Apple Pencil có mấy loại? Sự khác biệt ở đâu? Lựa chọn Apple Pencil thích hợp với bạn

Trong sự kiện công nghệ mới nhất, Apple đã giới thiệu một chiếc bút cảm ứng cao cấp mới, Pencil Pro, nhưng không ngừng sản xuất bất kỳ mẫu bút cũ nào. Kết quả là, người dùng có đến 4 loại bút cảm ứng khác nhau để lựa chọn. Mỗi loại có các tính năng khác nhau, bài viết dưới đây Phúc Anh sẽ giải đáp cho bạn Apple Pencil có mấy loại? Sự khác biệt ở đâu?

Apple Pencil có mấy loại? Sự khác biệt ở đâu?

Apple Pencil Pro

Tương thích: Những người dự định mua iPad Air (M2) hoặc iPad Pro (M4) tại bất kỳ thời điểm nào trong tương lai gần (rất có thể).

ƯU ĐIỂM

Bút chì mới nhất và tiên tiến nhất, với cử chỉ bóp, con quay hồi chuyển và hỗ trợ Find My

NHƯỢC ĐIỂM

Chỉ hoạt động với iPad Air và iPad Pro mới nhất

[Products:55126]

Apple Pencil Pro là chiếc bút chì mới nhất và có công nghệ tiên tiến nhất. Nó có giá 3.499.000đ và hiện có sẵn để đặt hàng trước và có sẵn đầy đủ bắt đầu từ ngày 15 tháng 5. Như đã lưu ý ở trên, nó chỉ tương thích với các máy tính bảng mới nhất của Apple: iPad Air 11 và 13 inch (M2) cũng như iPad 11 và 13 inch. iPad Pro 13 inch (M4).

Nói một cách đơn giản, nếu bạn định mua một trong những chiếc iPad đó, đây gần như chắc chắn là chiếc bút cảm ứng bạn nên mua. Chúng tôi vẫn cần phải xem xét nó, nhưng về cơ bản nó là phiên bản nâng cấp của Pencil thế hệ thứ hai, mà trước đây chúng tôi đã đề xuất trong hướng dẫn về các phụ kiện iPad tốt nhất .

Nó có hình dạng thoải mái và lớp hoàn thiện mờ gần như giống nhau, mặc dù về mặt ngoại hình nó nhẹ hơn khoảng 1.4 gram. Nó vẫn hỗ trợ độ nhạy áp lực, do đó, dấu vết của bạn sẽ tối hơn nếu bạn nhấn mạnh hơn và phát hiện độ nghiêng, do đó bạn có thể giữ nó ở một góc để tạo bóng nhẹ và các hiệu ứng tương tự. Nó vẫn ghép nối và sạc bằng từ tính, đồng thời vẫn có thể sử dụng tính năng " chạm hai lần" cho phép bạn chuyển đổi nhanh chóng giữa các công cụ trong một số ứng dụng nhất định. Với một số iPad nhất định, tính năng "di chuột" cho phép bạn tương tác với các thành phần trên màn hình bằng cách giữ bút stylus ngay trên màn hình.

Ngoài ra, Pencil Pro còn có một số đặc quyền độc quyền. Bạn có thể bóp nó để mở menu ngữ cảnh nhằm thay đổi màu sắc, độ đậm của đường và các công cụ tương tự. Con quay hồi chuyển tích hợp có thể phát hiện khi bạn cuộn bút cảm ứng, điều này sẽ giúp việc thay đổi hướng của các công cụ bút vẽ và bút định hình trở nên đơn giản hơn. Có một công cụ xúc giác để mang lại phản hồi rõ ràng hơn khi bạn sử dụng bút. Và, có lẽ thuận tiện nhất, nó hoạt động với mạng Find My của Apple, vì vậy bạn sẽ dễ dàng xác định vị trí hơn nếu bạn để nhầm.

Apple Pencil Pro

Apple Pencil (thế hệ thứ 2)

Tương thích: Những người sở hữu iPad Pro hoặc iPad Air cũ hơn hoặc iPad mini hiện tại và sẽ không sớm nâng cấp lên iPad mới.

ƯU ĐIỂM

Chính xác, thoải mái và có tính năng tốt

NHƯỢC ĐIỂM

Không hỗ trợ iPad, iPad Air hoặc iPad Pro mới nhất

Apple Pencil thế hệ thứ hai được phát hành vào năm 2018 và vẫn là chiếc bút cảm ứng tốt nhất của Apple cho đến tuần này. Nó cũng có giá 3.499.000đ, mặc dù doanh số gần đây đã giảm xuống còn 79 USD. Nó tương thích với các iPad sau: iPad Pro 12,9 inch (thế hệ thứ 3, 4, 5 và 6), iPad Pro 11 inch (thế hệ 1, 2, 3 và 4), iPad Air (thế hệ thứ 4 và 5) và iPad mini (thế hệ thứ 6).

