Kênh mạng xã hội: Facebook Kênh Youtube Gửi thư liên hệ Gọi điện liên hệ Xây dựng cấu hình máy tính Xây dựng tản nhiệt nước Chuyển giao diện Mobile

Sản phẩm bán chạy nhất

  CHỌN LAPTOP PHÙ HỢP CHO SINH VIÊN NGÀNH LUẬT - NGƯỜI HÀNH NGHỀ LUẬT

  Ngành Luật đang ngày càng có vai trò quan trọng trong đời sống kinh tế xã hội ở Việt Nam hiện nay. Đối với sinh viên ngành Luật - người hành nghề luật mà nói thì laptop là một vật dụng không thể thiếu nhưng còn gặp khó khăn khi lựa chọn một mẫu phù hợp nhất với bản thân trong tầm giá. Hãy cùng Phúc Anh đi tìm mẫu laptop hợp với các bạn nhé.

   

  I.NHU CẦU LAPTOP CỦA SINH VIÊN LUẬT-NGƯỜI HÀNH NGHỀ LUẬT

  Sinh viên Luật thường xuyên phải mang laptop lên giảng đường để tra cứu Luật, học tập, làm việc nhóm,... và đặc biệt trong mùa dịch này thì phải thực hiện những công việc từ xa. Sinh viên Luật cơ bản sẽ sử dụng laptop để chạy các phần mềm cơ bản như Microsoft Word, PowerPoint,... trình duyệt mạng như Google Chrome để tra cứu Luật. 

  Sinh viên Luật - Người hành nghề Luật tra cứu Luật hàng ngày 

  Đối với người hành nghề Luật, nhu cầu công việc khiến laptop của họ phải thực hiện nhiều công việc hơn. Mail, Zalo, tra cứu thông tin mạng,... với số lượng Tab cực kỳ lớn; ngoài ra còn chạy thêm phần mềm khác ví dụ như phần mềm quản lý của công ty, cổng dịch vụ công,...

  Sinh viên Luật - Người hành nghề Luật gõ đơn từ, giao tiếp khách hàng qua mail - zalo rất nhiều

  Dù khối lượng công việc có tăng lên nhưng người trong ngành rất ít sử dụng laptop để làm đồ họa hay các phần mềm có liên quan. Tất cả các đầu công việc người trong ngành Luật cần CPU đều có thể thực hiện được cả. Có thể khẳng định rằng cho dù là sinh viên hay đã đi làm thì trong ngành Luật laptop của bạn không cần phải có GPU mạnh mẽ.

  Dân ngành Luật làm nghề tay trái mới thực hiện tác vụ về hình ảnh, đồ họa

  Nếu lo lắng mua laptop không có phần cứng mạnh về không dùng lâu dài được thì các bạn sinh viên cần hiểu rõ rằng công nghệ laptop hiện đại đã rất phát triển, những chiếc laptop tầm trung dưới 15 triệu vẫn thừa sức đáp ứng được các nhu cầu học tập, làm việc và giải trí của các bạn. 

  Laptop tầm giá 15 triệu đã đáp ứng được rất tốt nhu cầu của sinh viên Luật rồi

  Về cấu hình, ngoại trừ những bạn muốn mua laptop để chiến game thường xuyên ra, các bạn sinh viên nên quan tâm đến khả năng nâng cấp RAM, ổ cứng hơn là hiệu năng GPU.

   

  Laptop gaming không phù hợp vì to dày kém linh động, cấu hình mạnh không cần thiết

  II.TIÊU CHÍ CHỌN LAPTOP NHƯ THẾ NÀO

  Qua những phân tích ở trên, ta có thể kết luận nếu như bạn có đủ tài chính thì việc lựa chọn laptop cho ngành Luật rất dễ dàng vì không hề yêu cầu cấu hình hay tính năng đặc biệt gì. Các mẫu laptop gaming cao cấp, linh kiện đi kèm như bàn phím, màn hình rời,... dễ dàng đáp ứng được nhu cầu của bạn nếu bạn không cần tính linh hoạt.

