com.vn
Giờ mở cửa từ 08h00 đến 21h00
[Bản đồ đường đi]
showroom PHÚC ANH 134 THÁI HÀ Địa chỉ: 134 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: (024) 3968 9966 (ext 3)
Email: phucanh.thaiha@phucanh.com.vn
Giờ mở cửa từ 08h đến 21h00
[Bản đồ đường đi]
Showroom Phúc anh 141 phạm văn đồng Địa chỉ: 141-143 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội.
Điện thoại: (024) 3968 9966 (ext 5)
Email: phucanh.phamvandong@phucanh.com.vn
Giờ mở cửa từ 08h00 đến 21h00
[Bản đồ đường đi]
Chat Facebook (8h-21h)
Chat Zalo (8h-21h)
1900.2164 (8h-21h)

SO SÁNH SẢN PHẨM

SO SÁNH
Icon Top Left Icon Top Right