Để nhắc lại, Apple cho biết nó không tương thích với bất kỳ iPad Air hoặc iPad Pro nào được công bố hôm thứ Ba. Đúng vậy, việc trả 3.499.000đ cho một chiếc bút cảm ứng chỉ để buộc phải thay thế nó sau một hoặc hai thế hệ là điều đáng ghét.

Pencil thế hệ thứ hai thiếu cử chỉ bóp và "cuộn thùng", tăng phản hồi xúc giác và hỗ trợ Find My của Pencil Pro. Mặt khác, nó bao gồm tất cả các tính năng cốt lõi giống nhau.

Nếu bạn sở hữu một trong những chiếc iPad tương thích được liệt kê ở trên và không có ý định nâng cấp sớm thì đó là chiếc Pencil nên mua vì nó vẫn là một bản nâng cấp đáng kể so với các mẫu giá rẻ hơn của Apple. Nhưng nếu bạn định mua iPad Air hoặc iPad Pro mới trong tương lai gần và không thực sự cần bút cảm ứng ngay hôm nay, thì bạn nên tạm dừng và mua Pencil Pro cùng với máy tính bảng mới của mình, điều đó thật tệ.

Apple Pencil (thế hệ thứ 2)

Bút chì Apple (USB-C) ​​​​​​

Tương thích: Những người phải có bút stylus của Apple nhưng không đủ tiền mua Pencil Pro/ Pencil thế hệ thứ hai và chỉ quan tâm đến việc viết lách thông thường. Ngoài ra, chủ sở hữu iPad (thế hệ thứ 10) không quan tâm đến độ nhạy áp lực. Tuy nhiên, một số tùy chọn của bên thứ ba có thể có giá trị tốt hơn, tùy thuộc vào giá bán.

ƯU ĐIỂM

Ít tốn kém hơn Pencil Pro và Pencil thế hệ thứ hai

NHƯỢC ĐIỂM

Thiếu độ nhạy áp lực và sạc không dây

Apple Pencil USB -C được phát hành vào cuối năm ngoái và đóng vai trò hiệu quả như một chiếc bút cảm ứng “bình dân” của Apple. Với giá niêm yết là 79 đô la, nó vẫn không hoàn toàn rẻ, mặc dù chúng tôi đã thấy nó có giá thấp hơn 10 đô la với các đợt giảm giá gần đây.

Đây là chiếc Pencil duy nhất tương thích với mọi iPad trong dòng sản phẩm hiện tại của Apple: iPad Air (M2), iPad Pro (M4), iPad (thế hệ thứ 10) và iPad mini (thế hệ thứ 6). Ngoài ra, nó còn hoạt động với iPad Pro 12,9 inch cũ hơn (thế hệ thứ 3-6), iPad Pro 11 inch (thế hệ thứ 1-4) và iPad Air (thế hệ thứ 4 và thứ 5).

Tuy nhiên, đây cũng là một sự hạ cấp rõ ràng so với Pencil Pro và Pencil thế hệ thứ hai, vì nó thiếu độ nhạy áp lực và hỗ trợ sạc từ tính. Cái trước có nghĩa là hình minh họa kém chính xác hơn, trong khi cái sau có nghĩa là bạn sẽ cần cáp USB-C tiện dụng khi cần sạc lại thiết bị. Bạn vẫn có thể gắn USB-C Pencil vào cạnh iPad bằng giá đỡ từ tính, cách này rất tiện lợi nhưng nó sẽ không bật nguồn. Nó cũng không hoạt động với tính năng chạm hai lần của Apple, mặc dù nó hỗ trợ "di chuột" và những điều cơ bản như độ nhạy nghiêng. Nó cũng ngắn hơn một chút so với các mẫu cao cấp hơn.

Đối với hầu hết những người quan tâm đến việc vẽ hoặc ghi chú đủ để mua Apple Pencil ngay từ đầu, tôi khuyên bạn chỉ nên trả tiền cho Pencil Pro hoặc Pencil thế hệ thứ hai, tùy thuộc vào iPad của bạn. Nhưng đối với những người thực sự muốn tiết kiệm tiền và có thể chỉ muốn một chiếc bút cảm ứng để viết thông thường hoặc nói chung là điều hướng thiết bị của họ, USB-C Pencil có thể rất hợp lý. Điều này đặc biệt xảy ra với iPad (thế hệ thứ 10), vốn không hoạt động với một trong hai mẫu cao cấp của Apple.

Bút chì Apple (USB-C) ​​​​​​

Apple Pencil (thế hệ 1)

Tương thích: Hầu như không có ai, trừ khi bạn dự định sử dụng iPad (thế hệ thứ 10) hoặc iPad dựa trên Lightning cũ hơn trong tương lai gần và cần độ nhạy áp lực để vẽ.

