[Tin Tức] WWDC 2023: Tất tần tật thông tin về kính thực Apple Vision Pro

Phần cuối cùng của bài phát biểu quan trọng tại WWDC được dành riêng cho kính thực tế ảo hỗn hợp Vision Pro VR/AR và Apple đã thực sự đi sâu, cung cấp thông tin chi tiết cho sản phẩm mới - điều này có thể hiểu được vì đây là một trong những sản phẩm mới ra mắt lớn nhất của Apple kể từ sau Apple Watch. 

Điều quan trọng cần lưu ý là sản phẩm này không phải là kính thông minh mang nhãn hiệu Apple được chờ đợi từ lâu - một trải nghiệm AR thuần túy và có thể trông giống như một cặp kính thông thường. Thay vào đó, Vision Pro là kính thực VR có kiểu dáng tương tự với Meta Quest 3 và PlayStation VR2, với tấm che mặt rộng và dây đeo toàn đầu.

Về thiết kế của Vision Pro VR/AR

WWDC 2023: Tất tần tật thông tin về tai nghe Vision Pro VR 

Apple Vision Pro không hoàn toàn giống như các đối thủ cạnh tranh của nó. Hầu hết các kính thực tế ảo VR đều là những vật dụng to và nặng, và rõ ràng thiết kế mỏng và trọng lượng nhẹ là mục tiêu hàng đầu của Apple với sản phẩm này. Các vật liệu nhẹ đã được sử dụng bất cứ khi nào có thể, trong khi các vật liệu cao cấp hơn và nặng hơn chỉ được sử dụng ở những nơi thực sự cần thiết - chẳng hạn như mặt trước của thiết bị, hoàn toàn bằng kính.

Khung của kính uốn cong nhẹ để vừa với khuôn mặt của bạn, trong khi dây đeo được thiết kế sao cho thoải mái nhất có thể. Có thể thêm miếng đệm cho những người sử dụng kính, trong khi pin được kết nối bằng dây và có thể nhét vào túi để không làm nặng tai nghe. Không có bộ điều khiển. Thay vào đó, Vision Pro được điều khiển bằng giọng nói của bạn.

Được trang bị chip M2 

WWDC 2023: Tất tần tật thông tin về tai nghe Vision Pro VR 

Kính thực tế ảo hỗn hợp này cũng là một sản phẩm cực kỳ cao cấp trong các sản phẩm VR/AR, với mỗi màn hình trong số hai màn hình chứa nhiều pixel hơn TV 4K để mang lại độ sắc nét chưa từng có. Nó được trang bị chip M2 mạnh mẽ của Apple, cùng loại chip mà bạn sẽ tìm thấy trong máy tính xách tay Macbook Pro 13 inch mới nhất và nó được hỗ trợ bởi chip R1 mới được tạo riêng cho Vision Pro. Nó đảm bảo rằng hình ảnh được gửi đến màn hình một cách liền mạch, loại bỏ hiện tượng trễ khung hình có thể làm giảm trải nghiệm và giải phóng M2 để xử lý quá trình xử lý khác.

Vision Pro sử dụng bảo mật mống mắt Optic ID

Là sự pha trộn giữa thực tế tăng cường (AR) và thực tế ảo (VR), Vision Pro là sản phẩm mà Apple rõ ràng đang có ý định biến chiếc kính này thành một phần mở rộng của hệ sinh thái Apple hiện tại của bạn. Do đó, Vision Pro có tất cả các ứng dụng của Apple giống như iPhone của bạn và có thể truy cập ảnh, video và danh bạ cuộc gọi của bạn.

WWDC 2023: Tất tần tật thông tin về tai nghe Vision Pro VR 

Mảng cảm biến và camera ở mặt trước của thiết bị có nghĩa là bạn có thể nhìn thấy ngôi nhà của mình thông qua Vision Pro, giống như tính năng Passthrough của Meta Quest. Apple dự định bạn sẽ sử dụng điều này xung quanh ngôi nhà của mình như một nơi để xây dựng không gian thực tế gia tăng của riêng bạn.

