[Tin Tức] Điện thoại tiếp theo của bạn có thể được nâng cấp 5G nhờ AI

Được công bố tại Mobile World Congress (MWC) 2024, hệ thống Modem-RF Snapdragon X80 5G năm nay là sản phẩm kế thừa của Snapdragon X75 năm ngoái và được xây dựng trên nền tảng 5G Advanced được thiết lập vào năm ngoái với nhiều sức mạnh hơn và các tính năng AI mới.

Sự kỳ diệu của 5G được hỗ trợ bởi AI

5G AI Qualcomm

Mặc dù Snapdragon X75 đã thành công bằng cách bổ sung hỗ trợ cho các tiêu chuẩn 5G Nâng cao mới nhất, nhưng chúng ta vẫn đang ở giai đoạn thứ tư của công nghệ 5G, hay còn gọi là 3GPP Release 18, và hầu hết các mạng của nhà mạng vẫn đang bắt kịp. Vì vậy, không có tiêu chuẩn mới nào được áp dụng, Qualcomm đã tập trung vào việc cải tiến bên trong Snapdragon X80 để tận dụng tối đa lợi thế của các công nghệ 5G tiên tiến này. 

Qualcomm đã thử nghiệm tính năng AI trong chip X75 và giờ đây, với việc bổ sung bộ tăng tốc tensor AI chuyên dụng trong chip Snapdragon X80, Qualcomm thực sự khai thác sức mạnh của AI để điều chỉnh linh hoạt hoạt động của modem 5G.

Bộ tăng tốc tensor AI hỗ trợ Qualcomm 5G AI Suite Gen 3, giúp tăng cường thông minh tốc độ dữ liệu, chất lượng dịch vụ, độ trễ, vùng phủ sóng và hiệu quả sử dụng năng lượng. AI sẽ xử lý việc lựa chọn mạng để đảm bảo kết nối tốt nhất, cân bằng hiệu quả sử dụng năng lượng và tối ưu hiệu suất dựa trên cách sử dụng thiết bị và môi trường mạng 5G. 

5G AI Qualcomm

Điều này giúp các thiết bị 5G hoạt động một cách thông minh hơn và đạt hiệu năng vượt trội. Bộ 5G AI Suite của Qualcomm mang tính linh hoạt cao và giúp điện thoại thông minh thích ứng với môi trường mạng 5G đa dạng. Tận dụng AI là một phần quan trọng trong tương lai của kết nối công nghệ modem-RF tiên tiến, theo Durga Malladi, phó chủ tịch cấp cao kiêm tổng giám đốc về quy hoạch công nghệ và giải pháp biên của Qualcomm.

Nâng cấp trò chơi cho các nhà cung cấp dịch vụ 5G

Tốc độ trên mạng 5G đã đạt đến mức ổn định, buộc các kỹ sư mạng phải nghĩ ra những cách mới và sáng tạo để đạt được tốc độ tốt nhất trong phạm vi dài nhất. Trong khi nhiều người từng tin rằng mạng mmWave tần số cực cao sẽ là giải pháp, thì những mạng này hóa ra lại rất tốn kém do phạm vi hạn chế đáng thất vọng của các tần số đó và số lượng bộ thu phát đáng kinh ngạc cần được triển khai để cung cấp vùng phủ sóng đầy đủ trên toàn thế giới. một khu vực rộng lớn.

Kết quả là hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ hiện đã cắm trại ở tần số dải tần trung bình và mặc dù những tần số đó mang lại tỷ lệ phạm vi trên tốc độ tuyệt vời nhưng chúng vẫn có giới hạn của mình. Do đó, các công ty như T-Mobile đã chuyển sang Tập hợp sóng mang 5G (5G CA), kết hợp nhiều tần số 5G để tăng tốc độ lên phạm vi gigabit mỗi giây.

5G AI Qualcomm

Tất nhiên, 5G CA ở phía nhà mạng sẽ vô dụng trừ khi các thiết bị khách hỗ trợ nó và đó là lúc các chip 5G Advanced mới nhất của Qualcomm xuất hiện. Snapdragon X75 năm ngoái đã cung cấp tính năng tổng hợp 5 sóng mang trên tần số dưới 6GHz, nghĩa là khách hàng của T-Mobile có Samsung Galaxy S24 lẽ ra đã có tốc độ nhanh hơn.

Snapdragon X80 giờ đây sẽ đẩy điều đó lên một tầm cao mới với khả năng tổng hợp sóng mang đường xuống 6X và kiến ​​trúc sáu ăng-ten. Điều này có nghĩa là điện thoại thông minh được trang bị chip đó sẽ có khả năng nhận dữ liệu đồng thời trên sáu tần số 5G riêng biệt ở tốc độ tối đa. Mặc dù T-Mobile vẫn chưa đạt đến mức đó - hiện tại nó chỉ có tổng hợp bốn nhà mạng - nhưng nó rất có thể mở rộng điều đó vào thời điểm các thiết bị hỗ trợ X80 đầu tiên cập bến Bắc Mỹ vào đầu năm tới.

Điều kỳ lạ là Snapdragon X80 vẫn hỗ trợ Snapdragon Satellite, điều này có thể khiến một số người tin rằng các báo cáo về sự sụp đổ của nó  đã bị phóng đại.

