4 Bước vệ sinh laptop cá nhân đơn giản, giúp chiếc laptop trông như mới

Nếu bạn sử dụng máy tính xách tay hàng ngày, đó có thể là nơi sinh sản của vi khuẩn và những thứ khó chịu khác. Từ phím dính đến bụi tích tụ, mọi thứ có thể trở nên thực sự kinh khủng, đó là lý do tại sao việc vệ sinh máy tính xách tay của bạn thường xuyên lại quan trọng. Và sau đây Phúc Anh sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh laptop sạch bóng hiệu quả nhất, giúp chiếc laptop như mới

vệ sinh laptop

Những vật dụng cần chuẩn bị cho việc vệ sinh laptop

  • Bình xịt khí nén
  • Khăn sạch (tốt nhất là các loại khăn sợi microfiber, vải sợi nhỏ, tuyệt đối tránh khăn bị bung sờn chỉ, khăn giấy để tránh bị bám lại bụi, hoặc vụn giấy, chỉ thừa)
  • Bông tăm
  • Dung dịch vệ sinh laptop (có thể là cồn pha loãng)

Hướng dẫn chi tiết cách vệ sinh laptop sạch sẽ, biến laptop trông như mới

1. Tắt máy tính xách tay của bạn và rút phích cắm ra khỏi ổ cắm

Một bước đơn giản nhưng vẫn cần phải nhắc lại để bạn luôn nhớ rõ. Đảm bảo bạn đã tắt máy tính xách tay và rút phích cắm ra khỏi tường hoặc ổ cắm điện. Điều này nhằm loại bỏ khả năng làm chập cháy máy tính xách tay của bạn vì trong quá trình vệ sinh sẽ có các bước bạn sẽ phải lau laptop bằng vải ẩm hay bạn sẽ phải sử dụng đến bình xịt khí nén. Tuyệt đối không được quên bước này để tránh những sai lầm đáng tiếc.

Tắt máy tính xách tay của bạn và rút phích cắm

2. Sử dụng khí nén xịt sạch tại lỗ thông hơi, cổng USB, phím, v.v...

Hướng dẫn chi tiết cách vệ sinh laptop sạch sẽ

Đây là một trong những vật dụng cực kì quan trọng cho việc vệ sinh máy. Bước đầu tiên trong việc làm sạch máy tính xách tay của bạn là thổi bay mọi hạt bụi bẩn. 

Cá nhân tôi khuyên bạn nên xịt một lần cách xa máy tính xách tay của bạn. Chú ý đến khoản các từ vọi xịt đến máy từ 1-3 inch khoản từ 3cm- 7cm để đảm bảo hiệu suất của bình khí. Điều này nhằm đảm bảo rằng không có hơi nước đọng lại trong các kẽ hở, vì chắc chắn không ai muốn trộn nước với các thiết bị hay linh kiện điện. 

Nếu máy tính xách tay của bạn có lỗ thông hơi lớn, hãy hướng vòi phun vào đó và thổi bay. Bụi bặm thường sẽ có xu hướng tích tụ theo thời gian trong các lỗ thông hơi, các khe cắm, kẽ bàn phím khá là nhiều. Hãy xịt từ từ và xịt hơi ngắn, tránh xịt các hơi dài và tập trung vào 1 điểm dễ khiến việc bay hoặc bong tróc với 1 số vị trí yếu kiểm như phím nhấn, hay khe USB.

3. Lau sạch toàn bộ vỏ ngoài, màn hình laptop bằng vải sợi nhỏ

 Lau sạch toàn bộ vỏ ngoài, màn hình laptop bằng vải sợi nhỏ

Bước tiếp theo là lau toàn bộ máy tính xách tay bằng vải ẩm. Tôi khuyên bạn nên nhỏ một vài giọt cồn loãng hoặc dung dịch vệ sinh laptop lên một miếng vải ẩm vì cồn và các dung dịch chuyên dụng cho laptop sẽ bay hơi nhanh chóng. Đừng bao giờ bôi trực tiếp các sản phẩm tẩy rửa như amoniac hoặc thuốc tẩy lên máy tính xách tay của bạn. 

Chất lỏng có thể thấm vào các kẽ hở trên máy của bạn. Ngoài ra, các hóa chất có tính tẩy rửa mạnh chắc chắn sẽ làm hỏng máy của bạn. Tôi khuyên bạn nên nhỏ một vài giọt cồn tẩy rửa lên một miếng vải sợi nhỏ mềm. Đây cũng là một cách tốt để khử trùng bàn phím của bạn.

