[Tin Tức] Có gì đáng mong đợi từ sự kiện Surface và AI đặc biệt của Microsoft vào ngày 21 tháng 9?

Microsoft sẽ tổ chức một sự kiện đặc biệt tại Thành phố New York vào ngày 21 tháng 9 và vẫn giữ kín các thông tin về sự kiện này. Sau đây Phúc Anh sẽ tổng hợp cho bạn những tin đồn xung quanh sự kiện này nhé! 

Windows 11, Microsoft 365 và AI

Đây là chủ đề chính của Microsoft trong năm nay, vì vậy bạn có thể mong đợi được nghe thêm về các kế hoạch trí tuệ nhân tạo dành cho Windows 11 và Microsoft 365. Được biết một điểm nổi bật cụ thể sẽ là các plugin của bên thứ ba sẽ khởi chạy ở dạng bản xem trước cho Windows Copilot , điều này sẽ nâng cao khả năng của AI với tư cách là 'trợ lý Windows'. Công ty đã có các nhà phát triển bên thứ ba xếp hàng, bao gồm Mem, Adobe và Spotify, một số trong số đó sẽ được trình diễn.

Các plugin của bên thứ ba sẽ là huyết mạch của Windows Copilot. Nếu không có nó, trợ lý này chẳng khác gì một giao diện tìm kiếm trên web thông minh, vì vậy công ty sẽ dành thời gian trình bày chi tiết cách hệ thống plugin mới này sẽ trao quyền cho người dùng. 

Windows 11, Microsoft 365 và AI

Nhiều thông tin cũng cho rằng Microsoft 365 Copilot cũng sẽ được phát sóng trong sự kiện này, mặc dù không chắc chính xác nội dung nào sẽ được nêu bật.Tuy vậy, biết rằng Microsoft có kế hoạch ra mắt trợ lý dành cho người tiêu dùng vào năm tới, vì vậy có lẽ điều đó sẽ được công bố chính thức vào ngày đó.

Về mặt phần cứng, Microsoft sẽ xuất xưởng Surface PC mới vào mùa thu này. Năm ngoái, sự kiện mùa thu của Microsoft bao gồm Surface Pro 9, Surface Laptop 5 và Surface Studio 2+, chủ yếu nêu bật các thông số kỹ thuật và thiết kế bên trong được cập nhật giúp nâng cao khả năng sửa chữa. Mùa thu này, bạn có thể mong đợi nhiều điều tương tự đối với các sản phẩm khác trong danh mục Surface.

Dưới đây là tất cả các thiết bị mà được biết sẽ ra mắt vào mùa thu này và những thông tin mới nhất xung quanh chúng: 

Máy tính Surface Laptop Studio 2

Surface Laptop Studio 2

Ngôi sao của sự kiện vào mùa thu này sẽ là Surface Laptop Studio 2 mới của Microsoft, sẽ có bộ xử lý Intel Core i7 thế hệ thứ 13 được cập nhật, RAM lên tới 64GB lần đầu tiên có trong một sản phẩm Surface và đồ họa chuyên dụng ở dạng NVIDIA GeForce GPU máy tính xách tay RTX 4050 và 4060. Nguồn tin xung quanh cho biết thiết bị sẽ có NPU/VPU chuyên dụng để hỗ trợ nhiều trải nghiệm AI mới được ra mắt trong sự kiện này.

Ở bên ngoài, các nguồn tin cho biết thiết kế tổng thể vẫn giữ nguyên nhưng có nhiều lựa chọn cổng hơn, bao gồm một cổng USB-Ađầu đọc thẻ nhớ microSD cùng với hai cổng Thunderbolt 4 USB-C hiện có. Bên cạnh đó nghe nói thiết bị sẽ xuất xưởng với bàn di chuột xúc giác được cập nhật với mức phản hồi chi tiết mở rộng.

Về màn hình, được biết Laptop Studio 2 sẽ có màn hình cập nhật sáng hơn và hỗ trợ nội dung HDR. Thật không may, công ty không có kế hoạch giới thiệu kích thước lớn hơn như một số người đã hy vọng, có nghĩa là 14,4 inch sẽ vẫn là kích thước màn hình duy nhất có sẵn cho Surface Laptop Studio 2.  

Laptop Surface Go 3

Laptop Surface Go 3

Microsoft cũng đang lên kế hoạch xuất xưởng Surface Laptop Go 3 được làm mới, tên mã Gulliver, sẽ có thiết kế giống hệt với thiết bị tiền nhiệm nhưng có bộ xử lý Intel Core i5 thế hệ thứ 12. Tin đồn rằng mẫu 4GB đã bị loại bỏ, có nghĩa là cấu hình cấp thấp lần đầu tiên sẽ bắt đầu với RAM 8GB, nhưng giá khởi điểm sẽ tăng lên.

Nhiều thông tin cho biết, Microsoft có kế hoạch cung cấp Surface Laptop Go 3 với RAM 16GB lần đầu tiên tại cửa hàng tiêu dùng của mình. Trước đây, Surface Laptop Go với RAM 16GB chỉ được bán độc quyền trên các kênh thương mại của Microsoft. Về cách thiết bị này phù hợp với chủ đề AI, tôi được biết công ty sẽ nêu bật khả năng sử dụng tính năng Voice Clarity, một trong những tính năng AI của Windows Studio Effects .

Laptop Surface Go 4

Surface Go 4

Tiếp theo, thông tin về Microsoft sẽ giới thiệu Surface Go được cập nhật với bộ xử lý Intel N200 mới hơn và bố cục bên trong được thiết kế lại giúp sản phẩm dễ sửa chữa hơn. Microsoft ban đầu dự định xuất xưởng Surface Go mới chạy ARM vào mùa thu này, nhưng nhiều nguồn tin cho biết sản phẩm này đã bị hoãn lại.

