[Khuyến mại] Nóng bỏng mùa hè - EURO cuồng nhiệt - Máy chiếu sập sàn - Quà tặng cực chất

Chính hãng - Máy in theo hãng - Giá tốt

Giá sốc - Máy in theo hãng - Giá rẻ

Khuyến mãi - Máy in theo hãng - Bảo hành chính hãng

Tất cả 215 Máy in theo hãng

1 2 3 4 5 6 7 Tiếp theo

[Tư vấn] Cách chọn máy in phù hợp nhất với nhu cầu của bạn

Sự cạnh tranh khốc liệt giữa các đối thủ sản xuất máy in như HP, EpsonCanon và các đối thủ khác đã buộc giá máy in phải giảm đến mức ngay bây giờ bạn có thể đi vào bất cứ cửa hàng điện máy nào tại địa phương nơi bạn sinh sống cũng có thể tìm được ngay cho mình một máy in mới với nhiều chức năng hữu ích. Nhưng việc lựa chọn một máy in có thể khó khăn trước vô vàn các loại thương hiệu máy in trên thị trường, chưa kể các hướng dẫn sử dụng đa năng dường như chỉ làm rối thêm quá trình sử dụng. Với ý nghĩ đó, chúng tôi đã tập hợp một hướng dẫn mua nhanh để chọn máy in cho bạn, với những giải thích đơn giản về một số quy tắc sử dụng và khuyến nghị phổ biến nhất sẽ phục vụ phần lớn người dùng có nhu cầu mua và sử dụng máy in.

Công việc nào phù hợp với máy in laser hoặc máy in phun?

Máy in phun hay laser?

Máy in phun sử dụng hộp mực được thấm ướt vào giấy và nhanh khô, trong khi máy in laser sử dụng một loại bụi mực liên kết với giấy để có kết quả in nhanh và sử dụng tài nguyên hợp lý với số lượng giấy in.

Câu hỏi đầu tiên mà tất cả người mua máy in phải giải quyết là vấn đề về việc bạn phải in số lượng bao nhiêu cho công việc của bạn? 

Máy in phun màu chiếm phần lớn thị trường đơn giản vì chúng có thể in bất cứ thứ gì như: Bài tiểu luận, biểu đồ hình tròn hoặc ảnh bóng... Và máy in phun ngày nay với nhiều công dụng thường có tốc độ in ngang bằng, thậm chí vượt qua các đối thủ in laser.

Máy in laser vẫn là một lựa chọn tốt cho công việc văn phòng khi hầu hết các bản in mà bạn cần thường là ở chế độ đơn sắc. Máy in laser đơn sắc có thể được mua với giá phải chăng, cung cấp tốc độ in tốt và trong hầu hết các trường hợp, nó cung cấp bản in với chi phí thấp hơn trên mỗi trang so với máy in phun màu. Tuy nhiên, bạn phải cân nhắc có nên quyết định từ bỏ tính linh hoạt mà máy in phun màu cung cấp hay không? Ngoài ra, máy in laser màu là một lựa chọn phù hợp khác, nhưng chúng thường có chi phí trên mỗi trang được in ra cao hơn so với máy in phun màu.

Trước đây, máy in laser đã cho năng suất số lượng trang trên mỗi hộp mực cao hơn so với máy in phun. Tuy nhiên, điều đó đang thay đổi đối với một số máy in phun mới hơn có thể cung cấp tới 10.000 trang in từ hộp mực đơn sắc và 7.000 trang trở lên từ mỗi hộp mực màu. Điều đó chuyển thành chi phí thấp hơn trên mỗi trang và việc thay đổi hộp mực ít thường xuyên hơn.

Máy in đa chức năng

Một máy in đa chức năng là một máy in có thể quét và fax cũng như in. Chúng có cả hai loại máy in phun và laser, và thường được gọi là all-in-one (tất cả trong một).

hình 1

Máy in đa năng rất phù hợp với các công việc tại nhà

Đối với sử dụng tại nhà, một máy in đa chức năng có rất nhiều ý nghĩa, không chỉ bởi vì nó rẻ hơn so với việc mua một máy in và máy quét độc lập, mà còn vì mục đích tiết kiệm không gian phòng. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng máy in đa chức năng cho công việc tại nhà.

Chức năng quét đặc biệt hữu ích như một phần của máy in của bạn, vì nó giúp bạn dễ dàng quét tài liệu trực tiếp vào máy tính của bạn. Máy in đa chức năng có thể được sử dụng trong văn phòng, nhưng chức năng fax đã phần lớn bị loại bỏ khỏi thế giới kinh doanh ngoại trừ trong một vài ngành công nghiệp cá biệt, vì vậy giá trị gia tăng của máy in có chức năng fax không còn cao nữa.

