[Trải nghiệm] iPadOS 17.4 có gì mới? Có nên nâng cấp iPadOS 17.4 trên iPad gen 9 không?

Gần đây Apple mới ra mắt phiên bản iPadOS 17.4, vậy những iPad nào có thể lên được iPadOS 17.4? Những tính năng mới trên iPadOS 17.4 là gì? Giờ cùng Phúc Anh tìm hiểu thôi nào! 

Phúc Anh là đại lý ủy quyền chính hãng của Apple tại Việt Nam

Những sản phẩm iPad nào lên được iPadOS 17.4?

- iPad Pro 12,9 inch (thế hệ thứ 2 trở lên)

- iPad Pro 10,5 inch

- iPad Pro 11 inch (thế hệ thứ 1 trở lên)

- iPad Air (thế hệ thứ 3 trở lên)

- iPad (thế hệ thứ 6 trở lên)

- iPad mini (thế hệ thứ 5 trở lên)

Những iPad lên được iPadOS 17.4

Vậy iPad Gen9 có lên được iPadOS 17.4 không? 

Chiếc iPad gen9 với tuổi đời khoảng 3 năm có thể lên được iPadOS 17.4 nhưng để trải nghiệm toàn bộ tính năng trên iPadOS 17.4 là không thể.

Điểm sơ qua về iPad gen9 thì đây là chiếc ipad mỏng nhẹ với lớp vỏ hợp kim có tone màu lạnh là xám và bạc. Đây cũng là chiếc iPad cuối cùng có nút home vật lý với màn hình 10.2 inch đủ dùng cho mọi nhu cầu giải trí hay tác vụ văn phòng edit clip cơ bản của mình 

Về cấu hình chiếc gen9 trên tay mình sở hữu con chip A13 Bionic, 3GB RAM, 64GB lưu trữ và là bản wifi thôi, nhìn chung ổn để cùng mình làm việc, giải trí, sáng tạo, học tập mỗi ngày.

iPad gen9 có lên được iPadOS 17.4 không?

Thú thật ngoại trừ một chiếc PC ở cơ quan thì đây là công cụ chính để mình làm việc mọi lúc mọi nơi cả trong quá trình di chuyển. đương nhiên mình cũng có sắm thêm một số phụ kiện khác như bàn phím, chuột, apple pencil mua riêng để mọi việc có thể hoàn thành nhanh hơn không thua kém gì laptop xách tay.

Cấu hình cơ bản trên gen9 nhìn chung vẫn ổn nhưng để trải nghiệm thêm nhiều tính năng mới trong note hay tiện ích trên widget thì mình quyết định update lên iPadOS 17.4 dù máy có vẻ đã có tuổi

Những iPad sử dụng được gần như các tính năng trên iPadOS 17.4

iPad Air5

iPad Pro 11inch thế hệ 1

iPad Pro M2 12.9inch thế hệ 3 

[Products:46978,49284,49277]

Hiện nay Phúc Anh cũng đang có rất nhiều sản phẩm iphone, ipad macbook với mức giá ưu đãi, anh em quan tâm hãy xem thêm tại đây!

Những tính năng nổi bật trên iPadOS 17.4 

iPadOS 17.4 cho iPad diện mạo mới với nhiều widget hơn 

Bạn có thể tùy chỉnh hình nền, phông chữ với kiểu chữ và màu sắc khác nhau để tô đậm phong cách cá nhân hơn. Cần lưu ý vì iPad có 2 chế độ xoay ngang và dọc nên sẽ cho các cách hiển thị khác nhau, từ đó bạn có thể tùy ý sắp xếp các hiển thị theo ý mình.