Giống như Surface Laptop Go 3, Microsoft đã loại bỏ biến thể RAM 4GB của Surface Go mới, có nghĩa là model cấp thấp sẽ xuất xưởng với RAM 8GB khi bán ra. Điều này cũng có nghĩa là giá khởi điểm có thể sẽ tăng lên.

Ở bên ngoài, Surface Go 4 sẽ trông giống như người tiền nhiệm của nó và tôi được biết thiết bị này sẽ chỉ được bán cho khách hàng thương mại, giống như Surface Pro 7+ khi nó được công bố lần đầu tiên vào năm 2021. Có thông tin cho rằng Surface Go 4 sẽ lần đầu tiên có tính năng Voice Clarity AI.

Surface Hub 2S mới

Surface Hub 2S mới

Được công bố vào đầu năm nay, Microsoft sẽ bắt đầu xuất xưởng Surface Hub 2S mới vào mùa thu này, được cài sẵn hệ điều hành mới có tên là 'Teams Rooms trên Windows'. Hub mới sẽ có Intel Core i5-11300H thế hệ thứ 11 được nâng cấp, mang lại hiệu năng vượt trội so với bộ xử lý thế hệ thứ 8 có trong Surface Hub 2S hiện tại.

Không có Surface Pro 10 hoặc Surface Laptop 6

Thật kỳ lạ, nhiều thông tin cho biết là không có kế hoạch xuất xưởng Surface Laptop hoặc Surface Pro mới vào mùa thu này.

Nhìn chung, các thông báo về phần cứng sẽ tương đối nhỏ trong năm nay, ngoại trừ Surface Laptop Studio 2, sản phẩm đang có vẻ quan trọng hơn một chút. Thật tốt khi thấy Microsoft loại bỏ các mẫu RAM 4GB khỏi dòng sản phẩm của mình, nhưng điều này sẽ làm tăng giá khởi điểm cho tất cả các cấu hình cơ bản.

Sự xuất hiện của Windows 12?

Một số người đưa ra giả thuyết rằng Microsoft có thể coi sự kiện này như một cơ hội để giới thiệu phiên bản chính tiếp theo của nền tảng Windows mà chúng tôi biết hiện đang được phát triển với tên mã 'Hudson Valley' và dự kiến ​​sẽ ra mắt vào năm tới. Các nguồn tin cho rằng điều này khó có thể xảy ra. Mặc dù phiên bản tiếp theo của Windows được cho là sẽ tập trung vào AI hơn nhiều, nhưng tôi nghĩ hiện tại vẫn còn quá sớm để hoàn thành các kế hoạch đó.

Sự xuất hiện của Windows 12?

Đó là tất cả những gì Phúc Anh tổng hợp được về sự kiện đặc biệt ở Thành phố New York. Tất nhiên, Microsoft có thể có một số điều bất ngờ, hãy theo dõi Phúc Anh để cập nhật nhanh nhất các thông tin mới nhất nhé!

Phòng bán hàng trực tuyến Địa chỉ: Tầng 4, 89 Lê Duẩn, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 1900 2164 (ext 1)
Hoặc 0974 55 88 11
Email: banhangonline@phucanh.com.vn
[Bản đồ đường đi]
Showroom Phúc anh 15 xã đàn Địa chỉ: 15 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: (024) 3968 9966 (ext 1)
Email: phucanh.xadan@phucanh.com.vn
Giờ mở cửa từ 08h00 đến 21h00
[Bản đồ đường đi]
showroom PHÚC ANH 152 TRẦN DUY HƯNG Địa chỉ: 152-154 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.
Điện thoại: (024) 3968 9966 (ext 2)
Email: phucanh.tranduyhung@phucanh.com.vn
Giờ mở cửa từ 08h00 đến 21h00
[Bản đồ đường đi]
PHÒNG KINH DOANH PHÂN PHỐI Địa chỉ: Tầng 5, 134 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 097 322 7711
Email: kdpp@phucanh.com.vn
[Bản đồ đường đi]
PHÒNG DỰ ÁN VÀ KHÁCH HÀNG DOANH NGHIỆP Địa chỉ: Tầng 5,134 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 1900 2164 (ext 2)
Hoặc 038 658 6699
Email: kdda@phucanh.com.vn
[Bản đồ đường đi]
SHOWROOM Phúc Anh 89 Lê Duẩn Địa chỉ: 89 Lê Duẩn, Cửa Nam, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: (024) 3968 9966 (ext 6)
Email: phucanh.leduan@phucanh.com.vn
Giờ mở cửa từ 08h00 đến 21h00
[Bản đồ đường đi]
showroom PHÚC ANH 134 THÁI HÀ Địa chỉ: 134 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: (024) 3968 9966 (ext 3)
Email: phucanh.thaiha@phucanh.com.vn
Giờ mở cửa từ 08h đến 21h00
[Bản đồ đường đi]
Showroom Phúc anh 141 phạm văn đồng Địa chỉ: 141-143 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội.
Điện thoại: (024) 3968 9966 (ext 5)
Email: phucanh.phamvandong@phucanh.com.vn
Giờ mở cửa từ 08h00 đến 21h00
[Bản đồ đường đi]
Chat Facebook (8h-21h)
Chat Zalo (8h-21h)
1900.2164 (8h-21h)

SO SÁNH SẢN PHẨM

SO SÁNH
Icon Top Left Icon Top Right