ƯU ĐIỂM

Bút chì giá cả phải chăng nhất với độ nhạy áp lực

NHƯỢC ĐIỂM

Cổ và không tương thích với hầu hết iPad mới

Apple Pencil ban đầu đã được giới thiệu từ năm 2015. Apple vẫn bán nó với giá 99 USD, mặc dù ngày nay nó thường có giá thấp hơn từ 20 đến 30 USD tại các nhà bán lẻ khác. Hầu hết mọi người có thể bỏ qua nó một cách an toàn: Chiếc iPad hiện đại duy nhất mà nó tương thích là iPad cấp thấp (thế hệ thứ 10), nhưng ngay cả khi đó, nó vẫn yêu cầu bộ chuyển đổi Lighting sang USB-C để sạc, điều này trông thật lố bịch và mang lại cho bạn nhiều thứ hơn để có thể sử dụng. thua. Nó không thể gắn từ tính và có thiết kế bóng hơn, tròn hơn, có thể dễ dàng lăn trên bàn phẳng hơn. Nó cũng thiếu hầu hết các tính năng nâng cao hơn có trong Bút chì mới hơn.

Tuy nhiên, điểm duy nhất mà Pencil thế hệ đầu tiên có so với mẫu USB-C là độ nhạy áp lực. Đúng, mặc dù nó đã hơn tám tuổi nhưng về mặt kỹ thuật thì nó tốt hơn ít nhất theo một cách có ý nghĩa. Vì vậy, nếu bạn sở hữu iPad (thế hệ thứ 10) và sẵn sàng giải quyết tình huống sạc bằng dongle để đổi lấy trải nghiệm vẽ chính xác hơn, thì có một thế giới mà Bút chì thế hệ đầu tiên vẫn có thể chấp nhận được. Nhưng hầu hết mọi người trong tình huống đó chỉ nên sử dụng iPad Air và Pencil Pro.

Dành cho hậu thế, đây là danh sách iPad hỗ trợ Pencil thế hệ đầu tiên: iPad Pro 12,9 inch (thế hệ 1 và 2), iPad Pro 10,5 inch, iPad Pro 9,7 inch, iPad Air (thế hệ thứ 3), iPad mini (thế hệ thứ 5) và iPad (thế hệ thứ 6-10).

Apple Pencil (thế hệ 1)

Trên đây Phúc Anh giới thiệu cho bạn 4 loại bút Apple Pencil đang có mặt trên thị trường với các ưu điểm, nhược điểm và khả năng tương thích với các sản phẩm iPad nào. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn chọn được 1 chiếc bút phù hợp nhé!

Phòng bán hàng trực tuyến Địa chỉ: Tầng 4, 89 Lê Duẩn, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 1900 2164 (ext 1)
Hoặc 0974 55 88 11
Email: banhangonline@phucanh.com.vn
[Bản đồ đường đi]
Showroom Phúc anh 15 xã đàn Địa chỉ: 15 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: (024) 3968 9966 (ext 1)
Email: phucanh.xadan@phucanh.com.vn
Giờ mở cửa từ 08h00 đến 21h00
[Bản đồ đường đi]
showroom PHÚC ANH 152 TRẦN DUY HƯNG Địa chỉ: 152-154 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.
Điện thoại: (024) 3968 9966 (ext 2)
Email: phucanh.tranduyhung@phucanh.com.vn
Giờ mở cửa từ 08h00 đến 21h00
[Bản đồ đường đi]
PHÒNG KINH DOANH PHÂN PHỐI Địa chỉ: Tầng 5, 134 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 097 322 7711
Email: kdpp@phucanh.com.vn
[Bản đồ đường đi]
PHÒNG DỰ ÁN VÀ KHÁCH HÀNG DOANH NGHIỆP Địa chỉ: Tầng 5,134 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 1900 2164 (ext 2)
Hoặc 038 658 6699
Email: kdda@phucanh.com.vn
[Bản đồ đường đi]
SHOWROOM Phúc Anh 89 Lê Duẩn Địa chỉ: 89 Lê Duẩn, Cửa Nam, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: (024) 3968 9966 (ext 6)
Email: phucanh.leduan@phucanh.com.vn
Giờ mở cửa từ 08h00 đến 21h00
[Bản đồ đường đi]
showroom PHÚC ANH 134 THÁI HÀ Địa chỉ: 134 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: (024) 3968 9966 (ext 3)
Email: phucanh.thaiha@phucanh.com.vn
Giờ mở cửa từ 08h đến 21h00
[Bản đồ đường đi]
Showroom Phúc anh 141 phạm văn đồng Địa chỉ: 141-143 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội.
Điện thoại: (024) 3968 9966 (ext 5)
Email: phucanh.phamvandong@phucanh.com.vn
Giờ mở cửa từ 08h00 đến 21h00
[Bản đồ đường đi]
Chat Facebook (8h-21h)
Chat Zalo (8h-21h)
1900.2164 (8h-21h)
So sánh (0)

SO SÁNH SẢN PHẨM

Thêm sản phẩm

So sánh
Xoá sản phẩm
Icon Top Left Icon Top Right