iPadOS 17.4 cho iPad diện mạo mới với nhiều widget hơn

Mình cực thích thích widget mới này, nó được cải tiến khá nhiều, cho mình dễ dùng ngay tiện ích của các app mà không cần vào thẳng ứng dụng ví dụ như lịch đây, mình nắm bắt lịch trình trong tầm tay luôn hay nhắc nhở những đầu việc cần thực hiện, ghi chú những note cần nhớ, không bị lệch múi giờ khi đang đi công tác và còn nhiều hơn nữa. Nhìn chung rất là tiện luôn ý, chưa kể trông còn rất chuyên nghiệp luôn thay vì màn hình với vô số app tràn lan như ngày xưa

iPadOS 17.4 cho iPad diện mạo mới với nhiều widget hơn

Cập nhật hoạt động trực tiếp của ứng dụng theo thời gian thực

Màn hình khóa của iPad nay cũng cập nhật hoạt động trực tiếp của một vài ứng dụng theo thời gian thực. Cụ thể mình thường sử dụng với đếm giờ hay grab để theo dõi lộ trình trong thời gian thực mà không cần lúc nào cũng fải giữ màn hình luôn sáng.

Cập nhật hoạt động trực tiếp của ứng dụng theo thời gian thực

iPadOS 17.4 cung cấp giải pháp gắn kết người dùng hơn qua Facetime và iMess

Chẳng hạn như thả biểu cảm bằng cử chỉ tay trong cuộc gọi facetime hay nếu đối phương không nhấc máy, bạn dễ dàng để lại lời nhắn bằng video. 

thả biểu cảm bằng cử chỉ tay trong cuộc gọi facetime

thả biểu cảm bằng cử chỉ tay trong cuộc gọi facetime

Nhắn tin với nhau bằng imess, bạn có thể tạo nên đoạn hội thoại thú vị với việc tạo nhãn dán bằng hình ảnh live photo và thể hiện cảm xúc dễ dàng qua 5 biểu tượng cảm xúc có sẵn. 

thả biểu cảm bằng cử chỉ tay trong cuộc gọi facetime

Sự nâng cấp iPadOS còn được thể hiện rõ ràng trên Note

Khi mới chỉ dùng iPad OS 15 với mình note chỉ đúng với ý nghĩa là giấy nhớ nhưng ở phiên bản iPadOS 17.4, giờ mình hoàn toàn có thể sử dụng note để take note trên các tệp PDF và các bản scan,.... Mình cũng có thể thêm liên kết để kết nối các ghi chú liên quan.

iPadOS 17.4

Rồi mình có thể share quyền cộng tác trên note cho các bạn khác để cùng cập nhật chỉnh sửa 1 file theo thời gian thực. 

iPadOS 17.4

Với apple pencil, Apple đã nâng cấp note hơn với ngòi bút mới có  ký hiệu chữ A để khi mình viết vẽ chữ sẽ cho ra kết quả là văn bản. Tính năng này cho kết quả chuẩn ở nhiều ngôn ngữ, không chỉ ở tiếng anh và tiếng việt. kể ra đây còn là tính năng rất hữu ích, cứu tinh cho anh em có thể takenote, ngoáy nhưng vẫn theo kịp tiến độ bài giảng ở trường.

iPadOS 17.4

Nhắc đến apple pencil, iPadOS 17 còn nâng cấp trên freeform với các công cụ vẽ mới như cọ màu nước, bút viết thư pháp, bút đánh dấu, bút có độ rộng khác nhau và thước cho các bức vẽ thêm phần chân thực.

iPadOS 17.4

iPadOS 17.4 nâng cấp cho Safari đã có profile riêng 

Nếu như xưa mình có dùng chung ipad với chị gái thì chắc chắn sẽ chia ra 1 đứa dùng safari 1 đứa dùng chrome cho đỡ chung đụng. Nay Safari cho mình tạo nhiều hồ sơ khác nhau với các người dùng cũng như chủ đề khác nhau – như công việc và cá nhân – để tách riêng hoạt động trình duyệt. 