  Với tài chính chỉ tầm 10 đến 20 triệu thì việc lựa chọn này cần phải cân đối theo những tiêu chí sau:

  • Màn hình FullHD, 14inch trở lên
  • Tính di động
  • Bàn phím bền, bấm ổn định
  • Bắt buộc chạy ổ cứng SSD
  • RAM 8GB trở lên
  • Vi xử lý i5 thế hệ thứ 10, ryzen 5 3000s trở lên hoặc tương đương
  • Không quan trọng GPU rời

  Hãy cùng Phúc Anh phân tích từng tiêu chí nhé.

  1. Màn hình

  Nhiều sinh viên Công nghệ thông tin học code muốn tối ưu cấu hình máy trong tầm tiền nên không để tâm đến màn hình. Đây là một sai lầm thường mắc phải khi các bạn chưa được trải nghiệm thực tế.

  Độ phân giải màn hình là chỉ số các điểm ảnh hiển thị trên màn hình và thường được gọi là pixels. Các chỉ số này càng lớn thì màn hình hiển thị càng chi tiết.

  Khi làm việc bạn phải ngồi máy tính một ngày rất lâu chăm chú nhìn màn hình. Với một ngành có đặc điểm là tra cứu và đọc rất nhiều tài liệu thì việc chữ hiển thị trên màn hình mờ nhòe do độ phân giải kém thì chắc chắn sẽ làm giảm năng suất làm việc . FullHD là độ phân giải tối thiểu phải đạt được.

  Màn hình khuyến khích nên chọn từ 14 inch trở lên để không gian làm việc rộng hơn, giúp bạn có thể làm việc cùng một lúc với nhiều nguồn thông tin hơn mà không cần đến màn hình thứ hai khi học tập và làm việc.

  Những tính năng phụ trợ phổ biến khác như chống lóa, chống mỏi mắt, tấm nền IPS đều giúp cho bạn giảm bớt mệt mỏi hiệu quả.

  Để làm việc online thì chắc chắn máy sẽ phải trang bị camera rồi, đừng quên để ý nhé.

  2. Tính di động

  Đặc biệt đối với Luật sư, nhân viên pháp lý thì hôm nay Hà Nội, ngày mai Vũng Tàu là chuyện rất thường ngày. Thậm chí trong 1 ngày họ sẽ phải di chuyển đển rất nhiều địa điểm khác nhau như Tòa Án, Viện Kiểm Sát, trại giam, nhà thân chủ,...

  Vậy nên laptop càng mỏng nhẹ, càng trâu pin thì càng phù hợp. Các bạn sinh viên cũng nên lưu ý điểm này để lựa chọn laptop hợp lý dùng lâu dài ngay từ sớm.

  Việc di chuyển nhiều cũng đặt ra vấn đề an toàn bảo mật thông tin khi sử dụng laptop, các bạn nên hạn chế cài những phần mềm lạ cũng như sử dụng các phần mềm bảo vệ máy tính như Window Defender hay BKAV quét dữ liệu thường xuyên.

  3. Bàn phím

  Với dân Luật, một ngày học tập và làm việc gõ hàng chục ngàn từ là rất bình thường. Khi đó bàn phím laptop cần phải ngon lành nếu không sẽ sớm bị tình trạng double tap, liệt phím.

  Bạn có thể cảm nhận được bằng tay là thao tác thoải mái, độ nảy tốt, hành trình phím rộng, kích thước vừa đủ để hạn chế tình trạng gõ nhầm tùy phong cách từng người.

  Một lưu ý nho nhỏ là dân ngành Luật khác với dân kế toán nên có thể không cần phần phím số mở rộng bên phải giúp không gian phím rộng hơn (numpad) nên bạn cũng có thể tùy nhu cầu mà chọn loại phím trong cùng tầm giá.

  4. Ổ cứng SSD

  Mặc dù có mức giá rẻ hơn, nhưng HDD thực sự đã lỗi thời, cho tốc độ đọc ghi rất kém, chỉ có độ bền dữ liệu là hơn SSD. Hầu hết mẫu laptop tầm trung đã được trang bị loại ổ cứng tối ưu nhất hiện nay như SSD NVMe, Intel Optane…, có hỗ trợ khe cắm bổ sung để có thể nâng cấp khi cần.

