[Tips] Những mẹo vặt cần thiết để tối ưu hiệu năng laptop gaming của bạn

Giờ đây việc sở hữu một chiếc laptop gaming đã không còn là một việc gì đó khó khăn nhờ sự phát triển về mẫu mã cũng như đa dạng về phần khúc trên thị trường. Nhưng việc để sử dụng laptop gaming và sao cho đúng thì không phải ai cũng biết. Vậy thì hôm nay Phúc Anh Smartworld sẽ chia sẻ cho các bạn một vài mẹo để sử dụng laptop sao cho tối ưu nha.

1. Luôn cắm điện khi sử dụng laptop gaming

Luôn cắm điện khi sử dụng laptop gaming

Một số người không nhận ra điều này, nhưng phích cắm của laptop không chỉ sạc cho thiết bị. Mà nhờ việc cắm nguồn trực tiếp cũng sẽ giúp cho máy bung tỏa hết hiệu năng mà máy vốn có.

Ở một số kiểu máy, việc không có bộ sạc buộc máy tính xách tay phải giảm hiệu suất để tiết kiệm điện. Đặc biệt ở laptop gaming, GPU hay card đồ họa của máy có thể sẽ không chạy hết hiệu năng năng trừ khi được cắm vào. 

Bạn có thể nhận thấy hiệu suất tăng đáng kể chỉ bằng cách cắm thiết bị của mình vào ổ cắm điện và sử dụng. Có thể nhiều người sẽ cho rằng việc này sẽ làm hỏng pin làm chai pin thì đừng lo. Với các công nghệ thế hệ mới, Laptop gaming giờ đây sẽ tự động ngắt sạc khi máy của bạn đã sạc đủ và sẽ sử dụng trực tiếp qua nguồn điện. Cùng với các công nghệ tiên tiên trên pin, việc cắm sạc trực tiếp khi sử dụng cũng sẽ an toàn hơn nên người dùng có thể hoàn toàn yên tâm về điều này. 

2. Thường xuyên vệ sinh và tránh làm bít tắc khe tản nhiệt

Giống như tất cả các thiết bị kỹ thuật số, l;aptop gaming sẽ bắt đầu mất dần hiệu năng khi quá nóng. Vì vậy, nếu máy tính xách tay của bạn đặt trên một bề mặt mềm có thể chặn các lỗ thông hơinhư chăn gối nệm. thì đây là một điều rất không nên và cần tránh

Bạn nên tránh làm tắc hệ thống thông gió của laptop, dù chỉ là tạm thời. Hầu hết các laptop gaming có lỗ thông hơi ở phía dưới, ở bên cạnh hoặc cả hai. Vì vậy, tránh làm bít tắc nó và tốt nhất là nên kê nghiêng laptop hoặc đặt lên đế tản nhiệt khi sử dụng để tối ưu hoạt động tản nhiệt của máy.

Thường xuyên vệ sinh và tránh làm bít tắc khe tản nhiệt

Hãy nhớ luôn vệ sinh khe thông gió thường xuyên để hệ thống tản nhiệt hoạt động trơn tru nhất có thể.

3. Đóng các ứng dụng nền không sử dụng

Bạn càng chạy nhiều ứng dụng và chương trình cùng lúc thì máy tính xách tay của bạn sẽ càng chậm. Điều này đúng với tất cả các loại PC, bao gồm cả những loại chạy trên Windows, Mac và hệ điều hành nguồn mở.

tối ưu hiệu năng laptop gaming

Vì vậy, một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm để tận dụng tối đa máy tính xách tay của mình là đóng tất cả các ứng dụng nền không sử dụng. Điều này bao gồm các trình duyệt web như Chrome, vẫn chạy các tập lệnh trên máy tính xách tay của bạn ngay cả sau khi đóng tất cả các cửa sổ của nó. 

4. Kiểm tra tốc độ kết nối của mạng

Tốc độ kết nối tối thiểu để chơi game trực tuyến là 5 Mbps. Nếu Internet của bạn chậm hơn mức đó, bạn có nguy cơ bị lag khi chơi trò chơi. 

Sự ổn định của kết nối của bạn sẽ bao gồm độ mượt mà của đồ họa và lối chơi tổng thể. Do đó, hãy dành chút thời gian để kiểm tra tốc độ internet của bạn và đảm bảo rằng kết nối của bạn đáp ứng yêu cầu tối thiểu. 

Kiểm tra tốc độ kết nối của mạng

Bạn có thể sử dụng các nền tảng như Speedtest để kiểm tra tốc độ và độ ổn định của Internet miễn phí. 

5. Tăng cường an ninh mạng của bạn 

Tại sao an ninh mạng lại quan trọng đối với hiệu suất chơi game? Bởi vì những hành vi gian lận khó nhận thấy như chèn quảng cáo có thể làm chậm máy tính của bạn rất nhiều. Các loại phần mềm độc hại khác, như ransomware, thực sự có thể khiến toàn bộ máy của bạn trở nên vô dụng.