iPadOS 17.4 nâng cấp cho Safari đã có profile riêng

Xác xác minh Tự động điền mà bạn nhận được trong Mail được thêm tự động để bạn không phải rời khỏi Safari khi nhập mã và bạn có thể chia sẻ các mật khẩu đến một nhóm tài khoản với bạn bè được tin cậy cũng như gia đình

Để thêm profile mới trên safari các bạn vào cài đặt > chọn Safari > chọn HỒ SƠ MỚI để thêm và thế là xong

Thanh search nhanh Spotlight trên iPadOS 17.4 

Spotlight trên iPadOS 17.4 được cập nhật để bạn search hình ảnh, thông tin ra nhanh hơn chỉ với các keyword đơn giản, ví dụ mình search từ Bắc Kinh, spotlight sẽ hiển thị trang web, app, hình ảnh, sự kiện, ghi chú có liên quan đến từ khóa cho sẵn.

Thanh search nhanh Spotlight trên iPadOS 17.4

Trải nghiệm đầy đủ mọi tính năng của iPadOS 17.4 trên các iPad cao cấp khác

Stage Manager cho bạn thao tác di chuyển và định cỡ lại cửa sổ linh hoạt hơn giúp bạn có thể bố trí không gian làm việc theo cách mong muốn. Tính năng này khả dụng trên iPad Air (thế hệ thứ 5), iPad Pro 12,9 inch (thế hệ thứ 3 trở lên), và iPad Pro 11 inch (thế hệ thứ 1 trở lên).

Stage Manager trên iPadOS 17.4

Ứng dụng Sức khỏe được tối ưu hóa cho bạn theo dõi điểm nổi bật và xu hướng sức khỏe, tạo lời nhắc thuốc, theo dõi chu kỳ, theo dõi trạng thái tinh thần của bản thân

Ứng dụng Sức khỏe trên iPadOS 17.4

Quyền riêng tư và bảo mật cập nhật thêm tính năng cảnh báo nội dung nhạy cảm gồm nội dung được gửi và nhận trong AirDrop, Áp phích liên hệ, trình chọn ảnh toàn hệ thống và tin nhắn FaceTime. Bạn có thể sử dụng Cảnh báo nội dung nhạy cảm để lựa chọn làm mờ các ảnh và video nhạy cảm trước khi xem chúng. 

Quyền riêng tư và bảo mật iPadOS 17.4

Ứng dụng Nhà cung cấp lịch sử hoạt động cho phép bạn xem ai đã khóa hoặc mở khóa cửa – và khi nào. Phần này cũng hiển thị hoạt động gần đây đối với cửa gara, cảm biến tiếp xúc và hệ thống an ninh của bạn. 

Dùng camera ngoài để gọi Facetime, đây là tính năng tiện lợi chỉ khả dụng trên iPad trang bị chip A12 Bionic trở lên. Hỗ trợ văn bản tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Pháp, tiếng Ý, tiếng Đức, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Thái, tiếng Ukraina, và tiếng Việt.

Dùng camera ngoài để gọi Facetime

Trải nghiệm iPadOS 17.4 trên iPad gen 9

Đối với người làm về sáng tạo nội dung như mình thì ipad gen 9 này vẫn hoàn toàn đáp ứng tốt các nhu cầu sử dụng hàng ngày từ làm việc đến giải trí, nhất là khi kết hợp với bàn phím chuột không dây và apple pencil được mua riêng 

Ngày mới sở hữu chiếc gen9 này nó đang ở phiên bản iPadOS 16. Khi mình cập nhật lên iPadOS 17.4  thì nó là cả một thế giới mới, với kho tàng tính năng mới như icon mới, màn hình khoá mới, nhiều widget tiện ích hơn, facetime với tính năng gần gũi hơn, ghi chú note lên tầm cao mới và còn hơn thế nữa

Có nên nâng cấp iPadOS 17.4 không?

