Bật mí bạn cách mở khóa màn hình Android khi quên mật khẩu

Trang chủ  /  Tin tức  /  Tư vấn - Mẹo vặt  /  Bật mí bạn cách mở khóa màn hình Android khi quên mật khẩu

Bật mí bạn cách mở khóa màn hình Android khi quên mật khẩu

Có những lúc vô tình quên mật khẩu điện thoại, làm đủ mọi cách nhưng bạn không thể mớ khóa được, khiến bạn lo lắng không biết phải làm thế nào. Một số cách sau đây sẽ giúp bạn mở khóa màn hình điện thoại Android một cách nhanh chóng và đơn giản nhất. 

 

Bật mí bạn cách mở khóa màn hình Android khi quên mật khẩu

 

1. Reset lại máy

Reset lại máy là cách mở được khóa bảo mật nhanh chóng nếu bạn không quan trọng vấn đề giữ lại các dữ liệu trong máy. Đầu tiên, hãy tắt nguồn thiết bị, khi màn hình đã hoàn toàn chuyển sang đen, nhấn giữ nút tăng giảm âm và nút nguồn cùng một lúc, máy sẽ hiển thị menu khởi động của Android. Sau đó, nhấn nút tăng giảm âm 2 lần để đánh dấu tùy chọn Recovery mode, và tiếp tục nhấn nút nguồn để tick chọn. Tiếp theo, giữ nút nguồn và nhấn nút tăng giảm một lần, máy của bạn sẽ vào chế độ Recovery. Cuối cùng, sử dụng nút tăng giảm âm để nhấp vào Reboot system now và điện thoại bạn sẽ không còn bị khóa nữa.

 

2. Khởi động vào chế độ an toàn để bỏ qua màn hình khóa

Nếu bạn bị khóa màn hình điện thoại là ứng dụng tải về chứ không phải màn hình khóa có sẵn trong cài đặt của thiết bị, thì khởi động vào chế độ Safe Mode là cách dễ dàng nhất để mở khóa. Gần như tất cả điện thoại đều làm được bằng cách này: nhấn giữ vào nút tắt nguồn, sau đó chọn OK khi có bảng thông báo hiển thị với câu hỏi là có muốn khởi động vào chế độ an toàn hay không. Vậy là ứng dụng khóa màn hình của bạn sẽ tạm thời ngưng hoạt động.

 

3. Sử dụng Trình quản lý của Android (Android Device Manager)

Đối với điện thoại chạy hệ điều hành Android mới, có dịch vụ Android Device Manager, chỉ cần có tài khoản Google, bạn có thể sử dụng bất cứ thiết bị nào để truy cập dịch vụ này.

Bấm vào liên kết và đăng nhập vào Google, sau khi bấm vào Accept, tính năng này sẽ hiện ra tên thiết bị của bạn cùng thời gian bạn đăng nhập lần cuối. Ở đây sẽ có 3 biểu tượng, hãy bấm vào ô Lock và bạn chỉ việc nhập password mới cùng số điện thoại của mình.

 

Ngoài ra, tính năng này còn giúp bạn tìm ra được điện thoại khi để quên ở đâu đó, bạn chỉ cần thực hiện các bước như trên, và bấm vào nút Ring chiếc điện thoại sẽ rung chuông lên. Ứng dụng này còn có thể định vị được thiết bị của bạn, với điều kiện là máy bật định vị.

 

4. Sử dụng dịch vụ Find My Mobile của Samsung

Nếu bạn đang sử dụng thiết bị của Samsung thì nên sử dụng dịch vụ Find My Mobile. Bạn nhấp vào liên kết này, và đăng nhập vào tài khoản Samsung (nếu không có tài khoản Samsung, dịch vụ này sẽ không hoạt động được).

Bạn chỉ cần bầm vào dòng chữ xanh "thiết bị của tôi không hiển thị", phía bên dưới sẽ hiện ra bảng chỉ dẫn để bạn đăng ký tài khoản Samsung và thiết lập cho thiết bị.

Khi đã đăng nhập thành công, hãy nhấp vào nút Khóa thiết bị ở góc trái màn hình. Nhập mã PIN mới vào và nhấn nút Khóa ở cuối màn hình, mật khẩu màn hình của bạn sẽ được thay đổi thành bước nhập mã PIN.Mời bạn tham gia thảo luận:Hiện tại chưa có ý kiến đánh giá nào về bài viết này. Hãy là người đầu tiên chia sẻ cảm nhận của bạn.

Tin liên quan

Facebook chat - Hỗ trợ tư vấn