Các ứng dụng có thể được đặt trong không gian vật lý và được mở rộng hoặc thu nhỏ theo nhu cầu của bạn, đồng thời chúng có thể được cố định tại chỗ để chúng không di chuyển khi bạn di chuyển. Bạn có muốn thế giới thực biến mất? Bạn có thể thêm trải nghiệm phong cảnh sống động thay vì thế giới thực, di chuyển bản thân đến một số địa điểm và có thể tinh chỉnh mức độ chìm đắm của bạn (nghĩa là bạn có muốn nó hơi trong suốt hay không) bằng cách sử dụng Digital Crown.

Bằng cách sử dụng camera và cảm biến bên trong, nguồn cấp dữ liệu trực tiếp về mắt của bạn có thể được hiển thị trên Vision Pro và cho biết khi nào bạn đang sử dụng Eyesight để xem qua camera của tai nghe. Điều này có nghĩa là những người xung quanh bạn có thể nhìn thấy mắt của bạn, ngay cả khi đang sử dụng Vision Pro.

Đây là một vấn đề lớn trong không gian VR, vì nó ngăn người dùng bị khóa như khi họ đang sử dụng các tai nghe khác… ngay cả khi nó trông hơi “kỳ lạ”. Những máy ảnh và cảm biến tương tự đó cũng đang được sử dụng để bảo mật, như mọi khi đối với Apple, một phần quan trọng của Vision Pro. Kính thực sẽ sử dụng thông tin mống mắt duy nhất của mắt bạn để mở khóa thiết bị của bạn, một tính năng mà Apple gọi là Optic ID.

Trải nghiệm làm việc tại văn phòng đầy tiềm năng

WWDC 2023: Tất tần tật thông tin về tai nghe Vision Pro VR 

Như bạn mong đợi, Vision Pro hoạt động tốt với các phụ kiện hiện có của Apple. Bàn phím ma thuật hoạt động trong Vision Pro và máy Mac của bạn cũng vậy. Tải máy Mac của bạn lên và nó có thể hoạt động trong Vision Pro, mang đến cho bạn một màn hình lớn hơn nhiều để làm việc. Apple tự hào rằng điều này sẽ hoạt động tốt trong môi trường văn phòng, dù là trực tiếp hay khi làm việc tại nhà. Sau giờ làm việc, bạn có thể tải lên một dịch vụ phát trực tuyến và đắm mình vào một bộ phim 3D trên màn hình 100 foot được hiển thị cực kỳ ấn tượng.

Chuyển động 3D trên video và âm thanh không gian có nghĩa là những kỷ niệm và trải nghiệm sẽ còn sống động hơn bao giờ hết trên Vision Pro và có thể được ghi lại trực tiếp từ Vision Pro để trải nghiệm sau này. Vision Pro cũng hỗ trợ các trò chơi Apple Arcade và đi kèm với hỗ trợ bộ điều khiển PlayStation DualSense, khiến nó trở thành không gian lý tưởng để làm việc và giải trí. Hơn 100 trò chơi sẽ sẵn sàng cho Vision Pro khi ra mắt.

Apple Vision Pro có sự hỗ trợ của Disney

WWDC 2023: Tất tần tật thông tin về tai nghe Vision Pro VR 

Một khách mời bất ngờ khác cho bài phát biểu quan trọng, Bob Iger của Disney, đã ghé qua để chứng thực Apple Vision Pro và thông báo về sự hỗ trợ của Disney. Hỗ trợ ứng dụng Disney Plus sẽ có sẵn từ ngày đầu tiên, nhưng hiện tại, ý nghĩa sâu xa hơn của mối quan hệ đối tác giữa Disney và Apple vẫn còn được xem xét.