Phúc Anh là đại lý ủy quyền chính hãng của Apple tại Việt Nam

Tổng kết lại theo ý kiến cá nhân của mình thì với những bạn đang sử dụng phiên bản ipad gen 9 như mình thích trải nghiệm thì các bạn nên update. 

Với những bạn chỉ sử dụng những tác vụ cơ bản như lướt web xem phim thì nên ở nguyên phiên bản iPadOS đang ổn định rồi nha.

Đối với các phiên bản ipad cao cấp hơn như …. thì có thể trải nghiệm thoải mái các tính năng của iPadOS 17.4 mà không lo giật lag.

 iPadOS 17.4

Phúc Anh là đại lý ủy quyền chính hãng của Apple tại Việt Nam

Trên đây là phần đánh giá của mình về những tính năng mới khi update từ iPadOS 15 lên iPadOS 17.4. Bạn thấy sao về bản cập nhật này hãy comment phía dưới cho Phúc Anh biết nhé!

Phúc Anh là đại lý ủy quyền chính hãng của Apple tại Việt Nam. Hiện Phúc Anh đang có đủ dải sản phẩm của Apple từ iphone, ipad macbook với mức giá cực kỳ ưu đãi, anh em quan tâm vui lòng xem tại đây.

Phúc Anh là đại lý ủy quyền chính hãng của Apple tại Việt Nam

Video review chi tiết  về phiên bản iPadOS mới này bạn hãy tham khảo ở dưới đây nhé

 

Phòng bán hàng trực tuyến Địa chỉ: Tầng 4, 89 Lê Duẩn, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 1900 2164 (ext 1)
Hoặc 0974 55 88 11
Email: banhangonline@phucanh.com.vn
[Bản đồ đường đi]
Showroom Phúc anh 15 xã đàn Địa chỉ: 15 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: (024) 3968 9966 (ext 1)
Email: phucanh.xadan@phucanh.com.vn
Giờ mở cửa từ 08h00 đến 21h00
[Bản đồ đường đi]
showroom PHÚC ANH 152 TRẦN DUY HƯNG Địa chỉ: 152-154 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.
Điện thoại: (024) 3968 9966 (ext 2)
Email: phucanh.tranduyhung@phucanh.com.vn
Giờ mở cửa từ 08h00 đến 21h00
[Bản đồ đường đi]
PHÒNG KINH DOANH PHÂN PHỐI Địa chỉ: Tầng 5, 134 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 097 322 7711
Email: kdpp@phucanh.com.vn
[Bản đồ đường đi]
PHÒNG DỰ ÁN VÀ KHÁCH HÀNG DOANH NGHIỆP Địa chỉ: Tầng 5,134 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 1900 2164 (ext 2)
Hoặc 038 658 6699
Email: kdda@phucanh.com.vn
[Bản đồ đường đi]
SHOWROOM Phúc Anh 89 Lê Duẩn Địa chỉ: 89 Lê Duẩn, Cửa Nam, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: (024) 3968 9966 (ext 6)
Email: phucanh.leduan@phucanh.com.vn
Giờ mở cửa từ 08h00 đến 21h00
[Bản đồ đường đi]
showroom PHÚC ANH 134 THÁI HÀ Địa chỉ: 134 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: (024) 3968 9966 (ext 3)
Email: phucanh.thaiha@phucanh.com.vn
Giờ mở cửa từ 08h đến 21h00
[Bản đồ đường đi]
Showroom Phúc anh 141 phạm văn đồng Địa chỉ: 141-143 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội.
Điện thoại: (024) 3968 9966 (ext 5)
Email: phucanh.phamvandong@phucanh.com.vn
Giờ mở cửa từ 08h00 đến 21h00
[Bản đồ đường đi]
Chat Facebook (8h-21h)
Chat Zalo (8h-21h)
1900.2164 (8h-21h)

SO SÁNH SẢN PHẨM

SO SÁNH
Icon Top Left Icon Top Right