  Nếu thực sự có nhu cầu lưu trữ nhiều dữ liệu thì hãy sắm thêm 1 ổ HDD sẽ tối ưu giá thành hơn

  Nếu mẫu laptop bạn chọn không có 2 khe cắm ổ cứng thì đừng lo, dùng ổ cứng cắm ngoài lưu trữ dữ liệu cũng không hề ảnh hưởng nhiều đến an toàn dữ liệu của bạn đâu.

  5. RAM 

  RAM là bộ nhớ tạm thời giúp cho laptop của bạn chạy đa tác vụ cùng lúc mà không cần reload tác vụ nào.

  Như đã đề cập, sinh viên còn đỡ vất vả còn người hành nghề Luật thường phải mở nhiều tác vụ web hay phần mềm cùng một lúc để tra cứu và làm việc. Vậy nên 1 thanh RAM có dung lượng 8GB chỉ đủ dùng thôi, nếu không thể chi thêm thì nên lựa chọn mẫu laptop có 2 thanh RAM 4GB dual-channel (tổng 8GB) sẽ có hiệu quả tốt hơn đấy.

  Nếu dư dả hơn về ngân sách, hãy chọn 1 thanh RAM 16GB hoặc 2 thanh RAM 8GB dual-channel thì chiếc laptop của bạn đã hoàn thiện 100% sức mạnh về RAM rồi.

  6. Vi xử lý CPU

  Rõ ràng với việc toàn bộ sức mạnh xử lý nằm ở CPU nên CPU càng mạnh, càng mới thì càng tốt rồi. Mỗi năm, các nhà sản xuất vi xử lý đều cố gắng nâng cấp các sản phẩm của mình, nhằm mang lại hiệu suất tốt hơn, trải nghiệm tốt hơn, và tiết kiệm điện hơn.

  Một chip xử lý Intel Core i5 thế hệ thứ 10 và AMD Ryzen 5 3000s thực tế là đã đủ dùng rồi, nhưng nếu ngân sách không phải là rào cản lớn đối với bạn, hãy chọn dòng chip Core i7 hoặc i9 để có được hiệu năng tốt hơn. 

  Đặc biệt, dòng CPU tiết kiệm điện giúp laptop của bạn không bị phụ thuộc vào sạc, có thể làm việc bền bỉ trong cả ngày dài mà không cần mang theo sạc bên người.

  Phụ thuộc sạc laptop là cấm kị với người hành nghề Luật

  7. GPU

  Nếu thực sự nhu cầu của bạn chỉ là học về code và giải trí (facebook, youtube, game 2D) đơn giản thì CPU tích hợp card đồ họa đã là đủ rồi.

  GPU không phải là yếu tố quá quan trọng, vì nhiều mẫu card onboard hiện nay có chất lượng rất tốt, đủ dùng để lập trình. Tuy nhiên, nếu bạn là kỹ thuật viên lập trình game hoặc lập trình những sản phẩm chuyên về hình ảnh, hãy chọn những mẫu máy có card đồ họa rời để có được trải nghiệm testing tốt nhất. 

  III.CHỌN LAPTOP TRONG TẦM GIÁ DƯỚI 20 TRIỆU

  Theo những phân tích ở trên, Phúc Anh xin giới thiệu đến cho các bạn những mẫu laptop cho nhân lực ngành Luật tốt nhất theo từng tầm giá như sau:

  Tầm 13 triệu: 

   

  Nâng cấp RAM của chiếc laptop này lên 8GB sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho những bạn sinh viên không dồi dào về tài chính. Đáp ứng đủ mọi điều kiện từ cấu hình, màn hình cho đến bàn phím,... trong tầm giá.

  Tầm 15 triệu:

  [Products:43859,43974,41864,41211]

  Đối với chiếc Acer Aspire và Asus Vivobook nêu trên bạn cần nâng cấp lên 8GB RAM để làm việc hiệu quả nhé.