4. Vệ sinh các kẽ hở nhỏ bằng tăm bông tẩm dung dịch vệ sinh

Vệ sinh các kẽ hở nhỏ bằng tăm bông tẩm dung dịch vệ sinh

Lấy một miếng bông gòn hoặc một chiếc tăm bông, nhúng vào cồn tẩy rửa và lau sạch các khoảng trống giữa các phím trên bàn phím, các khe kẽ mép màn hình, bản lề. Đây là một cách tuyệt vời để làm sạch những nơi khó tiếp cận. 

Cá nhân mình thấy bàn phím là bộ phận bẩn nhất của laptop và cũng là nơi tiếp xúc trực tiếp với ngón tay rồi ngón tay còn sử dụng để ăn uống. Dầu từ đầu ngón tay của bạn thường để lại vết bẩn. Các mảnh vụn và tóc cũng có xu hướng bị mắc kẹt ở những nơi này. Nên việc vệ sinh kĩ ở các khu vực này sẽ rất quan trọng 

Trên đây cũng chỉ là các bước cơ bản đơn giản nhất để vệ sinh một chiếc laptop biến nó trở lên như mới. Tuy nhiên để vệ sinh chuyên sâu hơn bạn vẫn cần có sự hiểu biết nhất định về kĩ thuật để tháo lắp được máy tính vệ sinh sâu hơn và tra keo. Còn nếu bạn không quá thạo về kĩ thuật thì có thể mang laptop của mình qua Phúc Anh Smartworld để được hỗ trợ kĩ thuật cũng như là vệ sinh laptop một cách hiệu quả nhất. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Phòng bán hàng trực tuyến Địa chỉ: Tầng 4, 89 Lê Duẩn, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 1900 2164 (ext 1)
Hoặc 0974 55 88 11
Email: banhangonline@phucanh.com.vn
[Bản đồ đường đi]
Showroom Phúc anh 15 xã đàn Địa chỉ: 15 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: (024) 3968 9966 (ext 1)
Email: phucanh.xadan@phucanh.com.vn
Giờ mở cửa từ 08h00 đến 21h00
[Bản đồ đường đi]
showroom PHÚC ANH 152 TRẦN DUY HƯNG Địa chỉ: 152-154 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.
Điện thoại: (024) 3968 9966 (ext 2)
Email: phucanh.tranduyhung@phucanh.com.vn
Giờ mở cửa từ 08h00 đến 21h00
[Bản đồ đường đi]
PHÒNG KINH DOANH PHÂN PHỐI Địa chỉ: Tầng 5, 134 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 097 322 7711
Email: kdpp@phucanh.com.vn
[Bản đồ đường đi]
PHÒNG DỰ ÁN VÀ KHÁCH HÀNG DOANH NGHIỆP Địa chỉ: Tầng 5,134 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 1900 2164 (ext 2)
Hoặc 038 658 6699
Email: kdda@phucanh.com.vn
[Bản đồ đường đi]
SHOWROOM Phúc Anh 89 Lê Duẩn Địa chỉ: 89 Lê Duẩn, Cửa Nam, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: (024) 3968 9966 (ext 6)
Email: phucanh.leduan@phucanh.com.vn
Giờ mở cửa từ 08h00 đến 21h00
[Bản đồ đường đi]
showroom PHÚC ANH 134 THÁI HÀ Địa chỉ: 134 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: (024) 3968 9966 (ext 3)
Email: phucanh.thaiha@phucanh.com.vn
Giờ mở cửa từ 08h đến 21h00
[Bản đồ đường đi]
Showroom Phúc anh 141 phạm văn đồng Địa chỉ: 141-143 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội.
Điện thoại: (024) 3968 9966 (ext 5)
Email: phucanh.phamvandong@phucanh.com.vn
Giờ mở cửa từ 08h00 đến 21h00
[Bản đồ đường đi]
ZaloChat Zalo Kênh mạng xã hội: Facebook Kênh Youtube Gửi thư liên hệ Gọi điện liên hệ Xây dựng cấu hình máy tính Phiên bản mobileChuyển giao diện Mobile chat facebookChat trên Messages
Icon Top Left Icon Top Right