Trong những trường hợp này, thực hiện các bước như cài đặt VPN trên thiết bị của bạn có thể cung cấp thêm một lớp bảo mật. Đảm bảo tải xuống tiện ích mở rộng VPN Chrome hoặc tiện ích tương đương của trình duyệt ưa thích của bạn, vì điều này sẽ giúp kết nối mọi lúc trước khi chơi game dễ dàng hơn.

Tăng cường an ninh mạng của bạn

Các bước bảo mật khác bạn có thể thực hiện bao gồm:

  • Tạo mật khẩu an toàn
  • Tránh chia sẻ thông tin đăng nhập
  • Luôn cập nhật hệ điều hành của bạn
  • Sử dụng xác thực đa yếu tố nếu có thể
  • Không chia sẻ bất kỳ thông tin cá nhân nào với bất kỳ ai trực tuyến

6. Điều chỉnh cài đặt nguồn điện vào chế độ hiệu suất cao

Có nhiều cài đặt trên máy tính xách tay của bạn, bao gồm một số cài đặt liên quan đến hiệu suất, chất lượng màn hình, v.v. Trong hầu hết các trường hợp này, bạn có quyền lựa chọn: chuyển đổi cài đặt về tiết kiệm năng lượng hoặc hiệu suất. 

Điều chỉnh cài đặt nguồn điện vào chế độ hiệu suất cao

Bằng cách điều chỉnh cài đặt và đảm bảo chúng được hiệu chỉnh để đạt hiệu suất, bạn sẽ đảm bảo máy tính xách tay của mình chạy nhanh nhất có thể. 

7. Sử dụng đế tản nhiệt laptop

Đế làm mát máy tính xách tay về cơ bản là những tấm kê lớn được trang bị một số quạt. 

Những chiếc quạt này cải thiện khả năng thông gió và giúp phân phối không khí mát mẻ nhằm giúp giảm nhiệt. Điều này, có thể làm tăng hiệu suất của máy tính xách tay của bạn. 

Sử dụng đế tản nhiệt laptop

Điều quan trọng cần lưu ý là quạt của đế tản nhiệt phải thẳng hàng với một số lỗ thông hơi trên máy tính xách tay của bạn. 

[Products:9022,10485,11636,37272]

Trên đây là một số mẹo vặt để bạn tối ưu hiệu năng laptop gaming. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết và nếu như bạn đã làm hết các bước trên hy vọng bạn có thể nhận thấy sự cải thiện đáng kể về hiệu suất. 

Phòng bán hàng trực tuyến Địa chỉ: Tầng 4, 89 Lê Duẩn, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 1900 2164 (ext 1)
Hoặc 0974 55 88 11
Email: banhangonline@phucanh.com.vn
[Bản đồ đường đi]
Showroom Phúc anh 15 xã đàn Địa chỉ: 15 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: (024) 3968 9966 (ext 1)
Email: phucanh.xadan@phucanh.com.vn
Giờ mở cửa từ 08h00 đến 21h00
[Bản đồ đường đi]
showroom PHÚC ANH 152 TRẦN DUY HƯNG Địa chỉ: 152-154 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.
Điện thoại: (024) 3968 9966 (ext 2)
Email: phucanh.tranduyhung@phucanh.com.vn
Giờ mở cửa từ 08h00 đến 21h00
[Bản đồ đường đi]
PHÒNG KINH DOANH PHÂN PHỐI Địa chỉ: Tầng 5, 134 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 097 322 7711
Email: kdpp@phucanh.com.vn
[Bản đồ đường đi]
PHÒNG DỰ ÁN VÀ KHÁCH HÀNG DOANH NGHIỆP Địa chỉ: Tầng 5,134 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 1900 2164 (ext 2)
Hoặc 038 658 6699
Email: kdda@phucanh.com.vn
[Bản đồ đường đi]
SHOWROOM Phúc Anh 89 Lê Duẩn Địa chỉ: 89 Lê Duẩn, Cửa Nam, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: (024) 3968 9966 (ext 6)
Email: phucanh.leduan@phucanh.com.vn
Giờ mở cửa từ 08h00 đến 21h00
[Bản đồ đường đi]
showroom PHÚC ANH 134 THÁI HÀ Địa chỉ: 134 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: (024) 3968 9966 (ext 3)
Email: phucanh.thaiha@phucanh.com.vn
Giờ mở cửa từ 08h đến 21h00
[Bản đồ đường đi]
Showroom Phúc anh 141 phạm văn đồng Địa chỉ: 141-143 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội.
Điện thoại: (024) 3968 9966 (ext 5)
Email: phucanh.phamvandong@phucanh.com.vn
Giờ mở cửa từ 08h00 đến 21h00
[Bản đồ đường đi]
ZaloChat Zalo Kênh mạng xã hội: Facebook Kênh Youtube Gửi thư liên hệ Gọi điện liên hệ Xây dựng cấu hình máy tính Phiên bản mobileChuyển giao diện Mobile chat facebookChat trên Messages
Icon Top Left Icon Top Right