  Tầm dưới 20 triệu:

  [Products:44236,41878,43750,44143]

  Dũng mãnh với những bộ vi xử lý i5 i7, ryzen 7 đời mới nhất, không gian lưu trữ rộng. Đáp ứng được cả làm việc-học tập lẫn giải trí , chỉ cần bổ sung RAM 8GB nữa thì đây sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo đi cùng các bạn tân sinh viên từ năm nhất cho đến khi ra trường mà không sợ lỗi thời.

  LAPTOP CAO CẤP DÀNH CHO NGƯỜI HÀNH NGHỀ LUẬT CHUYÊN NGHIỆP:

  [Products:41243,44358,39700]

  Đối với những bạn ở chức danh quản lý, trưởng văn phòng Luật, người có chuyên môn cao cấp thì sự gọn nhẹ tiện dụng, linh hoạt và đồng bộ của chiếc laptop là yếu tố được đưa lên hàng đầu ở những chiếc laptop cao cấp.

  Đặc biệt là ở dòng laptop Apple Macbook có sự đồng bộ giữa đa thiết bị của Apple như đồng hồ, máy tính bảng, điện thoại và laptop giúp việc lưu chuyển và quản lý dữ liệu hiệu quả nhất.

  Ngoài việc sở hữu hoàn hảo những yếu tố công nghệ cấu thành nên người bạn đồng hành đáng tin cậy của người hành nghề Luật; những chiếc laptop này còn mang đến thiết kế sang trọng - quý phái, bảo mật chuyên nghiệp giúp bạn tự tin hoàn thành mọi công việc một cách xuất sắc nhất.

  Phòng bán hàng trực tuyến Địa chỉ: Tầng 4, 134 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.
  Điện thoại: 1900 2164 (ext 1)
  Email: banhangonline@phucanh.com.vn
  [Bản đồ đường đi]
  Showroom Phúc anh 15 xã đàn Địa chỉ: 15 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội.
  Điện thoại: (024) 3573 7383
  hoặc (024) 3968 9966 (ext 1)
  Email: phucanh.xadan@phucanh.com.vn
  Giờ mở cửa từ 08h15 đến 21h00
  [Bản đồ đường đi]
  showroom PHÚC ANH 152 TRẦN DUY HƯNG Địa chỉ: 152-154 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.
  Điện thoại: (024) 3754 5599
  hoặc (024) 3968 9966 (ext 2)
  Email: phucanh.tranduyhung@phucanh.com.vn
  Giờ mở cửa từ 08h15 đến 21h00
  [Bản đồ đường đi]
  showroom PHÚC ANH 63 NGUYỄN HOÀNG Địa chỉ: 63 Nguyễn Hoàng, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
  Điện thoại:(024) 3968 9966 (ext 4)
  Email: phucanh.nguyenhoang@phucanh.com.vn
  Giờ mở cửa từ 08h15 đến 21h00
  [Bản đồ đường đi]
  PHÒNG DỰ ÁN VÀ KHÁCH HÀNG DOANH NGHIỆP Địa chỉ: Tầng 5,134 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.
  Điện thoại: 1900 2164 (ext 2)
  Email: kdda@phucanh.com.vn
  [Bản đồ đường đi]
  PHÒNG KINH DOANH PHÂN PHỐI Địa chỉ: Tầng 5, 134 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.
  Điện thoại: 097 322 7711
  Email: kdpp@phucanh.com.vn
  [Bản đồ đường đi]
  showroom PHÚC ANH 134 THÁI HÀ Địa chỉ: 134 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.
  Điện thoại: (024) 3857 1919
  hoặc (024) 3968 9966 (ext 3)
  Email: phucanh.thaiha@phucanh.com.vn
  Giờ mở cửa từ 09h đến 21h00
  [Bản đồ đường đi]
  Showroom Phúc anh 141 phạm văn đồng Địa chỉ: 141-143 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội.
  Điện thoại: (024) 3968 9966 (ext 5)
  Email: phucanh.phamvandong@phucanh.com.vn
  Giờ mở cửa từ 08h15 đến 21h00
  [Bản đồ đường đi]

  Copyright © 2011 Công ty TNHH Kỹ Nghệ Phúc Anh. GPKD số: 0101417128 do Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà nội cấp