Tuy nhiên, Qualcomm không nói nhiều về vấn đề này trong năm nay ngoài việc nói rằng X80 là modem 5G đầu tiên được hỗ trợ tích hợp đầy đủ cho truyền thông vệ tinh Mạng phi mặt đất băng thông hẹp (NB-NTN), cho thấy rằng Qualcomm có thể đang chuẩn bị thực hiện một cú đá khác vào cái hộp với một tiêu chuẩn cởi mở hơn. Snapdragon Satellite ban đầu là công nghệ độc quyền của Qualcomm, nhưng sau khi thỏa thuận với nhà cung cấp vệ tinh Iridium tan vỡ vào năm ngoái , họ hứa sẽ tập trung nỗ lực vào các giải pháp dựa trên tiêu chuẩn.

5G AI Qualcomm

Bao phủ toàn bộ quang phổ

Bên cạnh hệ thống Modem-RF Snapdragon X80, Qualcomm cũng đã trình làng FastConnect 7900, bộ xử lý Wi-Fi 7 mới tích hợp không chỉ Bluetooth mà còn cả công nghệ Ultra Wideband trên một con chip, đồng thời tận dụng các công nghệ AI mới để tối đa hóa hiệu suất và giảm thiểu sự cố. độ trễ và mức tiêu thụ điện năng.

Giống như X80, FastConnect 7900 sử dụng AI học máy để tối ưu hóa hiệu suất bằng cách giúp nó thích ứng với cách bạn đang sử dụng thiết bị và môi trường bạn đang ở. Điều này giúp giảm mức tiêu thụ điện năng và hứa hẹn mang lại độ trễ cực thấp trên Wi-Fi mạng và công nghệ Đồng thời Băng tần Cao mới có thể mang lại chuyển động liền mạch và gần như tức thời cho bất kỳ nội dung nào bạn đang xem hoặc làm việc từ điện thoại, TV đến PC.

Băng tần siêu rộng tích hợp bổ sung thêm sự gần gũi cho sự kết hợp, đưa Snapdragon Dàn  và Mạng cá nhân mở rộng (XPAN) của Qualcomm lên một tầm cao hoàn toàn mới.

5G AI Qualcomm

Javier del Prado, phó chủ tịch kiêm tổng giám đốc kết nối di động của Qualcomm cho biết: “FastConnect 7900 là một kỳ công công nghệ, tận dụng AI để nâng tầm và mang lại khả năng Wi-Fi 7 và Bluetooth hàng đầu đồng thời tích hợp Ultra Wideband trên một chip 6nm duy nhất”. . “Hệ thống này mang đến những khả năng cấp độ tiếp theo về trải nghiệm AI, khoảng cách và đa thiết bị vào các thiết bị mà chúng tôi yêu thích nhất.”

Cả Hệ thống Modem-RF Snapdragon X80 và FastConnect 7900 đều dự kiến ​​sẽ ra mắt thương mại hóa vào nửa cuối năm 2024, với những chiếc điện thoại thông minh đầu tiên và các thiết bị khác trang bị chúng có thể sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

 Theo dõi Phúc Anh để cập nhật các tin tức công nghệ mới nhất nhé!

Phòng bán hàng trực tuyến Địa chỉ: Tầng 4, 89 Lê Duẩn, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 1900 2164 (ext 1)
Hoặc 0974 55 88 11
Email: banhangonline@phucanh.com.vn
[Bản đồ đường đi]
Showroom Phúc anh 15 xã đàn Địa chỉ: 15 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: (024) 3968 9966 (ext 1)
Email: phucanh.xadan@phucanh.com.vn
Giờ mở cửa từ 08h00 đến 21h00
[Bản đồ đường đi]
showroom PHÚC ANH 152 TRẦN DUY HƯNG Địa chỉ: 152-154 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.
Điện thoại: (024) 3968 9966 (ext 2)
Email: phucanh.tranduyhung@phucanh.com.vn
Giờ mở cửa từ 08h00 đến 21h00
[Bản đồ đường đi]
PHÒNG KINH DOANH PHÂN PHỐI Địa chỉ: Tầng 5, 134 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 097 322 7711
Email: kdpp@phucanh.com.vn
[Bản đồ đường đi]
PHÒNG DỰ ÁN VÀ KHÁCH HÀNG DOANH NGHIỆP Địa chỉ: Tầng 5,134 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 1900 2164 (ext 2)
Hoặc 038 658 6699
Email: kdda@phucanh.com.vn
[Bản đồ đường đi]
SHOWROOM Phúc Anh 89 Lê Duẩn Địa chỉ: 89 Lê Duẩn, Cửa Nam, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: (024) 3968 9966 (ext 6)
Email: phucanh.leduan@phucanh.com.vn
Giờ mở cửa từ 08h00 đến 21h00
[Bản đồ đường đi]
showroom PHÚC ANH 134 THÁI HÀ Địa chỉ: 134 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: (024) 3968 9966 (ext 3)
Email: phucanh.thaiha@phucanh.com.vn
Giờ mở cửa từ 08h đến 21h00
[Bản đồ đường đi]
Showroom Phúc anh 141 phạm văn đồng Địa chỉ: 141-143 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội.
Điện thoại: (024) 3968 9966 (ext 5)
Email: phucanh.phamvandong@phucanh.com.vn
Giờ mở cửa từ 08h00 đến 21h00
[Bản đồ đường đi]
Chat Facebook (8h-21h)
Chat Zalo (8h-21h)
1900.2164 (8h-21h)

SO SÁNH SẢN PHẨM

SO SÁNH
Icon Top Left Icon Top Right