Máy in ảnh

Nếu bạn quan tâm đến việc lưu giữ ảnh gia đình trên giấy hơn là in ra các file dữ liệu, hãy xem xét đến một máy in ảnh chuyên dụng (chỉ duy nhất một chức năng). Mặc dù nó thiếu tính linh hoạt của đa nhiệm nhưng chất lượng bản in thường tốt hơn và sẽ là đối thủ hoặc vượt quá chất lượng của những gì bạn sẽ nhận được từ những địa điểm làm dịch vụ in ảnh. 

Máy in ảnh rất hữu dụng với việc lưu giữ ảnh kỷ niệm trên giấy

Nhiều máy in chỉ được bán cho dịch vụ in ảnh chuyên dụng hoặc đồ họa là các tấm ảnh kích thước nhỏ, có khả năng in ảnh với kích thước lên đến 4 x 6 inch, hoặc các mẫu định dạng rộng được thiết kế để in ảnh rộng đến 24 inch. Linh kiện cho các máy in đặc biệt này thường đắt hơn so với các máy in đa chức năng thông thường. Cả Canon và Epson đều có các mẫu in 8,5 x 11 inch và sử dụng 5 hoặc 6 màu mực để tạo ra những bức ảnh có độ chính xác màu cao hơn.

Yêu cầu về tốc độ, độ phân giải và màu sắc

Nhà sản xuất máy in thường khá dễ dàng đưa ra những tuyên bố hấp dẫn về tốc độ máy in của họ hoặc những gì người dùng có thể kỳ vọng về năng suất trang từ một hộp mực. Ngày nay, gần như tất cả các nhà cung cấp sử dụng một bộ thử nghiệm tiêu chuẩn được phát triển và cấp phép cho họ bởi Tổ chức Tiêu chuẩn Quốc tế. Các giao thức kiểm tra ISO cung cấp một sân chơi bình đẳng - tất cả các khiếu nại và xếp hạng được phát triển bằng cách sử dụng cùng một bộ tài liệu và cùng một quy trình kiểm tra. Thông số kỹ thuật quan trọng bao gồm:

PPM : Thông số này có nghĩa là các trang trên mỗi phút, và là hướng dẫn về tốc độ in của một máy in. Điều đó có vẻ đơn giản, nhưng PPM có thể nhanh chóng phát triển phức tạp. Ví dụ: máy in có các ppms rất khác nhau cho màu đen và màu trắng so với màu sắc, vì vậy, nhiều máy in sẽ cung cấp 2 ppms khác nhau nếu chúng tập trung vào màu sắc. PPM không đặc biệt quan trọng đối với máy in dùng tại nhà trừ khi bạn thấy mình chịu áp lực về thời gian cho công việc in hoặc cần in nhiều lần cùng một lúc. PPM đen trắng trung bình là khoảng 15-20 trang/phút. Màu sắc có xu hướng ít hơn, khoảng 10-15 trang mỗi phút.

DPI : Thông số này đề cập đến các điểm ảnh (pixel) trên mỗi inch, hoặc số lượng mực mà máy in có thể áp dụng cho 1 inch (~2,54cm) giấy. Thông số kỹ thuật này rất hữu ích khi nghiên cứu mức độ tốt của một máy in trong việc tạo ra hình ảnh có độ phân giải với chi tiết cao. Tuy nhiên, nó cũng hơi lỗi thời: các phương pháp và phần mềm in mới hơn có thể tăng cường độ phân giải của hình ảnh in mà không thay đổi DPI, vì vậy đừng để nó là thông số quyết định cuối cùng.

Chu kỳ nhiệm vụ: Con số này là số lượng trang dự kiến ​​hợp lý mỗi tháng một máy in có thể in được. Số trang dự kiến ​​của máy in mỗi tháng thấp hơn con số này, sẽ giúp máy in của bạn không gặp phải nhiều hao mòn. Đó là một con số quan trọng đối với một văn phòng bận rộn với nhiều nhu cầu in ấn, nhưng nó ít quan trọng hơn đối với việc sử dụng tại nhà ít cường độ hơn.

Bạn có thể sử dụng các thông số kỹ thuật trên làm cơ sở để so sánh một thiết bị in này với một thiết bị in khác, nhưng hãy nhớ rằng chúng không phải là các yếu tố bao gồm tất cả, đặc biệt là nếu bạn muốn có thêm các tính năng khác mà bạn đang tìm kiếm ở một máy in.