Một video mang tính suy đoán đã giới thiệu một số tính năng mà Disney dường như đang phát triển và bao gồm các cửa sổ ngữ cảnh bổ sung khi xem các chương trình của Disney, môi trường Disney VR đặc biệt, khả năng xem các trận đấu thể thao từ bên trong đấu trường, tương tác với loạt phim What If của Marvel, v.v.

Apple rõ ràng có một tầm nhìn cho Vision Pro, với buổi thuyết trình có rất nhiều người sử dụng Vision Pro trong khi đóng gói hành lý cho các chuyến đi, lấy đồ uống từ tủ lạnh và thậm chí là chơi với con của họ.

Kích thước và trọng lượng nhỏ của thiết bị có nghĩa là Apple rõ ràng đang hy vọng đây sẽ là thiết bị mà mọi người có thể đeo và sử dụng trong một thời gian dài chứ không chỉ sử dụng trong thời gian ngắn. Nhìn chung, Apple muốn Vision Pro trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống của bạn giống như iPhone của bạn.

Giá thành của Apple Vision Pro

WWDC 2023: Tất tần tật thông tin về tai nghe Vision Pro VR 

Giá là một trở ngại lớn cho mục tiêu đó, mặc dù. Apple Vision Pro có giá khởi điểm 3.499 USD, khác xa so với mức giá hợp lý hơn nhiều của các sản phẩm kính thực tế ảo hỗn hợp AR/VR khác. Apple Vision Pro sẽ có mặt trên thị trường vào năm 2024.

Theo dõi Phúc Anh để cập nhật thêm nhiều thông tin công nghệ mới nhất nhé!

Phòng bán hàng trực tuyến Địa chỉ: Tầng 4, 89 Lê Duẩn, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 1900 2164 (ext 1)
Hoặc 0974 55 88 11
Email: banhangonline@phucanh.com.vn
[Bản đồ đường đi]
Showroom Phúc anh 15 xã đàn Địa chỉ: 15 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: (024) 3968 9966 (ext 1)
Email: phucanh.xadan@phucanh.com.vn
Giờ mở cửa từ 08h00 đến 21h00
[Bản đồ đường đi]
showroom PHÚC ANH 152 TRẦN DUY HƯNG Địa chỉ: 152-154 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.
Điện thoại: (024) 3968 9966 (ext 2)
Email: phucanh.tranduyhung@phucanh.com.vn
Giờ mở cửa từ 08h00 đến 21h00
[Bản đồ đường đi]
PHÒNG KINH DOANH PHÂN PHỐI Địa chỉ: Tầng 5, 134 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 097 322 7711
Email: kdpp@phucanh.com.vn
[Bản đồ đường đi]
PHÒNG DỰ ÁN VÀ KHÁCH HÀNG DOANH NGHIỆP Địa chỉ: Tầng 5,134 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 1900 2164 (ext 2)
Hoặc 038 658 6699
Email: kdda@phucanh.com.vn
[Bản đồ đường đi]
SHOWROOM Phúc Anh 89 Lê Duẩn Địa chỉ: 89 Lê Duẩn, Cửa Nam, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: (024) 3968 9966 (ext 6)
Email: phucanh.leduan@phucanh.com.vn
Giờ mở cửa từ 08h00 đến 21h00
[Bản đồ đường đi]
showroom PHÚC ANH 134 THÁI HÀ Địa chỉ: 134 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: (024) 3968 9966 (ext 3)
Email: phucanh.thaiha@phucanh.com.vn
Giờ mở cửa từ 08h đến 21h00
[Bản đồ đường đi]
Showroom Phúc anh 141 phạm văn đồng Địa chỉ: 141-143 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội.
Điện thoại: (024) 3968 9966 (ext 5)
Email: phucanh.phamvandong@phucanh.com.vn
Giờ mở cửa từ 08h00 đến 21h00
[Bản đồ đường đi]
Chat Facebook (8h-21h)
Chat Zalo (8h-21h)
1900.2164 (8h-21h)

SO SÁNH SẢN PHẨM

SO SÁNH
Icon Top Left Icon Top Right