In hai mặt hoặc quét

Một tính năng đang trở nên rất phổ biến và chúng tôi coi đó là một điểm cộng lớn, đó là tính năng in hai mặt tự động. In hai mặt có nghĩa là in hoặc quét cả hai mặt của trang mà không yêu cầu bạn lật trang thủ công. Trên máy in, in hai mặt được thực hiện bằng cách in mặt đầu tiên của trang, kéo trang trở lại qua máy in, lật nó lên và in mặt kia. Nhiều thiết bị all-in-one có bộ nạp tài liệu tự động (ADF) cho máy quét cũng có chức năng in hai mặt, cho phép bạn quét cả hai mặt của trang khi tài liệu được cung cấp thông qua ADF. Nếu máy in all-in-one không có bộ nạp tài liệu tự động thì bạn không thể quét hai mặt mà không cần bạn lật trang trên kính quét.

Quét hai mặt là một thuận tiện lớn nếu bạn thường xuyên quét các trang hai mặt, và in hai mặt gần như là điều bắt buộc trong những công việc ngày nay, đồng thời giúp bạn tiết kiệm giấy khi không cần bắt buộc in một mặt.

Khả năng kết nối mạng

Ngày nay, gần như mọi thiết bị in đều cung cấp nhiều tùy chọn kết nối. USB đã là giao diện chuẩn trong nhiều năm và mọi máy tính đều có một số cổng USB. Vì USB thường là kết nối trực tiếp và ngắn, nên nó yêu cầu máy in hoặc AIO được đặt gần PC hoặc máy tính xách tay. Tuy nhiên, có một số bộ định tuyến không dây được trang bị cổng USB, bạn có thể sử dụng để kết nối với máy in và do đó cho phép in không dây trên mạng nội bộ.

Nhưng hầu hết các máy in hiện đại có thể được chia sẻ bởi nhiều thiết bị thông qua mạng. Điều đó có thể thông qua Ethernet, nơi bạn kết nối cáp với bộ định tuyến hoặc chuyển đổi trong mạng của bạn. Ethernet cũng làm cho kết nối nhanh hơn. Tuy nhiên, thiết lập có dây này phổ biến hơn trong môi trường văn phòng so với ở nhà, do đó, rất ít mẫu máy cấp thấp sẽ có cổng Ethernet tích hợp.

Phổ biến hơn là Wi-Fi, đã trở thành phương thức phổ biến nhất của mạng nội bộ và chỉ có mỗi máy in bán cho gia đình hoặc doanh nghiệp nhỏ mới có khả năng Wi-Fi. Nhiều người thậm chí còn cung cấp thiết lập không dây một nút - nếu bộ định tuyến được kết nối để hỗ trợ nó - làm cho mạng được ghép nối nhanh chóng. Tùy chọn mới hơn có tên Wi-Fi Direct cũng cho phép bạn kết nối máy in trực tiếp với thiết bị, như đã thấy trong công nghệ của Apple AirPrint và Google Cloud Print.

NFC (Giao tiếp trường gần) cũng có sẵn trên một số kiểu máy, cho phép bạn kết nối máy in với điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng bằng cách chạm thiết bị vào khu vực được chỉ định trên máy in của bạn.

Các khe cắm thẻ nhớ, PictBridge và đám mây

Nếu bạn dự định in nhiều ảnh, hãy xem xét một máy in có khe cắm bộ nhớ tích hợp, khả năng Bluetooth, PictBridge hoặc hỗ trợ dựa trên đám mây. Tất cả sẽ cho phép bạn in ảnh trực tiếp từ máy ảnh hoặc thiết bị thông minh, không cần phải chuyển chúng sang máy tính. Thẻ nhớ có thể được lấy ra khỏi máy ảnh và cho vào một khe trên máy in của bạn. Một số máy in thậm chí có đầu đọc thẻ đa định dạng, trong khi một số máy chỉ hỗ trợ định dạng Secure Digital hoặc SD phổ biến hơn.

Mặt khác, máy ảnh hỗ trợ PictBridge có thể được cắm vào máy in có cùng cáp USB mà bạn có thể sử dụng để kết nối với PC, trong khi kết nối dựa trên đám mây cho phép bạn dùng để gửi ảnh trực tiếp từ Google Cloud Print, Dropbox và các dịch vụ dựa trên internet khác. 

Tuy nhiên, đừng phụ thuộc quá cao vào sự hữu ích của các tính năng tiện lợi này. Bạn vẫn có thể muốn chuyển ảnh của mình sang máy tính để làm trống thẻ nhớ và hầu hết các nhiếp ảnh gia sẽ muốn kiểm tra bản in của họ trên màn hình lớn hơn trước khi in.

Nhiều máy in có đầy đủ tính năng, đặc biệt là AIO, hiện cung cấp các tính năng dựa trên internet cho phép bạn truy cập và in ấn ảnh được lưu trữ trên các trang web như Facebook, Dropbox và Google Drive.

Hãy nhớ rằng nếu máy in của bạn không được kết nối với internet, bạn sẽ không thể truy cập các dịch vụ trên hoặc in từ xa qua các thiết bị như điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng.

Xử lý giấy

Mỗi máy in sẽ nạp vào một chồng giấy kích cỡ 8,5 x 11, nhưng còn phong bì, thẻ... thì sao? Rất may, nhiều máy in hiện nay bao gồm các khay nạp chuyên dụng để in trên giấy đặc biệt với kích thước hoặc trọng lượng khác nhau. Bạn cũng nên xem xét kích thước của khay đầu vào. Chẳng hạn, các khay nhỏ hơn sẽ yêu cầu bạn thêm giấy mọi lúc, trong khi một khay 250 trang có thể trở thành công việc của một tháng một lần.

Một số kiểu máy nhắm vào người dùng văn phòng tại nhà cũng cung cấp khay thứ hai tùy chọn, cho phép bạn sử dụng một loại giấy khác hoặc tăng gấp đôi dung lượng giấy để bạn không phải nạp đầy giấy thường xuyên.

Máy in hiện đại cho công việc không cần giấy tại nhà

Nhiều người mua máy in trong năm 2020 phải đối mặt với một câu hỏi hóc búa khác: Nhà của họ chủ yếu không có giấy tờ, và hầu hết công việc của họ là kỹ thuật số. Tuy nhiên, họ vẫn cần một máy in bên cạnh cho mục đích in ảnh nghệ thuật thường xuyên hoặc quét và gửi chữ ký. Đối với những người mua như thế này, một máy in lớn có thể không có giá trị, đặc biệt là khi nói đến không gian máy in chiếm dụng và việc sử dụng không hết hộp mực của nó.

Một loại máy in mới đã trở nên phổ biến trong công việc không cần giấy tại nhà với kích cỡ nhỏ gọn, thuận tiện khi di chuyển và không chiếm nhiều không gian là máy in không dây Canon Pixma iP110. Một lựa chọn khác là HP Tango X có tính di động cao. Các máy in như thế này được thiết kế để hoạt động ngay từ điện thoại hoặc máy tính xách tay của bạn và có thể phù hợp với hầu hết mọi nơi.

 
Xem thêm >>
Phòng bán hàng trực tuyến Địa chỉ: Tầng 4, 89 Lê Duẩn, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 1900 2164 (ext 1)
Hoặc 0974 55 88 11
Email: banhangonline@phucanh.com.vn
[Bản đồ đường đi]
Showroom Phúc anh 15 xã đàn Địa chỉ: 15 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: (024) 3968 9966 (ext 1)
Email: phucanh.xadan@phucanh.com.vn
Giờ mở cửa từ 08h00 đến 21h00
[Bản đồ đường đi]
showroom PHÚC ANH 152 TRẦN DUY HƯNG Địa chỉ: 152-154 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.
Điện thoại: (024) 3968 9966 (ext 2)
Email: phucanh.tranduyhung@phucanh.com.vn
Giờ mở cửa từ 08h00 đến 21h00
[Bản đồ đường đi]
PHÒNG KINH DOANH PHÂN PHỐI Địa chỉ: Tầng 5, 134 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 097 322 7711
Email: kdpp@phucanh.com.vn
[Bản đồ đường đi]
PHÒNG DỰ ÁN VÀ KHÁCH HÀNG DOANH NGHIỆP Địa chỉ: Tầng 5,134 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 1900 2164 (ext 2)
Hoặc 038 658 6699
Email: kdda@phucanh.com.vn
[Bản đồ đường đi]
SHOWROOM Phúc Anh 89 Lê Duẩn Địa chỉ: 89 Lê Duẩn, Cửa Nam, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: (024) 3968 9966 (ext 6)
Email: phucanh.leduan@phucanh.com.vn
Giờ mở cửa từ 08h00 đến 21h00
[Bản đồ đường đi]
showroom PHÚC ANH 134 THÁI HÀ Địa chỉ: 134 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: (024) 3968 9966 (ext 3)
Email: phucanh.thaiha@phucanh.com.vn
Giờ mở cửa từ 08h đến 21h00
[Bản đồ đường đi]
Showroom Phúc anh 141 phạm văn đồng Địa chỉ: 141-143 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội.
Điện thoại: (024) 3968 9966 (ext 5)
Email: phucanh.phamvandong@phucanh.com.vn
Giờ mở cửa từ 08h00 đến 21h00
[Bản đồ đường đi]
Chat Facebook (8h-21h)
Chat Zalo (8h-21h)
1900.2164 (8h-21h)
So sánh (0)

SO SÁNH SẢN PHẨM

Thêm sản phẩm

So sánh
Xoá sản phẩm
Icon Top Left Icon Top Right